in ,

Apple ประกาศผู้ชนะรางวัล Apple Design Awards ประจำปี 2023

ประกาศผู้ชนะรางวัล Apple Design Awards ประจำปี 2023 ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และการออกแบบที่ยอดเยี่ยม

Apple ประกาศผู้ชนะรางวัล Apple Design Awards ประจำปี 2023

วันนี้ Apple มีความยินดีที่จะประกาศผู้ชนะรางวัล Apple Design Awards ประจำปี เพื่อฉลองให้กับ 12 สุดยอดแอปและเกมที่ดีที่สุด ผู้ชนะของปีนี้ ซึ่งประกอบด้วยทีมนักพัฒนาจากทั่วโลก ได้สร้างนวัตกรรมแอปสุดสร้างสรรค์ที่มาพร้อมดีไซน์อันยอดเยี่ยม

และมอบรางวัลให้แอปและเกมใน 6 หมวดหมู่ ซึ่งได้แก่ การยอมรับความแตกต่าง ความสนุกสนาน และความพึงพอใจ การโต้ตอบ การสร้างผลกระทบต่อสังคม ภาพและกราฟิก และนวัตกรรม

การยอมรับความแตกต่าง

App: Universe — Website Builder
นักพัฒนา: Universe Exploration Company (สหรัฐอเมริกา)
Universe แอปนี้ช่วยให้ทุกคนสามารถสร้างหน้าร้านออนไลน์ที่สมบูรณ์แบบ ศูนย์ศิลปิน เพจกลุ่มชุมชน หรือเว็บไซต์ส่วนตัว อีกทั้งยังรองรับคุณสมบัติอย่างการปรับข้อความและ VoiceOver เพื่อให้คนหลากหลายกลุ่มสามารถใช้งานแอป Universe ได้

เกม: stitch.
นักพัฒนา: Lykke Studios (ประเทศไทย)
เกม Apple Arcade อย่าง stitch. จะพาผู้ใช้ไปสัมผัสศิลปะแห่งการเย็บปักถักร้อยที่ช่วยให้จิตใจสงบและมีสมาธิ จึงเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคนทุกช่วงวัย เมื่อเล่นเกมไปเรื่อยๆ ผู้เล่นก็จะได้ปักรูปที่ยากขึ้นพร้อมฟังเพลงกล่อมสบายๆ ชวนให้จิตใจสงบ แอปรองรับหลายภาษาและมาพร้อมตัวเลือกการช่วยการเข้าถึงที่กำหนดเองได้สำหรับผู้ใช้ที่ตาบอดสี มองเห็นไม่ชัด และเวียนหัวจากการดูภาพเคลื่อนไหว ทำให้ใครๆ ก็เพลิดเพลินกับเกมนี้ได้

ความสนุกสนานและความพึงพอใจ

แอป: Duolingo
นักพัฒนา: Duolingo, Inc. (สหรัฐอเมริกา)
หลังเปิดตัวมานานกว่าสิบปี Duolingo ยังคงพัฒนาวิธีการเรียนรู้ภาษาต่างๆ อย่างครอบคลุมโดยการออกแบบประสบการณ์ใหม่และเพิ่มคอร์สเรียนใหม่ๆ สำหรับภาษาใกล้สูญ ภาษาพื้นเมือง และภาษาประดิษฐ์ ผู้ใช้จะได้เรียนรู้บทสนทนาหลายหมวดหมู่ที่เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ผ่านตัวละครที่สดใสและสัมผัสประสบการณ์ที่คล้ายการเล่นเกมสนุกๆ ทั้งการทำภารกิจ รับความท้าทาย และไต่อันดับในกระดานผู้นำ เพื่อให้ผู้เรียนสนุกกับการเรียนอยู่เสมอ

เกม: Afterplace
นักพัฒนา: Evan Kice (สหรัฐอเมริกา)
Afterplace เป็นเกมสวมบทบาทแนวอินดี้ที่มีกลิ่นอายความทันสมัย โดยผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยในโลกพิกเซลสไตล์วินเทจแต่แฝงความร่วมสมัยที่ชวนให้นึกย้อนวันวาน และอยากออกสำรวจ ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลง เกมนี้ได้รับการสร้างสรรค์ให้เหมาะกับอุปกรณ์มือถือ และควบคุมโดยใช้การปัดและการแตะแทนที่จะกดปุ่มเสมือน

การโต้ตอบ

แอป: Flighty
นักพัฒนา: Flighty LLC (สหรัฐอเมริกา)
Flighty ให้ผู้ใช้เข้าถึงแผนที่การบิน เส้นทางในสนามบิน และข้อมูลการคาดการณ์เที่ยวบิน ซึ่งมาพร้อมข้อมูลสำคัญในเวลาที่คุณต้องการมากที่สุด อินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย และแผนที่แบบไลฟ์ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ ท่องเที่ยวได้อย่างราบรื่น แอปนี้ผสานรวมเทคโนโลยีของ Apple อย่างชาญฉลาด ซึ่งรวมถึงคำสั่งลัด Siri, Apple Maps, กิจกรรมสด และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตลอดการเดินทาง

เกม: Railbound
นักพัฒนา: Afterburn (โปแลนด์)
เกม Railbound มีความเรียบง่าย ซึ่งรวมถึงประสบการณ์ตั้งแต่เปิดเกมที่ไม่ต้องอ่านเยอะหรือกดเข้าเมนูต่างๆ ให้วุ่นวาย จึงทำให้เกมสนุก นอกจากนี้ยังเป็นสุดยอดเกมไขปริศนาที่มาพร้อมแอนิเมชันสไตล์เกมยุคเก่าและภาพสีสันสดใส ซึ่งเล่นง่ายและเพลินมาก

การสร้างผลกระทบต่อสังคม

แอป: Headspace
นักพัฒนา: Headspace (สหรัฐอเมริกา)
Headspace ทำให้การฝึกสมาธิเป็นเรื่องที่ทุกคนทำได้ด้วยอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เรียบง่าย เนื้อหาวิดีโอที่น่าดึงดูด และภาพประกอบอันเป็นเอกลักษณ์ ผู้ใช้สามารถเลือกเสียงหลากหลายแบบจากในแอปให้ช่วยสอนการฝึกสมาธิผ่านเนื้อหาหลายหมวดหมู่ที่เหมาะกับความต้องการที่แตกต่างกัน ตั้งแต่เซสชั่นสอนแบบยาวไปจนถึงช่วงผ่อนคลายจิตใจสั้นๆ ห้านาที แอปนี้ยังผสานรวมกับ Apple Watch ทำให้ฝึกสมาธิจากข้อมือได้ตลอดเวลา
เกม: Endling
นักพัฒนา: HandyGames (เยอรมนี)
ในเกมแนว Side-Scroller อย่าง Endling นี้ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นสุนัขจิ้งจอกขณะเดินทางสำรวจดินแดนที่ถูกทำลายด้วยภัยพิบัติทางธรรมชาติและน้ำมือมนุษย์ ผู้เล่นจะรู้สึกเห็นอกเห็นใจและเชื่อมโยงกับตัวละครหลักทันทีที่เล่น เกมนี้ใช้เพียงการบังคับง่ายๆ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถดื่มด่ำกับเรื่องราวในเกมได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลกับการเล่นมากเกินไป

ภาพและกราฟิก

แอป: Any Distance
นักพัฒนา: Any Distance Inc. (สหรัฐอเมริกา)
Any Distance เป็นแอปติดตามการออกกำลังกายสุดล้ำที่มาพร้อมภาพกราฟิกแบบไดนามิกที่แชร์กับคนอื่นได้ แอปใช้ประโยชน์จาก Apple Watch และมีคุณสมบัติ รวบรวมและแสดงข้อมูลสุขภาพ โดยแอปนี้ไม่ได้มีแค่การออกกำลังกายทั่วไปอย่างการวิ่งและปั่นจักรยานเท่านั้น แต่ยังมีการออกกำลังกายกับวีลแชร์ การเดินและวิ่งพร้อมรถเข็นเด็ก นอกจากนี้ยังมีเหรียญรางวัลในแอปที่ชวนให้สะสมและสังคมชุมชนที่เป็นมิตรทำให้ผู้ใช้สนุกยิ่งขึ้นและมีแรงจูงใจ

เกม: Resident Evil Village
นักพัฒนา: CAPCOM Co., Ltd. (ญี่ปุ่น)
เกมผจญภัยชวนสยองขวัญนี้ให้ภาพที่คมชัดทุกรายละเอียดด้วย Apple silicon, ProMotion, Metal 3 และช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้น ตั้งแต่ปราสาทสุดสยองใน Resident Evil Village ไปจนถึงโรงงานร้าง กราฟิกนั้นดูสมจริงและให้บรรยากาศชวนขนหัวลุกที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac

นวัตกรรม

แอป: SwingVision: A.I. Tennis App
นักพัฒนา: SwingVision Inc. (สหรัฐอเมริกา)
SwingVision เป็นโค้ชเทนนิสที่ช่วยสอนผู้เล่นได้ตั้งแต่ต้นจนจบเกมด้วยการผสานพลังจากปัญญาประดิษฐ์และ Neural Engine ความสามารถในการติดตามวิดีโอขั้นสูงของ SwingVision จะช่วยวิเคราะห์การเล่นอย่างชาญฉลาด แสดงจุดแข็ง และแนะนำจุดที่ควรปรับปรุง ข้อมูลที่นำมาใช้จะถูกดึงมาจากทั้งกล้องและ Apple Watch
เกม: MARVEL SNAP
นักพัฒนา: Second Dinner (จีน)
MARVEL SNAP มีแอนิเมชันสุดอลังการและการสั่นชวนลองที่สะท้อนถึงลักษณะนิสัยของตัวละครแต่ละตัวในมัลติเวิร์สได้เป๊ะสุดๆ เกมการ์ดนี้ได้พลิกโฉมประสบการณ์ของเกมประเภทนี้ไปโดยสิ้นเชิงด้วยเกมเพลย์ที่รวดเร็วฉับไวและระบบ “snap” สุดสร้างสรรค์ที่เพิ่มความเสี่ยงเป็นสองเท่าทันที อีกทั้งยังเพิ่มกลยุทธ์แนวใหม่ๆ ให้กับเกมด้วย
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ชนะรางวัลและผู้เข้ารอบสุดท้ายของ Apple Design Award โปรดไปที่ developer.apple.com/design/awards หรือแอป Apple Developer

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย tammytt