in , ,

รีวิวหูฟัง Beats by Dr. Dre รุ่น Beats Wireless หูฟังที่ดีที่สุดเท่าที่เคยสัมผัสมา

Beats-Wireless-Review

ต้องยอมรับว่าหูฟังนั้นมีความจำเป็นอย่างมากหากใครต้องการประสบการณ์ที่ดีสำหรับการรับฟังเพลงหรือการดูหนังให้ได้อรรถรสในการฟัง หลังจากที่ได้ลองหูฟัง Beats ตัวนี้ก็ทราบได้ทันทีว่า “เสียงที่ควรจะได้ยินนั้นเป็นอย่างไร”

ขอออกตัวก่อนนะว่าผมเองก็ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสียงและเก่งอะไรมาจากไหน มีเพียงความรู้พื้นฐานว่าหากต้องการฟังเพลงแบบเสียงดีๆ หน่อยก็ต้องพิจารณาหลักๆ ก็ไฟล์เสียงคุณภาพดีๆ ตั้งแต่ 192Kpbs ขึ้นไป และก็ต้องบวกกับเครื่องเสียงหรือว่าลำโพงดีๆ หน่อยก็ดูดีละ

เรื่องหูฟังนี้ขอบอกเลยว่าไม่เคยคิดที่จะหามาใช้งานยิ่งราคาขนาดนี้ขอบอกเลยว่าไม่ได้กินเงินผมแน่ๆ แต่วันนั้นเป็นไรไม่รู้เดินผ่านร้านของอุปกรณ์ Apple นี่แหละเลยแวะไปลองฟังดูแป๊บ เออ! ทำไมเสียงมันดีวะ? เบสแน่นดี ก็เลยลองอีกสักหน่อยอดใจไม่ไหมเลย ก็เลยเลือกตัว Beats Wireless นี้มาใช้งาน สรุปก็เสียไป 11,900 บาทแลกกับหูฟังตัวนี้มา

DSC_9076

ความเห็นส่วนตัวก่อนซื้อ Beats

ผมไม่ได้เชี่ยวชาญและศึกษาอุปกรณ์ของตระกูล Beats มาก่อน เคยได้ยินแต่ Beats Monster เห็นเขาบอกว่าเสียงมันดีแท้ อะไรแท้ แต่ก็ไม่สนใจอะไร โดยเท่าที่ดูหูฟังจาก Beats นี้มันมีหลายแบบ ทั้งแบบ Earphone, In-Ear, On-Ear ฯลฯ มากมายเหลือเกิน  ก่อนหน้าเคยใช้ In-Ear แบบที่ยัดเข้ารูหูเสียงมันดี ดีกว่าแบบหูฟังที่ยัดหูธรรมดาเสียงมันแน่นดีเหมือนกันแต่ว่ามันปวดหูเวลาฟังไปนานๆ นั่นก็เลยทำให้ผมไม่ค่อยอะไรมากกับหูฟัง

DSC_9090

ทำไมถึงเลือกซื้อ Beats หละ?

อย่างแรกเลยยอมรับครับเป็นเพราะแบรนด์ผมเห็น David Guetta หลายคนอาจจะรู้จักนะครับว่าเขาเป็นใคร (ถึงตอนนี้คงมีหลายคนคิดในใจว่า “แหม! เขามือโปรเขาก็ต้องใช้ของโปรๆ ให้เหมาะกับงานเขาสิ แต่แกหนะหูบ้านๆ เอาหูฟังตามตลาดนัดก็พอแล้ว” )  ผมเลยอยากได้เป็นการส่วนตัว

อย่างที่สอง ผมไม่ได้ซื้อมาเลยแบบไม่ได้ลองหรือว่าหลับหูหลับตา อย่างน้อยมันต้องการมาลองและการตัดสินใจเสียก่อน ก็ของเขาดีจริงเสียไปเท่านี้เพื่อแลกกับประสบการณ์ดีๆ สำหรับชีวิต 1 ครั้งผมว่ามันก็คุ้ม

DSC_9106

อย่างที่สามผมชอบคำพูดหนึ่งของ Dr. Dre ที่เขาบอกว่า

“With Beats, people are going to hear what the artists hear, and listen to the music the way they should: the way I do” Dr. Dre

“ด้วยหูฟัง Beats, คุณจะได้ยินแบบเดียวกับที่มือโปรเขาได้ยินและฟังเพลงในแบบที่คุณควรจะได้ยิน, นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมผมถึงทำ” โดย Dr. Dre

เป็นอีกคำหนึ่งที่อ่านแล้วมันโดนใจจังๆ

DSC_9121

ทำไมถึงเลือก Beats Wireless?

สั้นๆ ง่ายๆ เพราะมันไร้สายไง ใช้งานได้สะดวกดี ไม่ต้องใช้สายตลอดเวลาที่ฟัง ถ้าเบื่อแบบใช้ไร้สายก็เสียบสายเมื่อไหร่ก็ได้ว่าไหม และอีกอย่างดีมากๆ ตอนที่ดูหนังเวลาที่คนอื่นหลับแล้วจอทีวีก็อยู่ไกลก็ใช้แบบไร้สายนี่แหละตอบโจทย์ได้แล้ว

DSC_9124

แล้ว Beats Wireless มันดียังไง?

  • ใช้งานไร้สายและมีสายได้ เลือกตามที่สะดวกที่ต้องการได้ตามโอกาส
  • รับสัญญาณได้ไกล ถ้าพื้นที่โล่งมันส่งสัญญาณได้มากกว่า 30 เมตร (ประมาณ 60 ก้าวถ้าเดินห่างจากเครื่องส่ง) เปิดเพลงใน iPhone เอาไว้แล้วก็ไปรดน้ำต้นไม้หน้าบ้านสบายๆ เลย
  • วัสดุที่ทำคุณภาพดีสัมผัสที่แตกต่างรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่จับ
  • คุณภาพเสียงดีตามมาตรฐานของ Beats ที่ Dr. Dre  ได้กล่าวไว้
  • สายเคเบิลที่ให้มานอกจากสายชาร์จแล้วยังไม่สายสัญญานที่ทำหน้าที่เป็นไมด์ได้ด้วย ไมด์นั้นสามารถใช้กับ iPhone, iPad, iPod touch สนทนาหรือบันทึกเสียงได้
  • การออกแบบสวยงามต้องบอกเลยว่าใส่แล้วไม่ทำให้ดูตลกแน่นอน (ถ้าจำไม่ผิดหมอก้องก็ใช้เหมือนกันนะ)

DSC_9122

ประสบการณ์โดยรวมหลังจากใช้ Beats Wireless

พอใจครับกับที่จ่ายไปและคิดว่าคงใช้ไปอีกนาน(แหงหละสิแพงขนาดนี้) เหตุผลก็เพราะด้วยคุณภาพที่ดีแล้วมันบอกกับการออกแบบที่ดูแล้วไม่ตกรุ่นง่ายๆ และผมต้องบอกเลยว่าคงไม่คิดที่จะเปลี่ยนหูฟังบ่อยๆ เพราะมันไม่ใช่งานเราที่เราต้องโฟกัสกับมันจริงไหม เป้าหมายที่สำคัญที่สุดมันคือ “คุณชอบไหม พอใจไหม และรักมันไหม” เท่านั้นแหละที่ต้องการ

ผมกล้าพูดว่า Beats อาจจะไม่หูฟังที่ดีที่สุดในโลกและรุ่น Wireless  ก็คงไม่ใช้รุ่นที่ดีที่สุดของ Beats แต่มันเพียงพอและตอบโจทย์ในสิ่งที่ผมต้องการเท่านั้นก็น่จะเพียงพอแล้ว และผมคิดว่าหลายๆ คนที่เลือกแต่ละรุ่นและของแต่ละชิ้นที่เราใช้ก็คงรู้สึกเหมือนกัน

DSC_9075

สรุปถ้าต้องการเทียบออกมาเป็นคะแนนของ Beats Wireless ผมใช้ 9/10 เหตุผลก็คือ คุณภาพเสียงที่ดี การออกแบบที่สวยงาน ใช้งานได้ตามฟังก์ชันและดีเกินความคาดหมาย แต่ราคาอาจจะสูงไปหน่อย 🙂

หวังว่าบทความชิ้นนี้จะช่วยชั่งใจหรือช่วยติดสินใจกับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อหูฟังใหม่ๆ นะครับ ทั้งนี้หากมีคำถามสามารถโพสถามได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างหรือ message มาที่ fb.com/attapon ก็ได้เช่นกันครับ ทั้งนี้หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่เว็บ official ที่ http://www.beatsbydre.com/

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

3 Comments

  1. ใช้รุ่นนี้เหมือนกันค่ะ แต่เปลี่ยน device ยังไงอ่ะค่ะ จากใช้ฟังกับไอแพดเปลี่ยนไปฟังจากไอโฟนอ่ะค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ :))