in ,

ธีมวันคริสต์มาสสวยๆสำหรับ iPhone โหลดฟรีเลยครับ

ChristmasTheme

หลายคนที่ผมได้รู้จักมาว่าอยาก Jailbreak iPhone ไปเพื่ออะไร ส่วนใหญ่เลยที่ผมได้รับคำตอบคือ “อยากได้ธีมสวยๆ” นั่นแหละ อย่างที่เราทราบกันว่าตั้งแต่ Apple เปิดตัว iPhone มาเมื่อสามปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นรุ่นแรกก็เป้นที่ฮือฮาของคนทั้งโลกพอสมควร จุดเด่นของ iPhone ผมว่าอยู่ที่ GUI นะ ระบบ Touch Screen  เขาทำได้เยี่ยมมากๆ ผมยังไม่เจอค่ายไหนที่ทำได้ลื่นขนาดนี้เลย

เวลาสามปีก็ออกมา 3 รุ่นได้แก่ 2G 3G และล่าสุด 3GS ซึ่งหลายคนก็คงจะพอทราบกันแล้ว รายละเอียดต่างๆเราหาอ่านได้ตามเว็บรีวิวทั่วๆไปครับว่าแต่ละรุ่นต่างกันที่ไหน ผมพอสรุปได้ประมาณนี้ครับ ของจุดเด่นแต่ละรุ่น

 1. iPhone 2G หรือ EDGE iPhone เป็นรุ่นแรกที่ออกมา หรือเรียกอีกชื่อว่า iPhone EDGE
 2. iPhone 3G จุดเด่นอยู่ที่สามารถใช้สัญญาณ 3G ได้ แต่ยังติดเรื่องที่ฮาร์ดแวร์ให้ CPU RAM มาน้อยเกินไปทำให้เมื่อ OS ทำการอัปเดตแล้วทำให้เครื่องช้าลงมาก
 3. iPhone 3GS จุดเด่นที่ความแรง เพราะ S ย่อมาจาก  Speed ส่วนใหญ่จะเหมือน iPhone 3G แต่ว่า CPU RAM มากกว่า กล้อง Auto Focus, ถ่าย VDO, มีเข็มทิศแถมให้อีกด้วย ฯลฯ

น่ันก็เป็นสิ่งที่ iPhone ทั้ง 3 รุ่นนั้นมีควาทแตกต่างกัน แต่ที่เหมือนกันคือ OS ข้างในตัวเครื่องนั้นเอง ถ้าเรา Capture หน้าจอออกมาเราจะไม่ทราบว่าเป้นรุ่นไหน เพราะว่ามันเหมือนๆกัน

ผมชอบไอโฟนก็ตรงนี้ด้วยแหละ ไม่ว่า OS รุ่นไหนออกมา เครื่องเก่าหรือว่าเครื่องใหม่ก็สามารถใช้งานลักษณะเดียวกันได้หมด ผมว่ามันแฟร์ดี ^^

ในความเหมือนตรงนี้นี่เองเป็นสามารถให้เหล่า hacker แสวงหาวิธีการเพื่อการ Jailbreak (เพื่อเอาไอโฟนออกมาจากคุกของ Apple) เพื่อให้ตนเองทำอะไรก็ได้กับไอโฟน และหนึ่งในคำตอบนั้นคือการสร้าง Theme ให้กับ iPhone นั่นเองครับ

ดังนั้นหมายความว่าหากท่านต้องการที่จะได้ธีมสวยๆให้กับไอโฟน อย่างแรกเลยคือต้องทำการ Jailbreak iPhone ให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นให้ติดตั้งโปรแกรม WinterBoard เพื่อเรียกใช้งานธีมสำหรับไอโฟน เท่านี้ไอโฟนของเราก็จะไม่เหมือนคนอื่นๆแล้วครับ

นั่งเล่ามาซะยาวเลยเข้าเรื่องดีกว่าครับ เห็นหัวว่าเขียนเกี่ยวกับวันคริสต์มาสแต่อ่านมายังไม่เจอเลย มันยังไงกันเนี่ย มาเข้าเรื่องกันดีกว่า

เดือนนี้อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันคริสต์มาสแล้วผมไปเจอธีมไอโฟนสวยๆ ซึ่งเกี่ยวกับวันคริสต์มาสมาให้ทุกคนได้หาดาวน์โหลดไปใช้กันครับ

ค้นหาแล้วดาวน์โหลดธีมได้ที่ Cydia

Christmas Theme

ChristmasTheme

Christmas Tree Theme

ChristmasTreeTheme

Ryan Cawns Christmas

RyanCawnsChristmas

XMAS

XMAS

Christmas in Green

ChristmasinGreen

นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งนะครับสำหรับธีมไอโฟนนั้นมีเยอะมากๆที่ Cydia สามารถดาวน์โหลดได้ตามสบายเลยครับ

หากท่านใดมีธีมสวยๆสามารถแนะนำผมมาได้นะครับไม่ว่าจะเป็นทาง Twitter, Facebook หรือว่าอีเมลก็ส่งมาได้เลยนะครับผมจะได้เขียนริวิวธีมสวยๆไว้ให้อ่านกันครับ

ขอบคุณ iHackintosh

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

16 Comments

 1. หลังจากโหลดธีม Christmas แล้วเวลาเล่นเกมส์ทำให้ช้ามากอยากจะลบทิ้งเข้าไปลบอย่างไงคะ ให้รุ่น 3G 16 G แนะนำหน่อยนะคะด้อยประสบการณ์มาก ขอบคุณมากคะ

  • โหลดมาแล้วเปิดใช้งานหรือยังครับ ลองรีบูตเครื่องดูครับ

   ถ้าต้องการลบให้เข้าไปที่ Cydia>Manage>Package แล้วเลือกลบโปรแกรมที่ต้องการออกได้ครับ

 2. หมายความว่าหลังจากโหลดแล้วควรบูธเครื่องใหม่ก่อนแล้วเครื่องจะไม่ช้าใช่ไหมคะ

  • การรีบูตเครื่องช่วยให้เครื่องเร็วขึ้นได้ครับ แนะนำว่ารีบูตวันละครั้งก็จะดีครับ เหมือนการที่เราได้อาบน้ำใหม่นั่นแหละ

 3. ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจะได้บอกเพื่อนที่ใช้ Iphone แต่ไม่ทราบกันต่อๆไป

 4. อยากดายธีมของหมีพูมีมายค่ะ…?

  • ขอบคุณมากนะค่ะ…แต่ยังมายค่อยเข้าจัยวิธีการดาวน์โหลด

 5. Simply wish to say your article is as surprising. The clearness in your article is just excellent and i could assume you are an expert on this subject. Fine with your permission let me to grab your RSS feed to keep updated with forthcoming post. Thanks a million and please continue the rewarding work. All the best, Trinidad Gushee

 6. Good reading, might have more about this here. enjoy. It is good also to learn about Tibia and what it does to you. Thank you!

 7. Hello there! This is my first comment here so I just wanted to give a quick shout out and tell you I really enjoy reading your blog posts. Can you suggest any other blogs/websites/forums that go over the same subjects? Thanks!

 8. i dont disagree with you on this… but if it was me i would change this up a a lil and make it a little more reader friendly for us uneduated folk, i got lost a little while reading it