, ,

คิดว่า Apple จะเลิกจัดงาน WWDC 2020 หรือไม่?


Apple Will Cancle Wwdc 2020 Due Covid 19

จากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้หลาย ๆ กิจกรรมถูกเลื่อนหรือถูกยกเลิกจัดงานไป, ส่วน WWDC ของ Apple ที่มีกำหนดอยู่ช่วงกลางปีนี้ก็อาจถูกยกเลิกหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น

WWDC 2020 อาจไม่เกิดขึ้นหากสถานการณ์ COVID-19 ยังไม่ดีขึ้น

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ กิจกรรมอย่าง MWC 2020, งาน F8 ของ Facebook, งานเกมของ Microsoft รวมไปถึงงานใหญ่อย่าง Olympic ที่ญี่ปุ่นก็ต่างถูกยกเลิกจัดงานหมด เพราะสถานการณ์ COVID-19

Facebook Canceled F8 Developer Conference Because Covid 19

ดังนั้นเมื่อกลับมามองงาน Event ใหญ่ของ Apple ที่เกิดขึ้นประจำทุกปีอย่าง WWDC ที่มักจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน ก็เป็นไปได้เหมือนกันที่จะไม่มีงานนนี้เกิดขึ้น หากสถานการณ์ COVID-19 ยังไม่ดีขึ้น

ปกติแล้ว Apple จะแจ้งกำหนดวันและส่งบัตรเชิญร่วมงานให้นักพัฒนาเข้าร่วมงาน WWDC ในช่วงเดือนมีนาคม (3 เดือนก่อนจัดงาน) ซึ่งเราต้องรอดูกันก่อนว่า Apple จะมีท่าทีอย่างไร

Apple อาจใช้ช่องทางอื่นในการจัดงาน

หาก Apple ไม่จัดงาน WWDC 2020 จริง ก็อาจใช้ Platform อื่นในการเปิดตัวซอฟต์แวร์หรือเทคโนโลยีใหม่ อย่างเช่น ทำ Livestream จาก Steve Jobs Theater ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือจัด​ Session ระหว่างนักพัฒนาผ่าน FaceTime ก็ได้

Apple Wwdc 2018 3955

เมื่อไม่นานมานี้ Apple ยังจัดประชุมผู้ถือหุ้นที่ Steve Jobs Theater ปกติ แต่ก็ได้แจ้งไปยังผู้ถือหุ้นเกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวังเช่นกัน แต่เนื่องด้วย WWDC เป็นงานประชุมนักพัฒนาจากทั่วโลกที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า ดังนั้น Apple อาจต้องประเมินหลาย ๆ อย่างก่อนจะประกาศจัดหรือไม่จัดงานอย่างเป็นทางการ

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy