in ,

Apple Music เฉลิมฉลอง 100 ล้านเพลง

21 ปี นับจากการถือกำเนิดของ iTunes และการเปิดตัว iPod รุ่นแรก Apple Music เติบโตขึ้นหนึ่งแสนเท่า จนวันนี้! Apple Music เฉลิมฉลอง 100 ล้านเพลง

Apple Music เฉลิมฉลอง 100 ล้านเพลง

21 ปี นับจากการถือกำเนิดของ iTunes และการเปิดตัว iPod รุ่นแรก Apple Music เติบโตขึ้นหนึ่งแสนเท่า

จาก 1,000 เพลง ในกระเป๋าของคุณมาสู่ Apple Music ในปัจจุบัน เรียกว่าเป็นอัตราการเติบโตที่มหัศจรรย์ไม่ว่าจะมองในมิติใดก็ตาม ทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของดนตรีล้วนอยู่ใกล้เพียงปลายนิ้วของคุณหรือจัดการได้ด้วยคำสั่งเสียง

100 ล้านเพลง เป็นตัวเลขที่ยังคงเติบโตต่อเนื่องอย่างทวีคูณ แต่ที่จริงมีอะไรมากกว่านั้น เพราะนี่แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่มีนัยสำคัญยิ่งกว่า นั่นก็คือการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างในธุรกิจการผลิตและจัดจำหน่ายเพลงตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา

ย้อนกลับไปในยุคปี 1960 แต่ละปีมีอัลบั้มออกใหม่เพียง 5,000 อัลบั้ม แต่ในวันนี้ไม่ว่าจะที่ใดในโลกใน 167 ประเทศบน Apple Music ศิลปินทุกแขนงสามารถแต่งและบันทึกเพลง และเปิดตัวได้ทั่วโลก

ในแต่ละวันมีนักร้องและนักแต่งเพลงกว่า 20,000 ราย ที่ส่งเพลงใหม่ขึ้นสู่ Apple Music ซึ่งล้วนเป็นเพลงที่ทำให้แค็ตตาล็อกของเราดียิ่งขึ้นกว่าวันที่ผ่านมา อีกทั้งจำนวน 100 ล้านเพลงยังเป็นหลักฐานแห่งความเสมอภาคที่ซึ่งทุกคนแม้กระทั่งศิลปินหน้าใหม่ที่ทำเพลงจากห้องนอนก็มีโอกาสสร้างเพลงฮิตเพลงต่อไปได้

หมดยุคของการสุ่มเล่นเพลงในคลังแบบที่ผ่านมา เพราะตอนนี้ Apple Music คอยช่วยแนะนำเพลงโปรดใหม่ๆ และเพลงน่าฟังที่อาจหลงลืมกันไป ไม่ว่าจะผ่านทางนักจัดรายการวิทยุผู้เชี่ยวชาญ หรือเพลย์ลิสต์ที่บรรจงคัดสรรมาโดยเฉพาะก็ตาม

การเชิดชูและมอบโอกาสให้ศิลปินได้บอกเล่าและบรรยายเรื่องราวเกี่ยวกับเพลงของตัวเอง ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก การเชื่อมโยงศิลปินและแฟนเพลงเข้าด้วยกันไม่เพียงพออีกต่อไป แต่ต้องช่วยสานสัมพันธ์ให้เกิดความแน่นแฟ้นและมีความหมายยิ่งขึ้น

Apple Music จึงให้ความช่วยเหลือในด้านนี้ นั่นคือซีรีส์ Apple Music Today ที่ได้คัดเลือกเพลงใหม่ในแต่ละวันและเจาะลึกถึงความเป็นมา แต่ละเพลงในบรรดา 100 ล้านเพลงในแค็ตตาล็อกของ Apple Music นั้น ล้วนมีเรื่องราวของตัวเองทั้งสิ้น

 

และหากใครที่กำลังหาหูฟังในการฟังเพลงดีๆ ตอนนี้ AirPods Pro รุ่นที่ 2 เปิดให้สั่งซื้อจำหน่ายแล้ว 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin