ใน ,

Claude เพิ่มการทำงานร่วมกับ Adobe, Blender, SketchUp และแอปครีเอทีฟอื่น ๆ

Claude เพิ่มการทำงานร่วมกับ Adobe, Blender, SketchUp และแอปพลิเคชันแอปพลิเคชันสร้างสรรค์อื่น ๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยด้านครีเอทีฟให้ทำงานได้ง่ายขึ้น และรองรับโปรเจกต์ขนาดใหญ่

Claude เพิ่มการทำงานร่วมกับ แอปสายครีเอทีฟ

Anthropic ได้อัปเดต Claude โดยเพิ่มตัวเชื่อมต่อใหม่ที่มุ่งเป้าไปที่มืออาชีพด้านสร้างสรรค์ ในการทำงานร่วมกับ Ableton, Adobe, Affinity, Autodesk Fusion, Blender, Resolume Arena and Wire, SketchUp และ Splice

ตัวเชื่อมต่อคือเครื่องมือที่ Claude สามารถใช้เพื่อเข้าถึงแพลตฟอร์มอื่น ๆ และช่วยในการทำงานให้สำเร็จ Anthropic ระบุว่า Claude จะเปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้กับครีเอทีฟในการทำงาน และรับมือกับโปรเจกต์ขนาดใหญ่ได้

Ableton

สงสัยวิธีใช้โปรแกรม Live หรือเครื่อง Push ตรงไหน สามารถถาม AI ได้เลย มันจะไปดึงคำตอบจากคู่มือทางการมาให้

Adobe

มีเครื่องมือ AI กว่า 50 อย่างในเครือ Creative Cloud (Photoshop, Premiere, Express) ให้เรียกใช้งานได้สะดวกขึ้น

Affinity

ช่วยจัดการงานที่ต้องทำซ้ำๆ แบบอัตโนมัติ (Automate) และสร้างฟีเจอร์เฉพาะตัวขึ้นมาใช้เองได้

Autodesk Fusion

สามารถสร้าง และแก้ไขโมเดล 3D ผ่านการสนทนากับ Claude ได้เลย

Blender

ตัวเชื่อมต่อ Blender สั่งงานด้วยภาษาคนแทนการเขียนโค้ด (Python API) ผู้ใช้สามารถวิเคราะห์และแก้ไขข้อผิดพลาดของฉากใน Blender สร้างสคริปต์ที่กำหนดเองเพื่อปรับเปลี่ยนวัตถุเป็นกลุ่ม และเพิ่มเครื่องมือใหม่ ๆ ได้เองนอกจากนี้ยังมีเอกสารประกอบของ Blender ให้ใช้งานด้วย

Resolume Arena and Wire

งานภาพสามารถควบคุม Arena, Avenue และ Wire ได้แบบเรียลไทม์ด้วยภาษาธรรมชาติ

SketchUp

พิมพ์อธิบายไอเดียให้ Claude ช่วยร่างแบบ 3 มิติขึ้นมาเป็นจุดเริ่มต้น แล้วค่อยเอาไปปรับแต่งต่อในโปรแกรม

Splice

โปรดิวเซอร์เพลงสามารถค้นหาแค็ตตาล็อกตัวอย่างเสียงที่ปลอดค่าลิขสิทธิ์ของ Splice ได้

Anthropic แนะนำว่า Claude มีประโยชน์สำหรับงานสร้างสรรค์หลายอย่าง เช่น การสอนการใช้งานเครื่องมือที่ซับซ้อน, การเขียนสคริปต์, ปลั๊กอินสำหรับซอฟต์แวร์, การแปลรูปแบบ, การจัดโครงสร้างข้อมูล และการทำงานที่ผลิตซ้ำ ๆ

ที่มา: Claude, macrumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nattida Suriyodara

Writer and Creator from IMod