,

วิธีเปลี่ยน Apple ID จาก Thai เป็น US หรือประเทศอื่น


change-store-apple-id

วันนี้เรามีวิธีการเปลี่ยน Apple ID ของเราเป็นประเทศอื่น มาฝากกันนะครับ หลายคนคงสงสัยว่าเปลี่ยนทำไม เปลี่ยนเพื่อซื้อแอพบางตัวที่มีเฉพาะประเทศนั้นๆครับ ส่วนวิธีการเปลี่ยนก็ง่ายมากครับ

1. เข้าไปที่ App Store แล้วไปที่หน้า “รายการแนะนำ” แล้วเลื่อนลงมาล่างสุด แล้วเลือกที่ Apple ID ของเราครับ แล้วเลือกที่ “ดู Apple ID”

newAppStore_1newAppStore_2

2.เลือกที่ “ประเทศและภูมิภาค” แล้วเราก็เลือกประเทศที่เราต้องการจะเปลี่ยน เช่น ในที่นี้ผมเลือกเป็น US เสร็จแล้วก็กดที่ถัดไป

newAppStore_3newAppStore_4

3. จะมีหน้าต่างให้เราใส่ที่อยู่ของเรา ซึ่งไม่จำเป็นต้องใส่ใหม่หมดทุกตัวนะครับ ให้ใส่เพิ่มแค่ช่อง Title และช่อง State ครับผม เลือกเป็นอะไรก็ได้เสร็จแล้วก็กด Next ไปได้เลย

newAppStore_5

แต่หากใส่แล้วข้อมูลไม่ผ่านให้กรอกใหม่ตามนี้

Address : 3909 Witmer Road.

City : Niagara Falls

State : NY

Zip : 14305

Phone : 716-298-1822

newAppStore_6

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ พอเปลี่ยนเสร็จแล้วก็ช็อปปิ้งได้ตามสบาย พอช็อปจนหนำใจแล้วก็สามารถเปลี่ยนกลับเป็นไทยได้ตลอดเวลาโดยใช้หลักการเดิมได้เลย

** หมายเหตุ – ในกรณีที่แอพบางตัวมีในไทยเหมือนกัน App Store จะบังคับให้เรากลับไปโหลดใน App Store ของไทยครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

5 Comments

  1. พยายามเปลี่ยน Apple ID เป็น US แต่ระบบบอกว่า payment information (credit card) ไม่ตรงกับที่ให้ไว้ เช็ดดูก็เป็นข้อมูลที่ใข้ตลอด เลยเปลี่ยนเป็น US ID ไม่ได้ครับ มีคำแนะนำไหมครับ
    ขอบคุณครับ

  2. ติ๊กตรงที่ให้เลือกประเภทบัตรเคดิตว่า “none” ค่ะ

  3. ได้พยายามสมัคร US Apple ID อีกหนึ่ง ID ตามคำแนะนำ แต่สุดท้ายเมื่อ คลิก create Aplle ID ครั้งแรก ระบบจะบอกว่า email addres is not available ก็เลยเปลี่ยน mail address เป็นที่อื่น ระบบก็ยังขึ้น เหมือนเดิม เลยลองเปลี่ยน mail address หลายๆที่ รวมทั้งเปลี่ยน email address ด้วย ในที่สุด ระบบบอกว่า For assisstance, please contact iTunes Support at http://www.apple.com/support/itunes/ww/ ขอคำแนะนำครับ ขอบคุณครับ

  4. ทำไมได้อะ มันไม่มีคำว่า none ให้เลือก