in , , ,

Apple Music ปล่อยเพลย์ลิสต์สุดยอดเพลงฮิต The 100 Best Songs of 2021

Apple Music ปล่อยเพลย์ลิสต์ The 100 Best Songs of 2021 ซึ่งประกอบไปด้วย 100 เพลงที่ดีที่สุดของโลกจากศิลปินระดับโลก และศิลปินไทย

พบกับสุดยอดเพลงฮิตแห่งปีของ Apple Music กับเพลย์ลิสต์ The 100 Best Songs of 2021

วันนี้ Apple Music ได้ปล่อยเพลย์ลิสต์ The 100 Best Songs of 2021 ซึ่งประกอบไปด้วย 100 เพลงที่ดีที่สุดของโลก และเพลงจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทย ทำให้ทุกคนได้ย้อนกลับไปชื่นชมผลงานชั้นยอดจากศิลปินระดับโลกอย่าง The Weeknd, Dua Lipa, Doja Cat และ Adele และผลงานที่น่าจดจำประจำปีนี้จากศิลปินไทยอย่าง Milli, MONA V, MEYOU และ Billkin

โดย 20 เพลงไทยที่กองบรรณาธิการของ Apple Music คัดสรรมาว่าเป็นเพลง “ที่สุด” ของปีที่ทุกคนควรฟังประกอบไปด้วยเพลงฮิตที่ไปไหนก็ต้องได้ยินอย่าง “เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน (Just Being Friendly) [fear. MILLI]” ของ Tilly Birds, “วัดป่ะหล่ะ” ของ 4EVE, Mutelu ของ PIXIE

รวมถึงเพลงที่ยกระดับและทลายกำแพงดนตรีอย่าง “So What” ของ MATCHA, “เหตุด่วน” ของ TangBadVoice, ซุปเปอร์ไซย่า (feat. Blackheart) ของ UrboyTJ, “I MAI O” ของ Billkin และ “Last Time” ของ MONA V ที่ถูกเลือกให้เป็นตัวแทนของเพลงไทยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองช่วงสิ้นปี ผู้ใช้ Shazam ทุกคนสามารถรับสิทธิฟัง Apple Music ฟรีสูงสุด 5 เดือน ไม่ว่าจะเคยเป็นสมาชิก Apple Music มาก่อนหรือไม่ก็ตาม เพียงดาวน์โหลดแอป Shazam บน iPhone หรือ iPad แล้วเริ่มค้นหาเพลงใดก็ได้ที่ได้ยิน ไม่ว่าจะเป็นเพลงออกใหม่ที่ไม่รู้จักมาก่อน หรือเพลงฮิตที่ถูกเปิดทุกหนแห่ง

เมื่อค้นหาเพลงพบแล้ว จะเห็นตัวเลือกให้กดเข้าไปเล่นเพลงที่พบบน Apple Music เพียงแค่กดเข้าไปฟัง คุณก็จะได้รับสิทธิในการทดลองฟัง Apple Music ฟรีสูงสุด 5 เดือนทันที หรือคลิกที่ Shazam.com/applemusic โดยสามารถรับสิทธินี้ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2565

Apple Music มีเพลงในแค็ตตาล็อกมากกว่า 75 ล้านเพลงที่สมาชิกสามารถฟังได้แบบไม่มีโฆษณากวนใจ สมาชิกสามารถสร้างเพลย์ลิสต์ของตัวเองหรือค้นพบเพลงใหม่ๆ ที่คัดสรรโดย Apple Music ร่วมกันกับคลังเพลงส่วนตัวและแชร์เพลงกับเพื่อนๆ

นอกจากนี้บน Apple Music ยังมีเพลงอีกหลายพันเพลงที่สามารถฟังได้ในรูปแบบระบบเสียงตามตำแหน่งที่รองรับ Dolby Atmos ซึ่งเป็นประสบการณ์สุดล้ำที่ให้เสียงเต็มอิ่มสมจริง พร้อมความสามารถการติดตามการเคลื่อนไหวของศีรษะ รวมถึงเพลงที่ฟังในรูปแบบเสียงแบบ Lossless ซึ่งคงทุกรายละเอียดอย่างที่ศิลปินได้สร้างสรรค์ไว้ในห้องบันทึกเสียงทุกประการ

สมาชิกจะได้รับคำแนะนำประจำวันโดยอิงจากเพลงที่ชอบ ร้องเพลงไปกับเนื้อเพลงที่มีให้ และฟังสถานีวิทยุที่มีเพลงทุกแนวอย่างสถานีวิทยุสดของ Apple Music ที่ได้รับรางวัล รวมถึงชมเนื้อหามิวสิควิดีโอสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และอื่นๆ อีกมากมาย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.apple.com/th/music/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University