in

นักวิเคราะห์รายงาน Apple อาจเพิ่มบริการใหม่ Podcasts+, Stocks+ และ Mail+

ตามรายงานใหม่จากนักวิเคราะห์ Loup Ventures ระบุว่า Apple อาจเพิ่มบริการใหม่อย่าง Podcasts+ ที่ให้บริการพ็อดคาสท์, Stock+ ให้บริการข้อมูลหุ้น และ Mail+ เป็นบริการเกี่ยวกับอีเมล

นักวิเคราะห์รายงาน Apple อาจเพิ่มบริการใหม่ Podcasts+, Stocks+ และ Mail+

Apple ได้ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ด้านการบริการมากขึ้น โดยในปี 2020 ก็ทำได้รายเพิ่มขึ้นถึง 16% จากข้อมูลของนักวิเคราะห์ Loup Ventures ยังระบุเพิ่มเติมว่าบริการแอปฟังเพลงอย่าง Spotify มีสมาชิกแบบชำระเงิน 144 ล้านรายในช่วง 14 ปีที่ผ่านมา ในขณะที่ Apple Music มีสมาชิกแบบชำระเงินโตขึ้น 85 ล้านรายในเวลาเพียง 5 ปี ซึ่งข้อมูลนี้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตที่รวดเร็วของ Apple Music

Loup Ventures ระบุว่า Apple ยังมีที่ว่างสำหรับบริการอื่น ๆ อีกมากมาย จะเห็นได้ว่า Apple ประสบความสำเร็จในกลุ่มสินค้าบริการจากการนำแอปที่มีอยู่มาสร้างเป็บผลิตภัณฑ์บริการให้ผู้ใช้สมัครรับ เช่น New+, Fitness+ เป็นต้น

เริ่มจากแอป Podcasts ที่เป็นแอปสำหรับฟังพ็อดแคสออนไลน์ เป็นได้ว่า Apple อาจจะเปิดให้บริการ Podcasts+ โดยนำเสนอเนื้อหาหรือรายการแบบพรีเมี่ยมหรือรายการพิเศษ คาดว่าบริการนี้จะรวมเป็นส่วนหนึ่งของ Apple One โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มจากเดิม

ส่วนบริการ Stocks+ ก็อาจจะต่อยอดมากจากแอปหุ้น (Stocks) ที่มีอยู่เดิมรวมถึงต่อยอดไปสู่เรื่องของการเงินส่วนบุคคลโดยผูกกับ Apple Card ให้สามารถซื้อขายหลักทรัพย์หรือหุ้นได้ง่ายขึ้น มีค่าธรรมเนียมที่ต่ำ เน้นความเป็นส่วนตัวและมีความปลอดภัยสูง รวมถึงภายในแอปยังนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับหุ้นได้ละเอียด และอาจจะเสนอบริการซื้อขายคล้ายบริการ Robinhood และ Robo-Advisory

ส่วนบริการ Mail+ ก็จะมีฟีเจอร์สำหรับการจัดการกล่องจดหมายขั้นสูง ระบบอัตโนมัติ รวมถึงระบบการตั้งเวลาต่าง ๆ ที่ช่วยจัดการอีเมลได้สะดวกมากขึ้น โดยใช้ภายในแอปเมล (Mail) ที่มีอยู่เดิม

นอกจากนี้รายงานยังสรุปบริการอีกสองอย่างเพิ่มเติมว่า อาจจะมีบริการ Map+ ที่เสนอคำแนะนำขั้นสูงเกี่ยวกับการเดินทาง ผนวกเข้ากับการทำงานของ Apple Car ที่มีข่าวลือว่า Apple จะเปิดตัวในปี 2024 และอีกหนึ่งบริการมีชื่อว่า Health+ ที่สามารถรวบรวมข้อมูลจากแอปสุขภาพ (Health) มานำเสนอในเชิงการดูแลสุขภาพแบบดิจิทัลมากขึ้น

ข้อมูลบริการเหล่านี้เป็นเพียงการนำเสนอของนักวิเคราะห์เท่านั้น ซึ่งถ้าหากมีบริการเหล่านี้เปิดตัวออกมาจริง ๆ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าบริการใดจะสามารถใช้งานในประเทศไทยได้บ้าง

ขอบคุณ macrumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University