Blendeo Moving Long Exposures Cover
in ,

Blendeo แอปสร้างภาพและแก้ไขวิดีโอในแบบ Long Exposures

อีกหนึ่งแอปดีๆ ที่จะช่วยให้ผู้ที่อยากถ่ายภาพเส้นแสงตอนกลางคืนหรือจับภาพเคลื่อนไหวแบบ Long Exposure สามารถทำได้โดยง่ายภายในเวลาสั้นๆ ผ่านแอป Blendeo

Blendeo

เครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบเทคนิคการถ่ายภาพด้วยการเปิดความเร็วชัตเตอร์ค้างไว้เป็นเวลานาน (Long Exposure) หรือที่เรียกกันว่า “การถ่ายภาพเปิดรับแสงนาน” หรือ “เทคนิคการจับภาพเคลื่อนไหว” สามารถทำได้โดยง่าย ไม่ต้องใช้เทคนิคหรือความรู้เรื่องกล้องเยอะก็สามารถทำได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที

โดยเทคนิคการถ่ายภาพแบบ Long Exposure เป็นที่นิยมในวงกว้างที่ใครๆ ก็อยากทำเป็น เช่น การถ่ายวิวบนตึกที่มีเส้นแสงของรถยนต์สัญจรไปมาหรือเส้นสายน้ำตกที่ไหลลงมากระทบโขดหิน เป็นต้น แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะทำกันไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่ เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างแอป Blendeo นี่เอง

Blendeo Long Exposures Ex1

Blendeo Long Exposures Ex2

ซึ่งลักษณะการทำงานของแอป Blendeo ก็คือ ตัวแอปจะทำการถ่ายหรือบันทึกภาพด้วยการใช้ระยะเวลาสั้นๆ หรือเท่าที่คุณต้องการ เพียงคุณถือกล้องให้นิ่งหรือจะใช้ขาตั้งกล้องก็ได้ เพื่อบันทึกภาพ จากนั้นก็เพียงเลือกโหมดที่ต้องการและเลื่อนปรับค่า Exposure Time เพียงเท่านี้ตัวแอปก็จะปรับภาพให้คุณได้อย่างน่าอัศจรรย์

ไม่ต้องไปเซ็ตฟิลเตอร์ ND, คำนวณเวลาซัตเตอร์, ปรับค่ารูรับแสง หรือปรับค่า ISO ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

Blendeo Long Exposures Show

วิธีใช้งาน

  1. ทำการจับภาพหรือบันทึกวิดีโอใหม่ด้วยเวลาสั้นๆ ตามที่ต้องการ (5 นาที) หรือจะนำเข้าภาพและวิดีโอจากไลบรารีในเครื่องของคุณก็ได้
  2. หลังจากถ่ายภาพเรียบร้อยแล้ว ก็เลือกระหว่างเครื่องมือ 2 แบบ ได้แก่ Motion Blur กับ Light Trails เพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์แบบเปิดรับแสงขึ้นมา
  3. เลื่อนปรับตัวควบคุม Exposure Time ตามระยะเวลาที่คุณต้องการได้ตั้งแต่ 1/30 วินาที ยาวไปจนถึง 5 นาที
  4. จากนั้นคุณก็เพียงบันทึกและ Export แชร์ภาพหรือวิดีโอไปให้เพื่อนๆ ของคุณได้เลย

Blendeo Long Exposures Ex3

หมายเหตุ: แอป Blendo นั้นเปิดให้โหลดฟรีก็จริง แต่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเป็นรายเดือน รายปี หรือแบบซื้อขาด เพื่อลบลายน้ำ (license) ออกไป สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าแอปนี้ดีจริงหรือไม่? ก็สามารถโหลดไปทดลองใช้งานได้ฟรี! แบบติดลายน้ำก่อนเลยครับ ถูกใจค่อยซื้อเพิ่มเติมภายในแอปเพื่อปลดล็อก

ดาวน์โหลดแอป Blendeo

เนื้อที่: 85.6 MB รองรับ iOS 11.2 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลด: Blendeo on App Store

Blendeo Long Exposures Footer


ขอขอบคุณ – Flixel Photos
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ