in , ,

Apple เปิดตัว Final Cut Pro และ Logic Pro สำหรับ iPad แล้ว เปิดให้ดาวน์โหลด 23 พ.ค. 2023

แอป Final Cut Pro และ Logic Pro สำหรับ iPad มาแล้ว เปิดให้ดาวน์โหลดทาง App Store ในรูปแบบการสมัครสมาชิกเริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2023 เป็นต้นไป

Apple เปิดตัว Final Cut Pro และ Logic Pro สำหรับ iPad แล้ว เปิดให้ดาวน์โหลด 23 พ.ค. 2023

Apple เปิดตัวแอป Final Cut Pro และ Logic Pro สำหรับ iPad ด้วยการสัมผัสแบบใหม่ที่มีเฉพาะบน iPad ยกระดับเวิร์กโฟลว์ด้วย Multi-Touch ที่ตอบสนองรวดเร็วทันใจและใช้งานง่าย โดย Final Cut Pro สำหรับ iPad นั้นมาพร้อมชุดเครื่องมืออันทรงพลังให้ผู้สร้างวิดีโอทำได้ทุกอย่างตั้งแต่บันทึก ตัดต่อ จบงาน และแชร์จากอุปกรณ์พกพาเพียงเครื่องเดียว

ส่วน Logic Pro สำหรับ iPad นำเอาพลังของการสรรค์สร้างเพลงระดับมืออาชีพมาอยู่ในมือของนักสร้างสรรค์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสร้างเพลงและดนตรีได้ ด้วยคอลเลกชั่นเครื่องมือสุดล้ำที่มีให้อย่างครบถ้วนสำหรับการเขียนเพลง ทำบีท บันทึกเสียง ตัดต่อ และมิกซ์เสียง

Final Cut Pro สำหรับ iPad

มาพร้อมอินเทอร์เฟซการสัมผัสแบบใหม่หมดและเครื่องมือที่ใช้งานง่าย ช่วยปลดล็อคเวิร์กโฟลว์ใหม่ ๆ สำหรับผู้สร้างวิดีโอ เริ่มจาก Jog Wheel ใหม่ที่จะทำให้กระบวนการตัดต่อง่ายยิ่งกว่าที่เคย และช่วยให้ผู้ใช้โต้ตอบกับคอนเทนต์ด้วยวิธีใหม่ ๆ อย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อน

โดยผู้ใช้สามารถไปยังตำแหน่งที่ต้องการใน Magnetic Timeline หรือย้ายคลิป และตัดต่อแบบรวดเร็วได้แม่นยำถึงระดับเฟรมเพียงแค่ใช้นิ้วแตะ แล้วยกระดับความคิดสร้างสรรค์ไปอีกขั้นโดยอาศัยความรวดเร็วทันใจและใช้ง่ายของ Multi-Touch

คุณสมบัติ Live Drawing ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวาดและเขียนลงบนคอนเทนต์วิดีโอได้โดยตรงด้วย Apple Pencil และสำหรับ iPad Pro พร้อมชิป M2 นั้น การยกปลาย Apple Pencil ก็ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลื่อนดูตัวอย่างฟุตเทจได้รวดเร็วโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ หรือถ้าอยากให้เวิร์กโฟลว์เร็วขึ้น ก็สามารถเพิ่ม Magic Keyboard หรือ Smart Keyboard Folio เพื่อเรียกใช้คำสั่งต่าง ๆ โดยการกดปุ่มคียบอร์ดได้

นอกจากนี้ นักสร้างสรรค์ยังสามารถดูและตัดต่อวิดีโอ HDR ที่สวยงามน่าทึ่งโดยใช้ประโยชน์จากจอภาพ Liquid Retina XDR บน iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว และปรับแก้สีได้อย่างแม่นยำโดยใช้ Reference Mode

Final Cut Pro สามารถใช้งานร่วมกับ iPad รุ่นที่มาพร้อมชิป M1 หรือใหม่กว่า รองรับ iPadOS 16.4 เป็นต้นไป

Logic Pro สำหรับ iPad

Logic Pro สำหรับ iPad เป็นการรวมขุมพลังของ Logic Pro เข้ากับความสะดวกในการพกพาของ iPad จนได้เป็นแอปสร้างสรรค์เพลงระดับมืออาชีพที่มีครบทุกอย่างในแอปเดียว

อย่างคำสั่งนิ้วแบบ Multi-Touch ที่ให้นักสร้างสรรค์เพลงเล่นเครื่องดนตรีแบบซอฟต์แวร์และโต้ตอบกับส่วนควบคุมได้อย่างเป็นธรรมชาติ และไปยังตำแหน่งที่ต้องการในโปรเจ็กต์ที่ซับซ้อนได้ด้วยการหนีบหรือกางนิ้วเพื่อซูมและการปัดเพื่อนเลื่อนหน้าจอ

นอกจากนี้ Plug-in Tiles สามารถนำส่วนควบคุมที่มีประโยชน์ที่สุดมาอยู่ที่ปลายนิ้วเพื่อให้นักสร้างสรรค์ออกแบบเสียงอย่างที่ต้องการได้ง่ายและรวดเร็ว

ส่วนไมโครโฟนในตัวของ iPad ก็ช่วยให้ผู้ใช้บันทึกเสียงร้องหรือเครื่องดนตรี ในขณะที่ไมโครโฟน 5 ตัวคุณภาพระดับสตูดิโอบน iPad Pro ก็สามารถเปลี่ยนแทบทุกพื้นที่ให้กลายเป็นสตูดิโอบันทึกเสียงได้

นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งได้อย่างแม่นยำและใช้ Apple Pencil เพื่อวาด Track Automation ได้อย่างละเอียด แล้วเชื่อมต่อ Smart Keyboard Folio หรือ Magic Keyboard เพื่อเรียกใช้คำสั่งต่าง ๆ ด้วยปุ่มคีย์บอร์ด ซึ่งช่วยให้การทำงานเร็วขึ้น

Logic Pro จะสามารถใช้งานได้บน iPad รุ่นที่มาพร้อมชิป A12 Bionic หรือใหม่กว่า รองรับ iPadOS 16.4 เป็นต้นไป

ราคาสมัครสมาชิก

Final Cut Pro และ Logic Pro สำหรับ iPad มีราคาอยู่ที่ 199 บาท ต่อเดือน หรือ 1,990 บาท ต่อปีสามารถทดลองใช้ได้ฟรี 1 เดือน 

เป็นที่คาดหวังของผู้ใช้ Mac และ iPad หลายคนที่รอคอยให้ Final Cut Pro และ Logic Pro ทำงานบน iPad ได้ เนื่องจาก iPad เป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวก สามารถสัมผัสหน้าจอได้ และรองรับ Apple Pencil แน่นอนว่าการเปิดตัวของทั้งสองแอปสำหรับ iPad ครั้งนี้ จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่แสนสะดวกและง่ายต่อการสร้างเนื้อหาที่สร้างสรรค์ เตรียมดาวน์โหลดกันได้ในวันที่ 23 พ.ค. นี้นะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม Apple Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University