Apple Arcade Games With Controller Cover
in , , ,

รวมเกม Apple Arcade ที่เล่นกับจอย Controller อย่าง PS4/Xbox ได้

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 13 ที่สามารถใช้งาน iPhone ร่วมกับจอย Controller อย่าง PS4/Xbox เพื่อใช้เล่นเกมได้ (เกมเหล่านั้นต้องรองรับการใช้ Controller ด้วย) เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีเกม Apple Arcade ไหนที่เล่นกับจอย Controller ได้บ้าง

รวมเกม Apple Arcade ที่เล่นกับจอย Controller อย่าง PS4/Xbox ได้

1. Oceanhorn 2

ถ้าถามถึงเกมผจญภัยที่มีภาพสวยที่สุดใน Apple Arcade ตอนนี้ คงต้องยกให้เกม Oceanhorn 2 นี่แหล่ะครับ ที่จะให้คุณได้รับบทเป็นอัศวินหนุ่มแห่ง Arcadia ออกเดินทางผจญภัยไปทั่วโลกอันกว้างใหญ่ในดินแดน Gaia ร่วมกับเพื่อนๆ เพื่อต่อสู้กับความชั่วร้ายจากกองทัพ Dark Army และหัวหน้าอย่าง Warlock Mesmeroth

ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Oceanhorn 2 on App Store

2. Hot Lava

เกมกระโดดหนีเอาชีวิตรอดจากลาวา ที่เริ่มเรื่องราวด้วยบ้านเมืองที่พื้นเต็มไปด้วยลาวาสุดแสนอันตราย “วิ่ง กระโดด ปีน ป่าย” คือทางเดียวที่คุณจะมีชีวิตรอด ร่วมเอาตัวรอดไปพร้อมกับเพื่อนๆ และคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Hot Lava on App Store

3. Agent Intercept

เกมแอคชั่นในสไตล์ไล่ล่าคนร้ายด้วยรถและเรือ โดยคุณจะได้รับบทเป็นสายลับหมายเลข 057 ที่มีภารกิจหยุดคนร้ายจากองค์กร CLAW ที่แอบแฝงเข้ามา

ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Agent Intercept on App Store

4. Stela

เกมแนว Platformer เล่าเรื่องและสร้างบรรยากาศด้วยหญิงสาวคนหนึ่งที่บังเอิญได้เห็นวันสุดท้ายของโลกโบราณอันแสนลึกลับเข้า และเธอต้องออกสำรวจดินแดนที่เสื่อมสลายนี้ เอาชนะฟันฝ่าอันตรายจากสัตว์ประหลาดต่างๆ ใช้สิ่งแวดล้อมเพื่อแก้ปริศนาไปให้ถึงจุดหมายปลายทางให้จงได้

ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Stela on App Store

5. Skate City

สัมผัสกับเกมกีฬาสเก็ตบอร์ดข้างถนน (Street Skateboard) เสมือนจริง กระโดดโชว์ลีลาตามสไตล์ของคุณเองไปบนถนนใน Los Angeles, Oslo และ Barcelona

ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Skate City on App Store

6. Stranded Sails

จะเป็นอย่างไรเมื่อเรือของคุณอับปางอยู่บนเกาะลึกลับแห่งหนึ่ง ในฐานะที่คุณเป็นบุตชาย/บุตรสาวของกัปตัน คุณต้องเอาชีวิตรอดและดูแลลูกเรือ ตั้งแต่ตั้งค่ายพักแรม หาแหล่งอาหาร สร้างฟาร์ม ปลูกพืช เป้าหมายเพื่อสร้างเรือลำใหม่ให้ได้

ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Stranded Sails on App Store

7. Fledgling Heroes

เกมแพลตฟอร์มในสไตล์อาร์เคด 2D ภาพสวยๆ เล่นในแนวด้านข้างแบบ Side Scrolling ที่ต้องพาเจ้านกสายพันธุ์ Fledge กระโดดจากรังออกไปสู่การผจญภัยที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Fledgling Heroes on App Store

8. Spaceland

เกมกลยุทธแนว Dynamic Turn-Based (เดินและโจมตีศัตรูตามช่อง) ที่คุณจะได้เล่นเป็น “กลุ่มนักล่าอวกาศ” ที่มีสไตล์การต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณถึง 7 คนด้วยกัน ลงจอดบนดาวเคราห์ลึกลับที่หายสาบสูญไปนาน ร่วมกันไขปริศนาบนดาวดวงนั้น

ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Spaceland on App Store

9 . Discolored

เกมแนวสำรวจและไขปริศนาลับต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ตามสภาพแวดล้อมที่ดูจะโดดเดี่ยวเงียบเหงาเดียวดาย อย่างร้านอาหารริมถนนที่ตั้งอยู่กลางทะเลทรายสุดเงียบเหงา โดยตัวเกมจะมาพร้อมกับบรรยากาศแบบเหงาๆ คลอไปกับเสียงเพลงที่ชวนให้วังเวงซะเหลือเกิน

ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Discolored on App Store

10. Hogwash

เกมวิ่งไล่จับหมูแบบ 3 ต่อ 1 ที่คุณจะต้องเลือกระหว่าง ‘เล่นคนเดียวเป็นเจ้าของฟาร์ม’ หรือจะ ‘เล่นกับเพื่อนๆ เป็นหมูอีก 3 ตัว’ ที่ต้องหนีและทำให้ฟาร์มสกปรกมากที่สุด ส่วนเจ้าของฟาร์มก็ต้องคอยวิ่งไล่จับเจ้าหมูแสนซนเหล่านี้ แต่ระวัง! อย่าเผลอลื่นเข้าให้ล่ะ

ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Hogwash on App Store


ขอขอบคุณ
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ