in ,

รีวิว Beats Solo 2 Wireless สีแดงแรงฤทธิ์ ตัวเล็ก เสียงหนักแน่น

Beats-Solo-Wireless-1

สำหรับผู้ที่รักดนตรีในหัวใจและอยากเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงให้มากขึ้นถ้าหากใครยังไม่เคยลองอัปเกรดหูฟังที่เจ๋งๆ หน่อย วันนี้อยากให้ลองดูนะ ผมมีโอกาสได้ทดสอบหูฟัง Beats อีกรุ่นที่ดูแล้วน่าสนใจดีเลยอยากจะมาเล่าให้ฟังกันว่าประทับใจอย่างไรกับ Beats Solo 2 Wireless ตัวแรงสีแดงๆ ตัวนี้

ทำความรู้จัก Beats Solo 2 Wireless

Beats-Solo-Wireless-18

หลังจากที่ Beats Solo 2 ได้เปิดขายไปช่วงกลางปี 2014 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยการออกแบบที่มีเอกลักษณ์และคุณภาพเสียงที่ดีกว่ารุ่นก่อนทำให้ Beats Solo 2 ขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว จากนั้นเข้าปลายปี 2014 ทาง Beats ก็ได้ส่ง Beats Solo 2 Wireless ซึ่งฟีเจอร์หลักๆ จะเหมือนกันรุ่นที่มีสายแต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือ สามารถใช้งานไร้สายผ่าน Bluetooth ได้แล้วนั่นเอง

คุณสมบัติของ Beats Solo 2 Wireless

Beats-Solo-Wireless-14

Beats Solo 2 Wireless เป็นหูฟังแบบ On-Ear คือครอบบนหู ใช้สัญญาณ Bluetooth ในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน(แต่ก็ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านสาย jack  3.5mm ได้เช่นกัน) สามารถส่งสัญญาณไกลได้ถึง 30 ฟุตหรือประมาณ 9 เมตร นั่นหมายความว่าหากคุณอยู่ที่ห้องหรือคอนโดของคุณและเปิดเพลงจาก iPhone พร้อมใส่ Beats Solo 2 Wireless ตัวนี้ คุณก็สามารถเพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้โดยไม่ต้องถือ iPhone ไปให้เมื่อยนั่นเอง

Beats Solo 2 Wireless ชาร์จ 1 ครั้งสามารถใช้งานได้นาน 12 ชั่วโมงหมายความว่าฟังเพลงหรือดูหนังทั้งวันอยู่ได้แบบสบายๆ เลย ดีไม่ดี iPhone แบตอาจจะหมดก่อน 😀

นอกจากนี้ Beats Solo 2 Wireless ยังสามารถใช้รับสายเรียกเข้าได้ด้วยเพราะในตัวของ Beats Solo 2 Wireless เองมีไมค์สำหรับการรับเสียงเพื่อสนทนาได้ และปุ่มกดรับ/วางสายก็อยู่บนหูฟังเลยเราไม่จำเป็นต้องจับ iPhone ออกมาเพื่อ Slide รับสายได้อีกด้วย

อุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ Beats Solo 2 Wireless

Beats-Solo-Wireless-16

ในชุดหูฟัง Beats Solo 2 Wireless ที่เราซื้อมาสิ่งที่ได้มาด้วยมีดังนี้

  • หูฟัง On-Ear Beats Solo 2 Wireless 1 อัน
  • กล่องเก็บหูฟังเป็นกระเป๋าผ้า
  • สาย RemoteTalk สามารถเชื่อมต่อผ่าน jack 3.5mm ได้หากต้องการใช้งานผ่านสาย พร้อมรีโมตบนสายด้วยเช่นกัน
  • สายชาร์จแบบ USB 2.0 (USB-A เป็น USB Micro-B)
  • คู่มือเริ่มต้นแบบรวดเร็ว
  • ใบรับประกันสินค้า 1 ปี

ต่อไปเดี๋ยวพาไปดู Beats Solo 2 Wireless ในมุมต่างๆ กันก่อนว่าตัวจริงเป็นอย่างไร

พาชม Beats Solo 2 Wireless

Beats Solo 2 Wireless ข้อสังเกตง่ายๆ อย่างแรกที่ทำให้แยกจาก Beats Solo 2 ธรรมกาก็คือด้านข้างจะพิมพ์คำว่า wireless ติดเอาไว้และอีกด้านหนึ่งมีพิมพ์ชื่อรุ่นนั่นก็คือ solo ติดเอาไว้เช่นกัน

Beats-Solo-Wireless-4
ด้านซ้าย
Beats-Solo-Wireless-5
ด้านขวา

Beats Solo 2 Wireless จัดได้ว่าเป็นรุ่นเล็กสุดในตระกูล On-Ear ดังนั้นขนาดจึงกระทัดรัดกว่ารุ่นพี่ๆ อย่าง Beats Studio, Beats Pro หรือ Beats mixr

ที่ตัวหูฟังด้านขวามีปุ่มปิด/เปิดหูฟังพร้อมมีไฟ LED จำนวน 5 ดวงเพื่อแสดงสถานะว่าแบตเตอรีเหลืออยู่เท่าไหร่และถัดลงไปด้านล่างจะมีพอร์ต micro USB เพื่อเสียบชาร์จไฟเข้าไปให้กับหูฟัง

Beats-Solo-Wireless-2

ขั้นตอนการเสียบชาร์จหูฟังให้ใช้สาย micro USB ที่ได้เสียบเข้าไปลักษณะเช่นนี้แล้วสามารถชาร์จได้กับคอมพิวเตอร์หรือว่าอะแดปเตอร์ของ iPhone ได้

Beats-Solo-Wireless-11

สลับไปทางด้านขวาจะมีพอร์ต jack 3.5 มม. สำหรับการเชื่อมต่อสาย RemoteTalk เพื่อใช้ในกรณีที่ต้องการการเชื่อมต่อผ่านสายซึ่งบางคนอาจจะชอบแบบสายมากกว่าก็ถือว่าเป็นอีก 1 ทางเลือก และทั้งนี้ใกล้กับรูเสียบ jack 3.5 มม. จะมีไฟ LED สำหรับแสดงสถานะของ Bluetooth อีกด้วย

Beats-Solo-Wireless-8

การควบคุม Beats Solo 2 Wireless

Beats-Solo-Wireless-15

Beats Solo 2 Wireless หลังจากเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กับ iPhone แล้วเราสามารถกดสั่งการบนหูฟังได้เลย คำสั่งทั่วไปเช่น การเล่นเพลง, หยุดเพลง, เล่นเพลงถัดไปและการเพิ่มลดเสียงทำได้ดังนี้

  • ที่หูฟังด้านซ้าย กด 1 ครั้งที่ปุ่มตรงกลาง (รูปตัว b) เพื่อเล่นหรือหยุดเพลงหรือรับ/วางสายโทรเข้า
  • กด 2 ตั้งต่อเนื่องเพื่อเล่นเพลงถัดไป
  • กดที่ด้านบนตัว b เพื่อเพิ่มเสียง
  • กดที่ด้านล่างตัว b เพื่อลดเสียง

ครั้งแรกที่ใช้งานอาจจะไม่ได้สังเกตเห็นว่าปุ่มกดมันอยู่ตรงนี้เพราะทาง Beats ได้ออกแบบให้มันดูกลมเกลือนกันหมดเลยดังนั้นอาจจะงงกันสักเล็กน้อยแต่ใช้งานไปสักพักเดี๋ยวจะชินเองครับ

หากคุณเป็นคนศรีษะใหญ่ Beats Solo 2 Wireless สามารถปรับระดับได้โดยการเลื่อนหูฟังลง โครงสร้างของหูฟังนั้นเป็นโลหะที่มีความแข็งแรงแต่แน่นอนว่าไม่แนะนำให้บิดหูฟังเล่นนะครับ

Beats-Solo-Wireless-12นอกจากนี้ Beats Solo 2 Wireless ยังสามารถพับเก็บเข้ากระเป๋าเพื่อความสะดวกต่อการพกพาได้ด้วยเช่นกันดแบบนี้นะครับ

Beats-Solo-Wireless-17

เอาหละคงได้เห็นและทราบรายละเอียดของ Beats Solo 2 Wireless กันไปแล้วต่อไปก็เข้าสู่ช่วงท้ายสำหรับการแชร์ประสบการณ์ความเห็นของหูฟังตัวนี้กันสักหน่อยนะครับ

สรุปส่งท้ายกับ Beats Solo 2 Wireless

Beats Solo 2 Wireless เป็นรุ่นเล็กที่ผมได้ใช้งานเป็นตัวที่ 2 หลังจากก่อนหน้านี้เคยเล่น Beats Wireless เมื่อหลายปีที่แล้วก็ประทับใจมากจนต้องขยับไปซื้อ Beats Studio Wireless มาครองอีก 1 ตัวเลยทีเดียว

ส่วนที่ชอบและทำให้ผมเลือกเลยก็คือ “การใช้งานแบบไร้สาย” นั่นคือคำตอบแรกที่ทำให้เลือกตระกูล Wireless มาใช้งาน เพราะว่ารุ่นที่มีสายเราจำเป็นต้องพกสายตลอดไงผมเลยไม่ชอบสักเท่าไหร่ พอเจอรุ่นที่ไร้สายก็เลยตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น

Beats Solo 2 Wireless อย่างที่บอกว่าเป็นรุ่นเล็กดังนั้นหูฟังนั้นก็จะมีขนาดที่เล็กตามลงไปด้วยซึ่งผมมองว่าเหมาะสำหรับคนที่ศรีษะและใบหูเล็กมากกว่า ส่วนใครที่ศรีษะใหญ่และหูใหญ่ตามไปด้วยผมว่า Beats Solo 2 Wireless ตัวนี้ไม่เหมาะเพราะจะทำให้บีบใบหูคุณได้ นั่นหมายความว่าคุณเหมาะสำหรับ Beats Studio ขึ้นไปแบบผมเป็นต้น

Beats-Solo-Wireless-7

การออกแบบถือว่าสวยกว่ารุ่นที่ผ่านมาหากลองไปอ่านรีวิวตัวเก่าดูผมชมเลยกว่ามันสวยขึ้นเยอะ ก็เป็นอย่างที่หลายคนเข้าใจแหละ Beats ไม่ได้ขายแค่คุณภาพเสียงอย่างเดียวแต่เน้นขายดีไซด์หูฟังด้วยหรือใครว่าไม่จริง?

คุณภาพเสียงต้องบอกเลยว่า Beats คุณภาพเสียงดีแต่ไม่ได้ความว่ามันเสียงดีที่สุดในสามโลกนะ เพียงแค่มันดีเพียงพอสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการอรรถรสในการฟังที่ดีกว่า Earpod ที่แถมมากับ iPhone และแถมการออกแบบนั้นโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุด แนวเพลงที่เหมาะกับการฟังด้วย Beats ผมว่าเน้นไปทาง Hip Hop, Electronic, EDM และ POP ทั่วไปเพราะเสียงนั้นจะตึ๊บดีจริงๆ

Beats Solo 2 Wireless เหมาะสำหรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้นซึ่งคุณภาพเสียงและความแข็งแรงทนทานนั้นยังไม่สู้รุ่นพี่อย่าง Beats Pro, Beats mixr ได้ หากคุณเป็นนักดนตรี ดีเจหรือทำงานเกี่ยวกับด้านเสียงเป็นหลักผมว่า Beats Solo 2 Wireless ยังไม่เหมาะกับคุณครับ แต่หากคุณเป็นคนรักเสียงเพลงชอบฟังเสียงคุณภาพดีแบบสบายๆ โดยไม่ต้องพกสาย Beats Solo 2 Wireless รุ่นนี้ก็น่าจะเหมาะกับคุณ

เรื่องที่ควรระวังก็เห็นจะเป็นการใช้งานแบบไร้สายนั้นไม่ควรจะอยู่ห่างเครื่องส่งมาเกินไปเพราะอาจจะทำให้สัญญาณคลาดเคลื่อนได้และแนะนำว่าการเก็บรักษาควรหมั่นเช็คด้วยผ้าสะอาดเสมอและเก็บในกระเป๋าให้ดีนะครับ 🙂

เอาหละข้อมูลข้างต้นคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่กำลังมองหาหูฟังใหม่หรือว่าผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อ Beats ไม่มากก็น้อย หากมีอะไรสงสัยก็สอบถามหรือแชร์ให้กันทราบได้นะครับ

ราคาและการรับประกัน Beats Solo 2 Wireless

รุ่นที่ทดสอบนี้ราคาอยู่ที่ 13,000 บาท มีให้เลือกมากมายหลายสีสามารถซื้อหาได้ที่ทรูช็อป ทั่วประเทศและสั่งออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมงที่ iTrueMart ซึ่ง Beats ที่ซื้อจากทางทรูนั้นเป็นของแท้ 100% มาพร้อมการรับประกัน 1 ปีหากอุปกรณ์เสียสามารถส่งซ่อมที่ทรูช็อปได้เลย และสีพิเศษที่ match กับ iPhone 6S รุ่นใหม่นั้น หาชมได้ที่ทรูช้อปเท่านั้นนะครับ

Screenshot 2015-12-28 09.42.23

ตรวจสอบโปรโมชั่นเพิ่มเติมของ Beats ได้ที่ http://truemoveh.truecorp.co.th/beats/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน