, ,

[รายงาน] Apple อาจปล่อยคุณสมบัติติดตามการนอนบน Apple Watch ในปีหน้า


Apple May Add Tracking Sleep Feature Next Year Report

มีรายงานว่า Apple กำลังพัฒนาคุณสมบัติติดตามการนอนสำหรับ Apple Watch โดยอาจจะเชื่อมโยงกับฮาร์ดแวร์มากกว่าการอัปเดตซอฟต์แวร์ เป็นไปได้ว่าจะมาพร้อมกับ Apple Watch รุ่นใหม่

[รายงาน] Apple อาจปล่อยคุณสมบัติติดตามการนอนบน Apple Watch ในปีหน้า

แหล่งข่าว Bloomberg รายงาน Apple ได้ทำการทดสอบคุณสมบัติติดตามการนอนบน Apple Watch เป็นเวลาหลายเดือน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่อยู่ใน Apple Watch รุ่นใหม่ อาจจะเปิดตัวประมาณปีหน้า

ในปี 2560 ที่ผ่านมา Apple ได้ซื้อกิจการบริษัท Beddit ที่เป็นบริษัทเชี่ยวชาญในเรื่องของอุปกรณ์ติดตามและวิเคราะห์การนอนหลับ และเมื่อปลายปีที่แล้วก็ได้เปิดขาย Beddit Sleep Monitor 3.5 ตัวใหม่ที่มีการอัปสเปคของเซ็นเซอร์ ซึ่งต่างก็ลือว่า Apple กำลังจะนำคุณสมบัตินี้มาใช้บน Apple Watch

Apple Release Beddit Sleep Monitor 3.5 3

Apple Watch รุ่นในอดีตจนถึงปัจจุบัน ยังไม่มีคุณสมบัติติดตามการนอนหลับที่เป็นแอป Native หรือมาพร้อมกับตัวเครื่อง ผู้ใช้อาศัยการดาวน์โหลดแอปอื่นๆ อย่างเช่น Auto Sleep, Pillow มาช่วยในการติดตามและวิเคราะห์การนอนหลับ คุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของการนอนที่มาพร้อมกับเครื่องก็มีเพียงแต่คุณสมบัติเวลาเข้านอน ที่ให้ผูใช้สามารถตั้งเวลานอนและเวลาตื่นได้

Sleep Tracking For Apple Watch 5

คู่แข่งด้านอุปกรณ์สวมใส่อย่าง Fitbit ก็สนับสนุนคุณสมบัติติดตามการนอนมาหลายปีแล้ว ผู้ใช้หลายคนก็คาดหวังว่าคุณสมบัติติดตามการนอนจะมาพร้อมกับ Apple Watch บ้าง โดยที่ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปเพิ่ม

Apple Wath Work With Pillow App For Sleep Sum

ประเด็นที่น่าสนใจคือ เมื่อมีคุณสมบัติติดตามการนอน Apple จะต้องหาวิธีจัดการแบตเตอรี่ของ Apple Watch ให้รองรับการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น อาจจะใช้วิธีการประหยัดพลังงานเมื่อเข้าสู่โหมดการนอน

และเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะอัปเดตโหมดติดตามการนอนใน watchOS บน Apple Watch รุ่นเดิม แต่จะเพิ่มฟีเจอร์พิเศษที่เหนือกว่าโหมดการติดตามการนอนแบบปกติสำหรับ Apple Watch รุ่นใหม่ อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงการรายงานจากแหล่งข่าวต่างประเทศเท่านั้น รอติดตามกันต่อไปนะคะ

ขอบคุณ 9to5mac

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University