in ,

ธีมวันคริสต์มาสสวยๆสำหรับ iPhone โหลดฟรีเลยครับ

ChristmasTheme

หลายคนที่ผมได้รู้จักมาว่าอยาก Jailbreak iPhone ไปเพื่ออะไร ส่วนใหญ่เลยที่ผมได้รับคำตอบคือ “อยากได้ธีมสวยๆ” นั่นแหละ อย่างที่เราทราบกันว่าตั้งแต่ Apple เปิดตัว iPhone มาเมื่อสามปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นรุ่นแรกก็เป้นที่ฮือฮาของคนทั้งโลกพอสมควร จุดเด่นของ iPhone ผมว่าอยู่ที่ GUI นะ ระบบ Touch Screen  เขาทำได้เยี่ยมมากๆ ผมยังไม่เจอค่ายไหนที่ทำได้ลื่นขนาดนี้เลย

เวลาสามปีก็ออกมา 3 รุ่นได้แก่ 2G 3G และล่าสุด 3GS ซึ่งหลายคนก็คงจะพอทราบกันแล้ว รายละเอียดต่างๆเราหาอ่านได้ตามเว็บรีวิวทั่วๆไปครับว่าแต่ละรุ่นต่างกันที่ไหน ผมพอสรุปได้ประมาณนี้ครับ ของจุดเด่นแต่ละรุ่น

  1. iPhone 2G หรือ EDGE iPhone เป็นรุ่นแรกที่ออกมา หรือเรียกอีกชื่อว่า iPhone EDGE
  2. iPhone 3G จุดเด่นอยู่ที่สามารถใช้สัญญาณ 3G ได้ แต่ยังติดเรื่องที่ฮาร์ดแวร์ให้ CPU RAM มาน้อยเกินไปทำให้เมื่อ OS ทำการอัปเดตแล้วทำให้เครื่องช้าลงมาก
  3. iPhone 3GS จุดเด่นที่ความแรง เพราะ S ย่อมาจาก  Speed ส่วนใหญ่จะเหมือน iPhone 3G แต่ว่า CPU RAM มากกว่า กล้อง Auto Focus, ถ่าย VDO, มีเข็มทิศแถมให้อีกด้วย ฯลฯ

น่ันก็เป็นสิ่งที่ iPhone ทั้ง 3 รุ่นนั้นมีควาทแตกต่างกัน แต่ที่เหมือนกันคือ OS ข้างในตัวเครื่องนั้นเอง ถ้าเรา Capture หน้าจอออกมาเราจะไม่ทราบว่าเป้นรุ่นไหน เพราะว่ามันเหมือนๆกัน

ผมชอบไอโฟนก็ตรงนี้ด้วยแหละ ไม่ว่า OS รุ่นไหนออกมา เครื่องเก่าหรือว่าเครื่องใหม่ก็สามารถใช้งานลักษณะเดียวกันได้หมด ผมว่ามันแฟร์ดี ^^

ในความเหมือนตรงนี้นี่เองเป็นสามารถให้เหล่า hacker แสวงหาวิธีการเพื่อการ Jailbreak (เพื่อเอาไอโฟนออกมาจากคุกของ Apple) เพื่อให้ตนเองทำอะไรก็ได้กับไอโฟน และหนึ่งในคำตอบนั้นคือการสร้าง Theme ให้กับ iPhone นั่นเองครับ

ดังนั้นหมายความว่าหากท่านต้องการที่จะได้ธีมสวยๆให้กับไอโฟน อย่างแรกเลยคือต้องทำการ Jailbreak iPhone ให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นให้ติดตั้งโปรแกรม WinterBoard เพื่อเรียกใช้งานธีมสำหรับไอโฟน เท่านี้ไอโฟนของเราก็จะไม่เหมือนคนอื่นๆแล้วครับ

นั่งเล่ามาซะยาวเลยเข้าเรื่องดีกว่าครับ เห็นหัวว่าเขียนเกี่ยวกับวันคริสต์มาสแต่อ่านมายังไม่เจอเลย มันยังไงกันเนี่ย มาเข้าเรื่องกันดีกว่า

เดือนนี้อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันคริสต์มาสแล้วผมไปเจอธีมไอโฟนสวยๆ ซึ่งเกี่ยวกับวันคริสต์มาสมาให้ทุกคนได้หาดาวน์โหลดไปใช้กันครับ

ค้นหาแล้วดาวน์โหลดธีมได้ที่ Cydia

Christmas Theme

ChristmasTheme

Christmas Tree Theme

ChristmasTreeTheme

Ryan Cawns Christmas

RyanCawnsChristmas

XMAS

XMAS

Christmas in Green

ChristmasinGreen

นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งนะครับสำหรับธีมไอโฟนนั้นมีเยอะมากๆที่ Cydia สามารถดาวน์โหลดได้ตามสบายเลยครับ

หากท่านใดมีธีมสวยๆสามารถแนะนำผมมาได้นะครับไม่ว่าจะเป็นทาง Twitter, Facebook หรือว่าอีเมลก็ส่งมาได้เลยนะครับผมจะได้เขียนริวิวธีมสวยๆไว้ให้อ่านกันครับ

ขอบคุณ iHackintosh

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน