in , , ,

รวมสารพัดแอปพลิเคชันที่ควรมีติดเครื่อง ในช่วงวันหยุดยาวและปีใหม่

ใกล้ถึงช่วงเทศกาลหยุดยาวและปีใหม่ หลายคนที่ซื้อ iPhone อาจไม่รู้ว่าจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอะไรดี ในวันนี้เราจึงอยากจะมาขอแนะนำแอปพลิเคชันเด็ดจาก App Store ที่เหมาะสมกับช่วงเทศกาลนี้กัน

แอปพลิเคชันที่ควรมีติดเครื่อง ในช่วงวันหยุดยาวและปีใหม่

App ท่องเที่ยว
App ท่องเที่ยว

App ท่องเที่ยว

 • Tuktuk Hop แอพเรียกรถตุ๊กตุ๊ก แบบเหมาเพื่อเที่ยวรอบๆ เกาะรัตนโกสินทร์
 • Tap & Say แอพที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเอาตัวรอดได้ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนในโลก เพราะแค่แตะ ก็จะพูดประโยคที่ต้องการเป็นภาษาท้องถิ่น ซึ่งเป็นเสียงที่อัดขึ้นมาใหม่โดยคนของประเทศนั้นๆ ทำให้เข้าใจได้ง่าย ชัดเจนเช่น ไปเยอมัน ก็กดปุ่มพูดภาษาเยอรมัน เพื่อถามทาง หรือ ต่อราคาได้เลย
 • Event Pop แอพช่วบค้นหาและจองอีเว้นท์ดังๆ ที่จัดขึ้นทั่วไทย
 • Felt ส่งโปสการ์ด พร้อมภาพสวยๆ และลายมือของตัวเอง ผ่านมือถือไปได้ทั่วโลก
 • Polarsteps แอพไดอารี่เพื่อบันทึกการเดินทาง เมื่ออัปโหลดรูปแอพจะดึงพิกัดสถานที่มาให้ เมื่อเขียนเสร็จสามารถสั่งพิมพ์ออกมาเป็นไดอารี่กระดาษจริงๆ เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกได้ (ส่งถึงไทยด้วย)
App ถ่ายภาพ
App ถ่ายภาพ

App ถ่ายภาพ

 • Portrait by img.ly แค่ส่องใบหน้าของเรา ก็จะเห็นฟิลเตอร์อาร์ทๆ ลอยขึ้นมา ถือเป็นการถ่ายรูปเซลฟี่ที่เท่และไวสุดๆ ในเวลานี้
 • Beauty Plus แต่งภาพแต่งหน้าทำให้สาวๆ เซลฟี่ได้สวย ใช้เป็นที่ลองเครื่องสำอางก่อนตัดสินใจช้อปจริง หรือจะแต่งภาพพื้นหลังสไตล์คิกขุด้วย AR ก็ทำได้
 • Fabby แอพถ่ายภาพและวิดีโอเซลฟี่ที่ตัดภาพพื้นหลังได้สุดเนียน และแทนที่ด้วยวอลเปเปอร์สุดมุ้งมิ้ง เหมาะมากสำหรับทำเป็นอี-การ์ดส่งไปอวยพรปีใหม่เพื่อนๆ
 • Magic: Play, Record, Share ถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอเซลฟี่พร้อมไอเทมแต่งภาพสุดน่ารัก และเล่นเกมที่บังคับได้ด้วยสีหน้าท่าทาง
App ช้อปปิ้ง
App ช้อปปิ้ง

App ช้อปปิ้ง

 • ShopAt24 ออนไลน์ช้อปปิ้ง สะดวกง่าย ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ รับของที่เซเว่นทุกสาขาทั่วประเทศไทย หรือจะส่งให้ญาติที่ต่างจังหวัดก็ได้เช่นกัน
 • Priceza เปรียบเทียบว่าช้อปจากเว็บหรือแอพไหนราคาดีที่สุด
 • Shopback ก่อนช้อปปิ้งเว็บไหน ให้มารับโค้ดลับที่แอพ​นี้ก่อน แต่ละแอพเมื่อช้อปแล้วจะได้เงินคืน
 • Pinkoi แอพช้อปปิ้งของทำมือ ของมีดีไซน์ เหมาะกับการหาของขวัญมอบให้คนพิเศษช่วงปีใหม่
 • Pomelo Fashion ช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่น แบรนด์อินเทรนด์ ออนไลน์ ราคาสบายกระเป๋า จัดส่งฟรีในประเทศไทย และมีบริการเก็บเงินปลายทาง
 • Althea ค้นหา ช้อปปิ้ง ไอเท็มเครื่องสำอาง K-Beauty ส่งฟรีจากเกาหลีสำหรับทุกออเดอร์ที่สั่งซื้อเกินขั้นต่ำที่กำหนด
App ความบันเทิง (AR)
App ความบันเทิง (AR)

App ความบันเทิงในแบบ AR

 • Magic Hair Color Check it ลองเปลี่ยนสีผมได้ง่ายๆ แค่ส่องมือถือ ก็จะเห็นสีผมเปลี่ยนไปมาทั้งศีรษะแบบเรียบไทม์
 • AR Toy เอามือถือส่องไปที่ไหนก็ได้ ก็จะเห็นเอฟเฟต์ต่างๆ ปรากฎขึ้นมา เช่น ต้นไม้งอกขึ้นมาบนคีย์บอร์ดคอม เป็นต้น
 • World brush แทนที่จะเขียนข้อความที่ระลึกบนกำแพงเพื่ออวดใครๆ ว่าเคยมาที่นี่แล้ว เปลี่ยนมาเป็นการเขียนข้อความเหล่านั้นบนอากาศ จากนั้นระบบจะจดจำพิกัดเอาไว้ ทำให้ผู้ใช้คนอื่นๆ เมื่อเดินทางมาใกล้ๆ ตำแหน่งที่เราเขียนข้อความไว้ก็จะเห็นข้อความของเราปรากฎขึ้นมา
 • Dubface แปลงร่างตัวเองเป็นอะไรก็ได้ แค่ถ่ายรูปและเลือกบทบาทที่ตัวเองอยากเป็น เช่น นักร้องเพลงร็อก ก็จะเห็นหุ่น 3 มิติ ที่แต่งตัวเป็นนักร้องเท่ๆ แต่ใบหน้าเป็นเรา จากนั้นก็อัดเสียงฮาๆ เข้าไป เอาไว้เล่นกับหมู่เพื่อน สร้างเสียงฮาได้มากทีเดียว

ของขวัญสำหรับคนพิเศษ ในช่วงวันหยุดยาวและปีใหม่

iPhone X
iPhone X

iPhone X อนาคตของสมาร์ทโฟนในดีไซน์แบบกระจกทั้งหมดอันงดงาม พร้อมด้วยจอภาพ Super Retina ขนาด 5.8 นิ้วที่สวยงาม, ชิพ A11 Bionic, การชาร์จแบบไร้สาย และกล้องหลังที่ดียิ่งขึ้นซึ่งมาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวคู่แบบออปติคอล ยิ่งกว่านั้น iPhone X ยังมีวิธีใหม่สุดล้ำที่ช่วยให้ลูกค้าปลดล็อค ยืนยันตัวตน และชำระเงินได้อย่างปลอดภัยโดยใช้ Face ID โดยมีกล้องหน้า TrueDepth เป็นหัวใจสำคัญ มาพร้อมเคสซิลิโคนสีใหม่ ราคาเริ่มต้น 40,500 บาท

เพื่อต้อนรับฤดูหนาว Apple เปิดตัว Silicone Case สีใหม่ได้แก่ เหลืองนีออน, ส้มสไปซี่ และ คอสมอสบลู ราคา 1,700 บาท

iPhone 8
iPhone 8

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบกระจกและอะลูมิเนียมซึ่งใช้กระจกที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน มีสีสันสวยงามให้เลือก 3 สี นอกจากนี้ยังมาพร้อมจอภาพ Retina HD, ชิพ A11 Bionic และออกแบบมาเพื่อสุดยอดประสบการณ์ความจริงเสมือน ส่วนกล้องที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลกก็เยี่ยมยอดยิ่งกว่าเดิมด้วยกล้องเดี่ยวและกล้องคู่ที่มาพร้อมคุณสมบัติ “การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล” บน iPhone 8 Plus และการชาร์จแบบไร้สายที่ช่วยเพิ่มความสามารถใหม่ๆ อันทรงพลังให้กับ iPhone ราคาเริ่มต้น 28,500 บาท

เพื่อต้อนรับฤดูหนาว Apple เปิดตัว Silicone Case สีใหม่ได้แก่ เหลืองนีออน, ส้มสไปซี่ และ คอสมอสบลู ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท

Apple Watch
Apple Watch

Apple Watch คู่หูด้านสุขภาพและการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติการฝึกสอนอัจฉริยะ ความสามารถในการทนน้ำที่ 50 เมตร และเครื่องวัดระดับความสูงสัมพัทธ์จากความกดอากาศ มาพร้อม GPS ในตัวมีโปรเซสเซอร์แบบ Dual-core ที่เร็วขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์และชิพไร้สายใหม่ ราคาเริ่มต้น 11,900 บาท

เพื่อต้อนรับฤดูหนาว Apple เปิดตัว Apple Watch Sport Band สีใหม่ได้แก่ เหลืองนีออน, ส้มสไปซี่ และ คอสมอสบลู ราคา 1,900 บาท

iPad Pro 10.5"
iPad Pro 10.5″

iPad Pro 10.5 นิ้ว และ iPad Pro 12.9 นิ้ว ที่มาพร้อมกับจอภาพที่ล้ำสมัยที่สุดในโลกที่ใช้เทคโนโลยี ProMotion และประสิทธิภาพเหลือเชื่อด้วยชิพ A10X Fusion ใหม่ รุ่น 10.5 นิ้วใหม่ลดขนาดขอบลงเกือบ 40% เพื่อให้ใส่ลงในแพ็คเกจขนาดกะทัดรัดอย่างไม่น่าเชื่อได้พอดีโดยที่ยังคงมีน้ำหนักไม่เกิน 500 กรัม ราคาเริ่มต้น 24,500 บาท

เพื่อต้อนรับฤดูหนาว Apple เปิดตัว ซองหนังสำหรับใส่ iPad Pro 10.5 นิ้วและ Apple Pencil สีใหม่ ชมพูบานเย็น ราคา 5,700 บาท

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500