Apple Garosugil Newsroom 1
in ,

Apple โพสต์ข้อมูลเตรียมเปิดทำการ Apple Store แห่งแรกในเกาหลีใต้วันที่ 27 ม.ค. 2018 นี้

Apple ได้ขึ้นหน้าเว็บ Apple.com/kr และโพสต์ข้อมูลใน Newsroom เตรียมเปิดทำการ Apple Store แห่งแรกในเกาหลีใต้เปิดทำการ 27 ม.ค. 2018 นี้

Apple Garosugil

Apple Store แห่งแรกในเกาหลีใต้ชื่อว่า Apple Garosugil ตั้งอยู่ใจกลางย่านคังนัม ทางตอนใต้ของแม่น้ำฮาน กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ โดยจะเปิดทำการวันแรก วันเสาร์ที่ 27 ม.ค. 2018 นี้ เวลา 10:00 น.

Apple Garosugil Newsroom 2

Apple Store แห่งแรกในเกาหลีใต้เปิดทำการในวันเสาร์ (ข้อความจาก Apple)

โซล — Apple Garosugil จะเปิดทำการในกรุงโซลในวันเสาร์ เวลา 10:00 น. นับเป็นครั้งแรกที่ลูกค้าชาวเกาหลีใต้จะได้สัมผัสประสบการณ์จาก Apple ทั้งผลิตภัณฑ์ กิจกรรมภายในร้าน และบริการอันยอดเยี่ยมทั้งหมดในที่เดียว Apple Garosugil ตั้งอยู่ใจกลางย่านคังนัม ทางตอนใต้ของแม่น้ำฮาน ด้านหน้าของร้านเป็นกระจกใสขนาด 25 ฟุต ที่จะดึงดูดผู้คนให้เข้าไปชมด้านใน พื้นที่ร้านตกแต่งด้วยต้นไม้และโปร่งใสจนดูเหมือนว่าต้นไม้ที่เรียงรายอยู่บนท้องถนนต่อเนื่องไปจนถึงในร้าน โดยไม่มีเส้นแบ่งระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวบ้านหลังใหม่สำหรับลูกค้าในเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา อย่าง กรุงโซล และเราจะขยายต่อไปเรื่อยๆ ในเกาหลี” Angela Ahrendts รองประธานอาวุโสฝ่ายค้าปลีกของ Apple กล่าว “ร้านของเราเป็นจุดนัดพบสำหรับผู้คนในชุมชน ที่ซึ่งทุกคนสามารถมาพบปะพูดคุย เรียนรู้ และสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้”

Seoul Apple Garosugil In Store 01242018

Today at Apple กิจกรรมฝึกอบรมฟรีวันละหลายสิบเซสชั่นทุกวัน ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้และช่วยปลดล็อกความคิดสร้างสรรค์ด้านการถ่ายภาพ ดนตรี ศิลปะและการออกแบบ ทักษะการเขียนโค้ด และอื่นๆ เซสชั่นการฝึกอบรมต่างๆ ที่เปิดกว้างสำหรับทุกคนในชุมชนจะนำโดย Creative Pro ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ และจะจัดขึ้น ณ The Forum พื้นที่ใจกลางของร้านที่รายล้อมด้วย Video Wall แบบไดนามิก ระดับ 6K

ทุกคนสามารถเริ่มต้นบทเรียนจากเซสชั่น Quick Start ในเวลา 30 นาที จากนั้นต่อด้วยการลงมือปฏิบัติในเซสชั่น Photo Walks หรือเข้าร่วมการฝึกอบรมสำหรับผู้ประกอบการในเซสชั่น How to Run a Connected Business เป็นต้น นักการศึกษาและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ก็สามารถรับคำแนะนำโดยตรงและรับการฝึกอบรมแบบเฉพาะทางในห้อง Boardroom ที่ออกแบบมาเพื่อกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ

Seoul Apple Garosugil Team Member 01242018

ในร้านมีผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Apple รวมทั้งอุปกรณ์เสริมที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ผนังแต่ละด้านมีส่วนที่เรียกว่า Avenues ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งตู้โชว์หน้าร้านในย่านถนนช้อปปิ้ง โดยทำเป็นส่วนจัดแสดงแบบอินเทอร์แอ็คทีฟสำหรับให้ลูกค้าได้ทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์จากบุคคลภายนอก และอุปกรณ์เสริมสำหรับดนตรี บ้าน การเขียนโค้ด และอื่นๆ ลูกค้าสามารถสำรวจผลิตภัณฑ์ ช้อปปิ้ง และลงทะเบียนเข้าร่วมเซสชั่น Today at Apple ได้ผ่านทางแอพของ Apple Store

พนักงานในร้านทั้ง 140 คน จะรอต้อนรับลูกค้าทุกท่านในวันเสาร์ พร้อมมอบบริการและประสบการณ์อันยอดเยี่ยมที่เป็นสัญลักษณ์ของ Apple Store ทั่วโลก ลงทะเบียนเซสชั่น Today at Apple ได้ที่ apple.com/kr/today

ที่มา – Newsroom

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy