in

Apple เปลี่ยนชื่อสถานี Beats 1 เป็น Apple Music 1 พร้อมเปิดตัว 2 สถานีวิทยุ Apple Music ใหม่

Apple ได้เปลี่ยนชื่อสถานี Beats 1 เป็น Apple Music 1 แล้ว พร้อมกันนี้ก็ได้ประกาศเปิดตัวสถานีวิทยุใหม่ 2 สถานีด้วยกัน ได้แก่ Apple Music Hits และ Apple Music Country เป็นรายการวิทยุสดระดับโลก พร้อมให้บริการใน 165 ประเทศแล้ว

Apple เปลี่ยนชื่อสถานี Beats 1 เป็น Apple Music 1 พร้อมเปิดตัว 2 สถานีวิทยุ Apple Music ใหม่

ตั้งแต่มีการเปิดตัว Apple Music ในปี 2015 สถานีวิทยุ Beats 1 เป็นสถานีวิทยุที่มีผู้ฟังมากที่สุดในโลก เนื่องจากรูปแบบการจัดรายการที่ไม่เหมือนใคร มีการนำเสนอบทสัมภาษณ์ของศิลปินแบบเจาะลึกและสร้างสรรค์ มีรายการสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย ทำให้ Beats 1 สร้างความใกล้ชิดสนิทสนมกับชุมชนศิลปิน และคัดสรรพร้อมนำเสนอบทเพลงดี ๆ มาโดยตลอด

“หากจะให้พูดถึงช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในวัฒนธรรมดนตรีในช่วงห้าปีที่ผ่านมา คงต้องบอกว่า Beats 1 อยู่ที่นั่นด้วยในฐานะของการริเริ่มคัดสรรบทเพลงด้วยคนจริง ๆ และดึงดูดผู้ฟังด้วยรายการสุดพิเศษจากผู้ที่เป็นที่เคารพรักและเป็นสุดยอดนักสร้างสรรค์แห่งวงการเพลง” Oliver Schusser รองประธานของ Apple Music, Beats และ International Content กล่าว

“วันนี้ สถานีวิทยุ Apple Music เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่ยากจะหาใครเทียบในด้านการเปิดพื้นที่ให้ศิลปินทุกแนวได้พูดคุย สร้างสรรค์ และแบ่งปันเพลงกับแฟน ๆ ซึ่งนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เราจะลงทุนกับสถานีวิทยุรายการสดต่อไปและจะเปิดโอกาสให้ผู้ฟังทั่วโลกได้เข้าถึงบทเพลงที่พวกเขารัก”

ล่าสุดสถานีวิทยุ Beats 1 ก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Apple Music แล้ว

Beats 1 เปลี่ยนชื่อเป็น Apple Music 1 แล้ว

Beats 1 ในชื่อใหม่ว่า Apple Music 1 มีสตูดิโอที่ล้ำสมัยตั้งอยู่ในลอสแอนเจลิสต์ นิวยอร์ด แนชวิลล์ และลอนดอน เป็นที่กล่าวถึงอย่างแพร่หลายในวัฒนธรรมป๊อป ทั้งยังเป็นเป็นศูนย์กลางของรายการที่จัดโดยศิลปิน และจุดหมายปลายทางของศิลปินทั่วโลกที่ต้องการเปิดตัวเพลงใหม่ พูดถึงข่าวที่กำลังมาแรง และพูดคุยกับแฟน ๆ โดยตรง

Apple Music 1 นำโดยผู้จัดรายการหลักอย่าง Zane Lowe, Ebro Darden, Brooke Reese, Dotty, Hanuman Welch, Matt Wilkinson, Nadeska, Rebecca Judd และ Travis Mills และนำเสนอรายการมากมายจากศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการเพลง

ซึ่งรวมถึง Action Bronson, Billie Eilish, Elton John, Joe Kay, Lil Wayne, Frank Ocean, Vince Staples และ The Weeknd รวมถึงรายการใหม่จาก Aitch, Kerwin Frost, HAIM, Lady Gaga, Nile Rodgers, Travis Scott, Young MA และอีกมากมาย

Apple Music 1 ยังมีรายการอีกมากมายที่นำเสนอความมีชีวิตชีวาของดนตรีละตินทั่วโลก รวมถึงรายการใหม่จาก J Balvin และรายการโปรดของผู้ฟังอย่าง “¡Dale Play! with Sandra Peña” และ “La Fórmula Radio with El Guru”

นอกจากนั้น Apple Music 1 ยังเป็นบ้านของ “Africa Now Radio with Cuppy” ซึ่งนำเสนอศิลปินและบทเพลงแอฟริกันในท้องถิ่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกด้วย

“Apple Music เปรียบเสมือนบ้าน ซึ่งเป็นทั้งบ้านของศิลปิน บ้านของแฟน ๆ และบ้านของบทเพลงอันน่าทึ่ง” Zane Lowe ผู้อำนวยการฝ่าย Global Creative และผู้จัดรายการของ Apple Music กล่าว

“ผมเป็นสายเนิร์ดในด้านดนตรี ผมชอบค้นหาศิลปินหน้าใหม่ที่น่าสนใจที่สุด และเล่นเพลงของพวกเขาควบคู่ไปกับเพลงฮิตตลอดกาลของศิลปินชื่อดังคนอื่น ๆ เพราะผมเชื่อว่าเพลงที่ดีไม่มีข้อจำกัดและแฟนๆ ของ Apple Music แค่อยากจะฟังเพลงที่ดีเท่านั้นเอง นี่แหละคือคำนิยามของสถานีวิทยุ Apple Music”

นอกจากนี้ Apple ยังเปิดตัวสถานีวิทยุใหม่อีก 2 สถานี ได้แก่ Apple Music Hits และ Apple Music Country

สถานีใหม่ Apple Music Hits สำหรับคนอินกับยุค 80s, 90s และ 2000s

Apple Music Hits มาพร้อมแคตตาล็อกเพลงที่ใหญ่ที่สุด ล้วนเป็นเพลงจากยุค 80s, 90s และ 2000s ที่แฟน ๆ จะต้องรู้จักและชื่นชอบอย่างแน่นอน พบกับรายการใหม่ที่น่าติดตามจากศิลปินและนักจัดรายการชื่อดัง พาผู้ฟังไปสำรวจเรื่องราวเบื้องหลังของผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

Apple Music Hits จะออกอากาศทุกวันและดำเนินรายการโดย Jayde Donovan, Estelle, Lowkey, Jenn Marino, Sabi, Nicole Sky และ Natalie Sky, George Stroumboulopoulos (House of Strombo) และโชว์สุดพิเศษจาก Ari Melber และศิลปินอื่น ๆ

แฟนๆ  ยังสามารถติดตามฟังรายการพิเศษใหม่ ๆ จากศิลปินอย่าง Backstreet Boys, Ciara, Mark Hoppus, Huey Lewis, Alanis Morissette, Snoop Dogg, Meghan Trainor, Shania Twain และอีกมากมายได้อีกด้วย

สถานีใหม่สายคันทรี่ Apple Music Country

วิทยุเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมดนตรีคันทรี่และสถานี Apple Music Country จะช่วยเน้นย้ำประสบการณ์ดังกล่าวให้กับแฟนเพลงยุคใหม่ เนื่องจากเพลงคันทรี่มีพัฒนาการและขยายตัวไปทั่วโลก

Apple Music Country จึงมุ่งมั่นที่จะเป็นสถานีวิทยุสำหรับแนวเพลงที่มีความหลากหลายมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยการนำเสนอเพลงที่ดีที่สุดประจำวัน แนะนำดาวดวงใหม่ของวงการให้แฟนเพลงได้รู้จัก พร้อมทั้งย้ำเตือนให้พวกเขานึกถึงศิลปินและเพลงระดับตำนานที่หล่อหลอมและขัดเกลาเพลงแนวคันทรี่จนมาเป็นอย่างทุกวันนี้

ทำเนียบศิลปินของ Apple Music Country มีทั้งเจ้าของเสียงแนวคันทรี่ที่น่าประทับใจที่สุด ซึ่งรวมถึงผู้จัดรายการประจำวันอย่าง Kelleigh Bannen, Ty Bentli, Bree, Alecia Davis, Ward Guenther, Nada และ Tiera

รวมถึงรายการประจำสัปดาห์โดย Ashley Eicher และ Kelly McCartney แฟน ๆ ยังสามารถสนุกกับรายการใหม่สุดพิเศษจากศิลปินอย่าง Jimmie Allen, Kelsea Ballerini, Dierks Bentley, BRELAND, Luke Bryan, Luke Combs, Morgan Evans, Florida Georgia Line, Pat Green, Willie Jones, Chrissy Metz, Midland, Rissi Palmer, The Shires, Carrie Underwood และ Morgan Wallen ควบคู่ไปรายการพิเศษจากผู้ผลิตและนักแต่งเพลงระดับตำนานอย่าง Dave Cobb, Jesse Frasure และ Luke Laird และนักข่าวอย่าง Hunter Kelly

แฟน ๆ สามารถติดตามฟังสถานีวิทยุ Apple Music ทั้งหมดนี้ผ่านช่องทางเดียวกับ Apple Music ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, iPod, CarPlay, Apple Watch, Apple TV, Mac, HomePod หรือบนหน้าเว็บที่ music.apple.com และยังบอกให้ Siri เล่น Apple Music 1, Apple Music Hits, หรือ Apple Music Country ได้อีกด้วย

ข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Music

Apple รักเสียงดนตรี และ Apple ได้ปฏิวัติประสบการณ์ทางดนตรีด้วย iPod และ iTunes ที่ทำให้สามารถพกพาเพลงนับพันไว้ในกระเป๋าของคุณ ปัจจุบัน Apple Music ก้าวมาถึงจุดสูงสุดที่มีเพลงมากกว่า 60 ล้านเพลง มีเพลย์ลิสต์หลายหมื่นหลายพัน และมีการคัดสรรเพลงรายวันจากสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีระดับโลก

รวมถึงรายการที่ออกอาการสดทั่วโลกโดยศิลปินและนักจัดรายการใน Apple Music 1, Apple Music Hits และ Apple Music Country

Apple Release Come Together Collection Playlist Apple Music 3

นับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา Apple Music ได้รับการตอบรับอย่างดีจากสมาชิกหลายสิบล้านคนใน 167 ประเทศ กล่าวได้ว่า Apple Music ถือเป็นประสบการณ์ทางดนตรีที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ผ่านการสตรีมอย่างราบรื่นบน iPhone, iPad, iPod, Apple Watch, Apple TV, Mac, HomePod และ CarPlay

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University