in ,

Apple TV วางขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

เป็นที่ทราบกันดีว่า Apple นั้นไม่ได้จำหน่าย Apple TV ในประเทศไทย (ดังนั้นเวลาเสียจึงไม่รับซ่อมด้วย) และข่าวดีสำหรับวันนี้ก็คือ Apple ได้ฤกษ์จำหน่าย Apple TV ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ในราคาเพียง 3,800 บาท เท่านั้น !!! (ราคาพอ ๆ กับที่หิ้วกันมาขายเลย)

apple-tv

Apple TV คืออะไร?

ในแง่ความบันเทิง Apple TV ก็คืออุปกรณ์สำหรับใช้เสพความบันเทิงผ่าน TV โดยสามารถดู YouTube, Vimeo ใช้เช่าหรือซื้อหนังมาดูได้ สามารถใช้ฟังเพลงหรือดูรูปจาก iCloud แต่ที่โดนใจผมก็คือการเล่นเกมแบบ AirPlay Gameing พูดง่าย ๆ ก็คือใช้ iDevice ของเราเป็นจอย ส่วนภาพเกมนั้นขึ้นบน TV แทน แต่อย่าพึ่งดีใจไปเพราะเกมที่รองรับมีอยู่ไม่มากนัก และเท่าที่ผมพอจะนึกออกในตอนนี้มี (เผื่อใครจะลองโหลดไปเล่น)

 • Modern Combat 3: Fallen Nation
 • Jurassic Park: The Game 1 HD
 • RAGE HD
 • SHIFT 2 Unleashed

ในแง่ของการทำมาหากิน (ได้บ้าง) ก็คือ สามารถใช้ต่อ iPhone, iPod Touch, iPad (หรือแม้กระทั่งเครื่อง Mac) เข้ากับ TV, Projector โดยไม่ต้องใช้สายได้ (Apple TV มี WiFi ในตัว)

แต่ถ้าหากใครไม่มี iDevice ก็ไม่ต้องเสียใจไปครับ สำหรับคนที่ซื้อมาเพื่อเช่าหนังผ่าน iTunes Store ในกล่อง Apple TV ก็ได้แถม Apple Remote มาด้วยเช่นกัน (แน่นอนว่า Apple Remote ก็เอาไว้ใช้กับอุปกรณ์อื่นของ Apple ได้ด้วย)

สเปคของ Apple TV

Apple TV มาพร้อมกับ single-core A5 chip (เล่นภาพยนตร์ 1080P ได้สบาย), WiFi B/G/N (ไม่รองรับ 802.11AC), Bluetooth (รองรับ Apple Wireless K/B), HDMI, Optical Audio, 10/100BASE-T Ethernet, Micro-USB (ใช้ทำอะไรไม่ได้เลย สำหรับเอาไว้ต่อ Service)

สรุป Apple TV

สำหรับใครที่สนใจก็ซื้อมาใช้ได้เลยที่ iStudio ใกล้บ้านคุณ หรือจะ สั่งออนไลน์ ก็แล้วแต่สะดวก (ฟรีค่าส่งและไม่เสียภาษี) ราคา Apple TV อยู่ที่ 3,800 บาท นับว่าไม่แพงเลยเพราะได้ Apple Remote ด้วย (แต่ไม่แถมสาย HDMI นะ ซื้อรอไว้เลย) แต่ถ้าใครสาย Jailbreak เหมือนผมก็ซื้อมาเก็บไว้รอได้ รับประกันว่า Apple TV ของคุณจะฉลาดขึ้นอีกเยอะ !!!

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

10 Comments

 1. ในที่สุดก็ขายในไทยสักที สวสัญต้องถอยมาสักตัวล่ั

 2. เครื่องหิ้ว MBK เค้าขายกัน 3500
  อยู่เมการาคาเท่า airport express คือ 99$

  พอมาไทย airport express ไทยขายที่ 3200
  แต่ appletv ดันขาย 3800 ไอ้ส่ววนต่าง 600 นี่อะไร

   • หัวคิวไรคับ ผมเป็นวิศวกร ไม่ใช่พ่อค้าขายของ คุณอ่านแล้วเข้าใจที่ผมจะสื่อปะ

    • เค้าหมายถึงว่า ไอ้ 600 คือค่าหัวคิวไม่ได้หมายถึงคุณเป็นหัวคิว !!!

     • คุณนี่เก่งจริง ๆ นะคะ

 3. คนไทยใช้แอปเปิ้ลเยอะติดอันดับโลก แต่เวลามันทำอะไรมาใหม่หรืออะไรที่ลักษณะนี้มันไม่เคยขายที่ไทยก่อนหรอก

  • ที่เขาพึ่งจะมาขายที่ไทยไม่ใช่อะไรครับ ก่อนหน้านี้ Content มันไม่พร้อม (ประมาณว่าซื้อมาก็ไม่มีหนังพากษ์ไทยให้ดู ฯลฯ) ซึ่งการกระทำแบบนี้ Apple เขาไม่นิยมทำครับ ถ้าจะขายประเทศนั้น ๆ อย่างน้อย ๆ ต้องพร้อมเรื่อง Content, Menu (ภาษาท้องถิ่น) ฯลฯ

   การสัก ๆ แต่เอามาขายมันไม่ใช่วิถีแห่ง Apple ครับ

  • ใครบอกว่าติดอันดับโลกเหรอครับ?

 4. ฟินแล้ว กลับมาจากอเมกาหิ้วมา 1 เครื่องพอดี 107USD รวมภาษีแล้ว ยังถูกกว่า อิอิ