in ,

ซื้อสาย Lightning อย่างไรให้ได้ของแท้ และราคาถูกกว่าศูนย์

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าว Apple ปรับราคาอุปกรณ์เสริมหลายรายการ โดยได้ปรับราคาสาย Lightning ขนาด 1 เมตร จากราคา 690 บาท เพิ่มเป็น 790 บาท และไม่รู้ว่าจะมีใครเหมือนผมไหม? ที่รู้สึกว่าสายเดียวที่แถมมามันไม่เพียงพอจริง ๆ ต้องมีอย่างน้อย 3 เส้น (บ้าน, ที่ทำงาน, พกพา) ไม่งั้นจะรู้สึกไม่ค่อยสะดวก ในวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือก ซื้อสาย Lightning อย่างไร? ให้ได้ของแท้และถูกกว่าศูนย์

AppleLightningtoUSBCable-1

1. ตามล่าหาของค้างสต๊อก ตามร้านค้าที่น่าเชื่อถือ

อย่างที่บอกก็คือสาย Lightning ตอนนี้ปรับราคาไปแล้ว และคาดว่า iStudio หลายสาขาก็คงปรับราคาตามไปหมดแล้ว (เว้นแต่ว่ามีของค้างสต๊อก) นอกจากนี้ยังมีร้านอื่นที่ไม่ใช่ iStudio อีกมากมายที่ขายของแท้ แต่ของเก่ายังไม่หมดและยังไม่ได้ปรับราคา เอาเป็นว่าถ้าหากคุณได้ในราคาต่ำกว่า 790 บาท ก็เท่ากับว่าได้ของถูกกว่าศูนย์แล้วนะ!

iPhonemod Market Thailand

2. ซื้อจากผู้ใช้งานด้วยกันเอง

เนื่องจาก iPhone 6s/6s Plus ได้เปิดตัวมาสด ๆ ร้อน ๆ และมีหลายคนที่เปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่อาจยังใช้อุปกรณ์เสริมส่วนตัวที่ซื้อมาแยกอยู่แล้ว (เหมือนผมที่มีถึง 3 เส้น) ดังนั้นจึงเอาอุปกรณ์เสริมที่แถมมาไปขายแยก ซึ่งคุณสามารถไปซื้อมาได้ในราคามิตรภาพผ่านกลุ่ม iPhonemod Market Thailand แต่ต้องระวังของปลอมนะ! เพราะพวกเนียนก็มีเยอะเหมือนกัน

MFi Logo

3. ใช้ยี่ห้ออื่นก็ได้ไม่เห็นต้องแคร์

สำหรับคนที่ไม่ยึดติดแบรนด์หรือความนุ่มนิ่มของสาย Apple เป็นพิเศษ สามารถเลือกซื้อสายจากแบรนด์อื่นที่ท่านชื่นชอบ (และผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Apple) ตัวอย่างเช่น Moshi, Belkin, iWALK, ฯลฯ แต่สิ่งที่ต้องคำนึงก็คือ “สัญลักษณ์ MFi” (ตามภาพด้านบน) เพื่อที่ว่าจะได้สายที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน Apple นั่นเอง

iTruemart - Apple Lightning to USB Cable

4. ซื้อผ่านเว็บไซต์ iTruemart

อย่างที่เขาว่ากันว่าเว็บนี้อินดี้ไม่เน้นกำไร? อาจเป็นเพราะพึ่งเปิดตัวหรือเหตุผลใดก็ตามแต่ สินค้าในเว็บจึงเอามาจัดโปรโมชั่น Everyday WOW อยู่บ่อยครับ และในตอนนี้เองสาย Lightning (ของแท้จาก Apple) ก็เอามาจัดรายการ เหลือเพียงแค่ 545 บาท ส่วนที่ไว้วางใจได้คือ iTruemart เป็นบริษัทลูกของ True ซึ่งควบคุมสินค้าและจำหน่ายเองทั้งหมด คุณจึงวางใจได้ว่าเป็นของแท้แน่นอน ต่างจากเจ้าอื่นที่เป็นร้านขายฝากและมีดีบ้างแย่บ้างปะปนกันไป

iTruemart - Oseen Lightning for iPhone

5. (แถม) ซื้อสาย 9 บาท กันเถอะ!

หากใครติดตามบทความของผมบ่อย จะทราบว่าผมไม่ค่อยชอบ สายโนเนม, สายจีนแดง, สายปลอม (จะเรียกอะไรก็ช่างเถอะ) เนื่องจากมันเป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าเหมือนซื้อขยะมาทิ้งมากกว่า (บางเส้นใช้ได้ไม่ถึงเดือนพัง) เพราะบวกเงินอีกไม่กี่บาทก็ได้ของแท้คุณภาพดีมาใช้แล้ว … แต่ในกรณีนี้ 9 บาท ส่งฟรี ก็น่าสนใจเหมือนกัน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500