Apples Schoolwork App Released
in ,

Apple ปล่อยแอพ Schoolwork ให้ครูผู้สอนใช้งานแล้ว

Apple ได้ปล่อยแอพ Schoolwork ให้ครูผู้สอนใช้งานแล้ว ครูผู้สอนสามารถใช้สร้างการบ้าน, ร่วมมือกับนักเรียนเป็นรายบุคคลและดูความก้าวหน้าของนักเรียนได้

ข้อมูลทั้งหมดนี้อ้างอิงจากบทความของ Apple

แอพ Schoolwork ไม่ว่าจะสร้างการบ้าน ดูความก้าวหน้าของนักเรียน หรือจะทำอะไรก็ง่ายไปหมด

Schoolwork Classprogress 062618

ครูหลายล้านคนทั่วโลกเลือก iPad เป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในการปรับแต่งการเรียนการสอนและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับนักเรียน และวันนี้เมื่อแอพ Schoolwork ฟรีมาอยู่ใน iPad แล้ว ครูจะสามารถสร้างการบ้าน ร่วมมือกับนักเรียนเป็นรายบุคคล เข้าใช้งานแอพทรงพลังเพื่อการเรียนรู้ รวมถึงดูและทำความเข้าใจกับความก้าวหน้าของนักเรียนได้อย่างง่ายดาย Schoolwork และแอพ Classroom ของ Apple ทำให้ครูทั่วโลกมีเครื่องมืออันทรงพลังที่สามารถยกระดับประสบการณ์ด้านการเรียนรู้ และช่วยให้ทั้งผู้สอนและผู้เรียนได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในห้องเรียนมากกว่าที่เคย

Schoolwork Social Class Handouts 062618

แอพ Schoolwork ที่ออกแบบใหม่หมดช่วยให้ครูได้ใช้ประโยชน์จากขุมพลังและความคิดสร้างสรรค์ของ iPad ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆ สำหรับนักเรียนได้อย่างเต็มที่ แอพ Schoolwork ช่วยให้การสร้างและส่งประกาศหรือการบ้านพร้อมกับคอนเทนต์เกือบทุกรูปแบบเป็นเรื่องง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นเว็บลิงก์, PDF และเอกสาร หรือแม้กระทั่งกิจกรรมเฉพาะในแอพต่างๆ นักเรียนสามารถใช้ Schoolwork เพื่อคอยจัดระเบียบและติดตามการบ้านที่ต้องทำให้เสร็จและดูวันกำหนดส่งได้

Schoolwork Handouts 062618

ครูสามารถใช้ Schoolwork เพื่อมอบหมายกิจกรรมเฉพาะให้นักเรียนได้ง่ายๆ จากภายในแอพ แล้วนำนักเรียนไปยังกิจกรรมทดสอบหรือบทเรียนนั้นได้โดยตรง แอพด้านการศึกษายอดนิยม เช่น Explain Everything, Tynker, GeoGebra และ Kahoot! ทำงานกับ Schoolwork ได้โดยตรง ดังนั้น ครูจะสามารถดูคอนเทนต์และใช้งานเครื่องมือเพื่อการศึกษาดีๆ จาก iPad ได้

Schoolwork Kahoot Apps 062618

Schoolwork และแอพอื่นๆ ที่รองรับ Schoolwork มอบข้อมูลเชิงลึกให้ครูผู้สอนเกี่ยวกับความก้าวหน้าของนักเรียน ซึ่งช่วยในการปรับปรุงการสอนให้เข้ากับความต้องการและศักยภาพของนักเรียนแต่ละคน ครูจะเห็นภาพรวมผลการเรียนของทั้งชั้นเรียน และสามารถดูความก้าวหน้าของนักเรียนเป็นรายบุคคล เช่น ดูว่าทำกิจกรรมในแอพหรือทำการบ้านที่ได้รับมอบหมายไปถึงไหนแล้ว และเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ Apple ทุกชิ้น คุณสมบัติความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยก็ถูกนำมาใส่ไว้ด้วย ดังนั้น โรงเรียนจึงสามารถสร้าง เป็นเจ้าของ และควบคุมบัญชีที่นักเรียนใช้งาน อีกทั้งยังเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะแชร์ข้อมูลความก้าวหน้าของนักเรียนเมื่อใด

Schoolwork Studentprogess 062618

Schoolwork ทำงานร่วมกับแอพห้องเรียนซึ่งเป็นแอพที่เปลี่ยน iPad รวมทั้ง Mac ด้วยในตอนนี้ ให้กลายเป็นเครื่องมือช่วยสอนสารพัดประโยชน์ และทำให้ครูควบคุมเทคโนโลยีในห้องเรียนด้วยตนเองได้ แอพห้องเรียนบน iPad ช่วยให้ครูสามารถดึงความสนใจของนักเรียนไว้ที่แอพหรือเว็บไซต์สื่อการสอนที่ต้องการ ดูหน้าจอของนักเรียนระหว่างการสอน แชร์เอกสาร กำหนด iPad สำหรับใช้งานร่วมกัน หรือแม้แต่รีเซ็ตรหัสผ่านของนักเรียนได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือการสอนของ Apple สำหรับครูและวิธีการตั้งค่า Schoolwork และแอพ Classroom ได้ที่ www.apple.com/th/education/teaching-tools

ข้อมูลจาก – Apple Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy