in ,

รีวิวแบบเบาๆกับเคสแนว Aluminium Bumper สวยได้ในราคาไม่แพง

วันนี้มีโอกาสได้มารีวิวเคสสวยๆ แนว Aluminium Bumper ซึ่งเดินไปเจอมาพอดี พอดูราคาแล้วก็ไม่แพงมาก แถมเป็นของแท้อีก แบบนี้เลยต้องจัดมาลองซักหน่อย

ตัวเคสทำมาจากอลูมิเนียม เป็นแบบ Bumper คือมีเฉพาะขอบข้างเท่านั้น ผลิตจากประเทศอเมริกา ซึ่งถือว่าคุณภาพใช้ได้เมื่อเทียบกับราคา 890 บาทเท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเกินไปมากนักถ้าเทียบกับงานที่มีคุณภาพ และยังเป็นของแท้ ไม่เหมือนของก๊อปของบางยี่ห้อที่ราคาก็ไม่ใช่เล่นเหมือนกัน (ขนาดของก๊อปนะนั่น – -“)

มาดูภาพแรกเลยดีกว่า ตัวเคสบรรจุอยู่ในกล่องพลาสติก ด้านบนมีสติ๊กเกอร์สีเหลืองเขียนว่า “USA DESIGN” และมีป้ายกำกับราคา 890 บาท อยู่ชัดเจน พร้อมทั้งมมีสัญลักษณ์ยี่ห้อ VOX ที่เขียนไว้ว่า “VOX IT LIFESTYLE”

IMG_4620

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบด้วย ตัวเคส (ต้องมีอยู่แล้วซิ 555 ><), ฟิล์มกันรอย 2 แผ่น, ผ้าเช็ดหน้าจอ, ไขควง สำหรับขันน็อต 1 อัน, น็อตสำรอง 4 ตัว

IMG_4621

 

ลองถอดออกมาดู ตัวเคสจะแยกออกเป็น 2 ส่วน ยึดติดกันโดยใช้น็อตทั้งหมด 4 ตัว มีโฟมกันกระแทกตามมุมและด้านข้างๆ ซึ่งน่าจะช่วยในเรื่องของ Dead Grip ใน iPhone4 ด้วย เพราจากที่ลองดูไม่มีอาการสัญญาณดรอปเหมือนเคสอลูมิเนียมบางประเภท

IMG_4623IMG_4625IMG_4626

 

นำมาใส่กับเครื่องดูดีกว่า (รูปสีอาจจะจืดไปหน่อย สีจริงคือรูปด้านบนๆนะจ้า เพราะใช้ HTC Desire S ถ่าย สีมันจืดมากก T_T) ต้องบอกว่าสวยเข้ากันจริงๆ ดำ-ส้มเนี่ย (ชอบอยู่คนเดียว 55) ดูแล้วมีสง่าราศี อิอิ

IMG_4663

 

มีการเจาะช่องตรงปุ่มปรับเสียงเป็นแนวยาว เพื่อรองรับทั้ง iPhone4 และ iPhone4S

IMG_4665

ทดลองกับ iPhone4S ใส่ได้ ผ่านฉลุย ^^

IMG_4934

 

ด้านล่างเจาะช่องเป็นแนวยาว สามารถใช้ที่ชาร์ตปกติชาร์ตได้ไม่มีปัญหา

IMG_4666

 

มีการเจาะช่องใส่ซิมให้พอดี สามารถถอดซิมได้ แม้ใส่เคสอยู่

IMG_4667

 

ด้านบนปุ่มโฮมทำมาให้กดง่าย ไม่แข็ง ส่วนที่เสียบหูฟังก็เจาะช่องมาอย่างพอดี หูฟังธรรมดา หรือ หูฟังที่มากับตัวเครื่องสามารถใช้ได้ดีไม่มีปัญหา แต่มีข้อเสียตรงที่ไม่สามารถเสียบหูฟังที่มีแจ็คเป็นรูปตัว L และแจ็คลำโพงที่มีความหนามากๆได้ T_T

IMG_4668

 

มองด้านหลังก็สวยงาม โชว์หลังเครื่องเปลือยๆให้เห็นเด่นชัด (ลืมเช็ดรอยนิ้วมือด้านหลัง – -“)

IMG_4669

 

ทิ้งท้ายด้วยการมาดูด้านหน้าอีกซักมุม ^^

IMG_4670

 

สรุปแล้วเคสตัวนี้ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว กับราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป ทำให้น่าจับจองเป็นเจ้าของ มีข้อเสียเพียงอย่างเดียวที่บอกไปแล้วคือ ไม่สามารถเสียบหูฟังที่มีแจ็คเป็นรูปตัว L และแจ็คลำโพงที่มีความหนามากๆได้ หากใครกำลังมองหาเคสประเภทนี้อยู่ เคสตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเลยทีเดียว ^^

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Apinya Amornsupornsath

KwanG [Mod-Z] ประจำ iPhoneMod
จบจาก KMITL ชื่นชอบเทคโนโลยีและการแบ่งปันสิ่งต่างๆ
ทำงานเกี่ยวกับด้านมือถือและเทคโนโลยี
ยินดีแลกเปลี่ยนความรู้ kwang.apinya27@gmail.com