in

Apple Original Films และ Skydance Animation ประกาศเปิดตัวภาพยนตร์สั้นแนวแอนิเมชันสุดอลังการเรื่อง Blush

Apple Original Films และ Skydance Animation เปิดตัวภาพยนต์สั้นใหม่ Blush เรื่องราวเฉพาะบุคคลเกี่ยวกับการเยียวยา ความหวัง และความรักนี้เป็นภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจากค่าย Apple/Skydance ใหม่

Apple Original Films และ Skydance Animation ประกาศเปิดตัวภาพยนตร์สั้นแนวแอนิเมชันสุดอลังการเรื่อง Blush

Blush ผลงานจาก Apple Original Films และ Skydance Animation เป็นภาพยนตร์สั้นอันงดงามเรื่องแรกที่เปิดตัวในฐานะส่วนหนึ่งของการขยายความร่วมมือหลายปีเพื่อสร้างผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นระดับพรีเมี่ยมที่มาปฏิวัติวงการและแอนิเมชั่นซีรีส์โทรทัศน์คุณภาพระดับโรงภาพยนตร์สำหรับประเทศต่างๆ มากกว่า 100 ประเทศบน Apple TV+

Blush เล่าเรื่องการเดินทางของชาวสวน-มนุษย์อวกาศผู้โดดเดี่ยวเพื่อหาโอกาสเอาชีวิตรอดหลังจากที่เขาตกลงบนดาวเคราะห์แคระที่รกร้าง เมื่อผู้มาเยือนที่บอบบางมาถึง นักเดินทางที่เคยตัวคนเดียวก็ค้นพบความสุขจากการสร้างชีวิตใหม่และตระหนักว่าจักรวาลได้มอบทางรอดที่น่าประทับใจให้

ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจาก Apple/Skydance นี้เขียนบทและกำกับโดย Joe Mateo นักสร้างภาพยนตร์ผู้ชนะรางวัล Emmy Award (“Prep & Landing,” “Big Hero 6”) และบอกเล่าเรื่องราวแบบเน้นตัวบุคคลของผู้เล่าเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางแห่งการเยี่ยวยา ความหวัง และช่วงเวลาความเป็นมนุษย์ที่ปฏิเสธไม่ได้จากการได้รับการช่วยชีวิตด้วยความรัก Mateo ได้พัฒนา “Blush” ร่วมกับทีม Skydance Animation และภาพยนตร์นี้ผลิตโดย Heather Schmidt Feng Yanu (“Toy Story,” ภาพยนตร์ไตรภาค “Cars”) และอำนวยการสร้างโดย John Lasseter ผู้ชนะรางวัล Oscar® (“Toy Story,” “Monsters, Inc.,” “Cars”) “Blush” เข้ามาสมทบกับภาพยนตร์จาก Apple/Skydance ที่ทุกคนตั้งตารออย่าง “Luck” และ “Spellbound” รวมถึงซีรีส์แนวแอนิเมชัน “The Search for Wondla” ตลอดจนภาพยนตร์และซีรีส์โทรทัศน์เด่นๆ อีกหลายเรื่องที่จะประกาศต่อไป

แอนิเมชัน จะฉายต่อจาก “Wolfwalkers” ผลงานของ Apple ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมของ Academy Award ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากผู้กำกับ Tomm Moore ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 ครั้งและผู้กำกับ Ross Stewart

ภาพยนตร์และซีรีส์ที่สร้างและอำนวยการสร้างโดย Skydance Animation จะฉายเป็นที่แรกพร้อมกับภาพยนตร์ Apple Original เรื่องต่างๆ รวมถึง “Greyhound” ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล Academy Award, “Palmer” ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล Critics Choice, “On The Rocks” ภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล Golden Globe และ Critics Choice, “Boys State” ผู้ชนะรางวัล Critics Choice Documentary Award สองสมัยและผู้ชนะรางวัล Sundance Film Festival Grand Jury Prize และ “Fireball: Visitors from Darker Worlds” ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล Critics Choice Documentary Award

เกี่ยวกับ Apple TV+

Apple TV+ เป็นแหล่งรวมผลงานต้นฉบับจาก Apple ที่สร้างสรรค์โดยจินตนาการอันเป็นเลิศของสุดยอดนักเล่าเรื่องแห่งยุค Apple TV+ นำเสนอเนื้อหาคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้หรือดราม่า ภาพยนตร์ ภาพยนตร์สารคดีสุดล้ำ หรือเนื้อหาบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว

นอกจากนั้นยังสามารถรับชมได้บนทุกหน้าจอที่คุณโปรดปราน หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 Apple TV+ ก็ได้กลายเป็นบริการสตรีมมิงเจ้าแรกที่มีเนื้อหาทั้งหมดเป็นผลงานต้นฉบับที่ให้บริการทั่วโลก

นอกจากนั้น Apple TV+ ยังมีผลงานต้นฉบับที่ประสบความสำเร็จและชนะรางวัลในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับบริการสตรีมมิงเจ้าอื่น ๆ โดยผลงานต้นฉบับจาก Apple ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมาแล้วมากถึง 345 ครั้ง และชนะรางวัลมาแล้วถึง 91 รางวัลในระยะเวลาเพียงหนึ่งปีกว่าเท่านั้น

ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Gloden Globe Awards, Critics Choice Awards, Critics Choice Documentary Awards, Daytime and Primetime Emmy Awards, NAACP Image Award, Peabody Award หรือรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

Skydance Animation คือแผนกหนึ่งของ Skydance Media ของ David Ellison ซึ่งบริหารโดย John Lasseter (หัวหน้าฝ่ายแอนิเมชัน) และ Holly Edwards (ประธานของ Skydance Animation)

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University