, , , ,

จัดระเบียบ iPhone ให้ไม่รกรุงรังด้วยแอปและวิธีการเหล่านี้


App For Clean Your Iphone

นี่คือแอปและวิธีการที่จะช่วยย่นระยะเวลาในการ จัดระเบียบ iPhone ที่รกรุงรังเต็มไปด้วยรูปภาพ วิดีโอ และรายชื่อผู้ติดต่อมากมาย ให้ดูสะอาดสะอ้าน เป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้น

จัดระเบียบ iPhone ให้ไม่รกรุงรังด้วยแอปและวิธีการเหล่านี้

1. ลบภาพและวิดีโอใน Camera Roll บ้าง

ใครที่ชอบถ่ายรูปรัวๆ จนเผลออีกที รูปก็แทบจะเต็มเมมโมรี่แล้ว ต้องหัดลบรูปที่ไม่จำเป็นออกไปบ้าง และตัวช่วยย่นระยะเวลาลบรูปซ้ำหรือรูปที่ไม่ได้ใช้นั้นก็หนีไม่พ้นแอป Gemini Photos นี่เลยครับ

App Gemini Photos Cover

Gemini Photos แอปที่จะช่วยจัดระเบียบคลังรูปภาพบน iPhone และ iPad ของคุณ ด้วยอัลกอริทึ่มสุดอัจฉริยะที่จะช่วยคัดรูปถ่ายที่ดีที่สุดของคุณออกมา 1 รูป พร้อมกับคัดรูปซ้ำ รูปเบลอ รูปที่คล้ายกัน หรือรูปที่ถ่ายไม่ดี มาให้คุณเลือกลบภายในคลิกเดียว ใช้เวลาไม่เกิน 1 นาที

ซึ่งหลักการคัดรูปหลักๆ ก็จะมีดังนี้

  • รูปที่เข้าดูบ่อยๆ เข้าไปแก้ไข หรือกด Favorited
  • รูปที่มีใบหน้าอยู่ในภาพชัดเจน
  • รูป Portrait ที่มีรอยยิ้ม ตาเปิด
  • รูปที่ได้รับการโฟกัสที่ดี
  • อื่นๆ

ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณก็ยังสามารถกำหนดให้ยกเว้นรูปภาพนั้น เพื่อไม่ให้แอปไปสแกนเจอได้อีกด้วย โดยคุณสามารถทดลองใช้งานแอป Gemini Photos ได้ฟรี 3 วัน ก่อนระบบจะต่ออายุอัตโนมัติให้คุณในราคา 99 บาท/เดือน ซึ่งคุณสามารถกดยกเลิกได้ภายใน 3 วัน หลังจากเปิดใช้งาน

2. จัดหมวดวิดีโอ

วิดีโอถือว่าเป็นของชิ้นใหญ่ที่คุณควรรีบจัดการมากที่สุดใน iPhone เพราะหนึ่งวิดีโอนั้นค่อนข้างกินพื้นที่เป็นอย่างมาก ยิ่งคุณเป็นคนที่ชอบอัดวิดีโอด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่ ดังนั้นจึงขอแนะนำแอป Smart Cleaner

Smart Cleaner 1

Smart Cleaner ตัวช่วยค้นหาและแสดงวิดีโอทั้งหมดใน iPhone ของคุณ โดยเรียงลำดับจากขนาดไฟล์ หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มลบไฟล์ไหนจากตรงไหนดี ก็ลองเริ่มที่ไฟล์ขนาดใหญ่ๆ ก่อนดู เมื่อคุณเลือกวิดีโอและทำการลบเรียบร้อยแล้ว ไฟล์นั้นจะถูกลบออกจากทั้งในอุปกรณ์ของคุณและใน iCloud เลยด้วย

Smart Cleaner 2

นอกจากนั้นมันยังสามารถลบรายชื่อผู้ติดต่อ รูปถ่ายหน้าจอ รูปภาพ และรูปภาพแบบ Live ที่ซ้ำกันได้อย่างง่ายดายอีกด้วย สามารถทดลองใช้งานแอปได้ฟรี 3 วัน ก่อนระบบจะต่ออายุอัตโนมัติให้คุณในราคา 279 บาท/สัปดาห์ ซึ่งคุณสามารถกดยกเลิกได้ภายใน 3 วัน หลังจากเปิดใช้งาน

3. จัดการรายชื่อผู้ติดต่อ

จริงอยู่ที่รายชื่อผู้ติดต่อใน iPhone ของคุณนั้นไม่หนักเครื่อง แต่ถ้าหากบุคคลนั้นติดต่อไม่ได้แล้วล่ะ ชื่อก็ซ้ำกันเป็นจำนวนมาก หรือเพื่อนมีถึง 2-3 เบอร์จนคุณไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเขาใช้เบอร์ไหน? ลองหาเวลาว่าง Sync ข้อมูลผู้ติดต่อทั้งหมดของคุณเข้ามาจัดการในแอป Cinder นี้ดูสิ

Cinder แอปที่จะรวบรวมข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อทั้งหมดของคุณ นำมากองรวมกันในรูปแบบสำรับไพ่ ที่เพียงคุณเลื่อนปัดไปทางขวาหากต้องการเก็บรายชื่อนั้นไว้ หรือเลื่อนไปทางซ้ายเพื่อลบรายชื่อนั้นทิ้งไป

4. จัดเรียงแอปบนหน้าจอให้เป็นระเบียบ

สุดท้ายนี้การจัดระเบียบไอคอนแอปบนหน้าจอ iPhone/iPad ของคุณให้เป็นระบบระเบียบ อาจช่วยให้คุณเป็นคนที่มีระเบียบมากขึ้นก็เป็นได้ แถมยังค้นหาอะไรๆ ง่ายขึ้นอีกด้วยนะ ลองเปลี่ยนมาใช้วิธีย้ายแอปที่ใช้งานบ่อยๆ มาไว้ในตำแหน่งที่เข้าถึงง่าย หรือสร้างโฟลเดอร์เพื่อรวมแอปที่มีลักษณะการใช้งานคล้ายกันมาไว้ด้วยกันดูสิ บอกเลยว่าวิธีนี้เวิร์กสุดๆ

เพียงเปิดหน้า Home Screen และกดค้างที่ไอคอนนั้นค้างไว้จนกว่าเครื่องหมาย x จะปรากฎ พร้อมกับใช้อีกนิ้วแตะไอคอนอื่นที่ต้องการย้ายพร้อมๆ กัน แล้วแอปที่ถูกเลือกก็จะเรียงตัวซ้อนกันเป็นชั้นๆ ให้คุณลากไปวางตามที่ต้องการได้แล้ว


หากถูกใจก็โปรดอย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยครับ

ขอขอบคุณ
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ