in

ยืนยัน!! Mountain Lion ปล่อยแน่พรุ่งนี้

Apple เพิ่งจะรายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ของปีนี้เสร็จไปสดๆร้อนๆ สิ่งที่สาวกคาดหวังจะได้ยินคือ OS X Mountain Lion กับ iOS 6 จะปล่อยเมื่อไหร่?? และแล้วระหว่างการรายงานก็มีประโยคเด็ดได้รับยืนยันจากปาก CEO Tim Cook ดังนี้


Apple Confirms OS X Mountain Lion Launching Tomorrow

We’re thrilled with record sales of 17 million iPads in the June quarter,” said Tim Cook, Apple’s CEO. “We’ve also just updated the entire MacBook line, will release Mountain Lion tomorrow and will be launching iOS 6 this Fall. We are also really looking forward to the amazing new products we’ve got in the pipeline.

“เราพอใจอย่างมากกับตัวเลขจำนวนการขาย iPad 17 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา”

“เราเพิ่งจะอัพเดทผลิตภัณฑ์ MacBook ทั้งหมด และจะปล่อย Mountain Lion ในวันพรุ่งนี้ และจะปล่อย iOS 6 ในฤดูใบไม้ร่วงนี้แน่นอน”

“เรากำลังตั้งตารอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าทึ่งอยู่เช่นกัน”

OS X Mountain Lion จะปล่อยใน Mac AppStore ในราคา $19.99 ลดลงจากเดิมที่ปล่อย Lion กับ Snow Leopard ในราคา $29.99 

ขอบคุณ CultOfMac

Update 1:

เดี๋ยวก่อน! หากใครที่ซื้อ Mac ตั้งแต่วันที่ 11 มิถุยายน 2012 เป็นต้นมา คุณสามารถใช้สิทธิ์การอัปเดตเป็น OS X Mountain Lion ได้ฟรี อ่านได้ที่บทความ ซื้อ Mac วันนี้ เตรียมอัพเดท Mountain Lion ฟรี!! [Update] ในบทความนี้จะสอนวิธีการสมัครด้วยว่าต้องทำอย่างไรถึงจะได้สิทธิ์อัปเดตฟรีนะครับ

ส่งท้ายเพิ่มเติมหากใครยังไม่รู้ว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาใน OS X Mountain เวอร์ชันนี้ผมพอจะสรุปคร่าวๆ ให้ได้ดังนี้

  1. iCloud ช่วยให้ชิงก์ข้อมูลต่างๆ ร่วมกันได้ระหว่าง iOS และ OS X
  2. Sharing ระบบ social network อย่าง twitter, facebook ที่มาพร้อมกับทั้ง 2 OS ที่เพียงล็อคอิคครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ทุกที่เลย
  3. Message หรือที่คุ้นกันคือ iMessage ช่วยให้ส่งข้อความแชทไปมาระหว่าง OS X และ iOS ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
  4. NotificationCenter คงไม่ต้องกล่าวอะไรมากเหมือนกับการยกฟีเจอร์ที่เราคุ้นเคยกับระบบแจ้งเตือนใน iOS ไปอยู่บน Mac แทนนั่นเอง
  5. Safari เพิ่มความสารมารถให้ทำงานได้ดีขึ้น ซิงก์กับ iOS หากเราดูเว็บที่ไอโฟน ไอแพด ลิงก์เหล่านั้นจะซิงก์มาที่แมคด้วย พร้อมระบบเปลี่ยนหน้าแท็บเว็บเพ็จใหม่เพิ่มด้วย ทั้งนี้ยังสามารถแชร์ลิงก์ไปยัง Social network ได้ง่ายๆ เพียงคลิกเดียว
  6. Dictation ฟีเจอร์ที่จะเปลี่ยนเสียงพูดให้กลายเป็นข้อความ คราวนี้ใครสำเนียงอังกฤษที่คุยกับ  Siri รู้เรื่องต่อไปก็ไม่ต้องพิมพ์แล้วพูดสั่งการอย่างเดียวเลย
  7. AirplayMirroring เดิมมีแต่ iOS  ที่ส่งผ่าน Airplay ไปออกทีวีได้ ตอนนี้ OS X ก็ส่งออกได้แล้วเช่นกัน ทำให้แชร์หน้าจอไปยัง HD TV ได้สบายโดยผ่านตัวกลางคือ Apple TV นั่นเอง
  8. GameCenter  หลายคนชอบเล่นกมส์ใน iPhone, iPad, iPod Touch อย่างสนุกสนานตอนนี้ OS X ก็ขอร่วมวงด้วยแล้วช่วยให้คุณสนุกสนานไปกับการเล่นเกมส์ร่วมกันกับเพื่อนผ่าน Game Center แห่งนี้

วีดีโอแนะนำจาก Apple

เตรียมพร้อมควักกระเป๋ากันได้เลย งานนี้ห้ามพลาด

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net