in

AJAX ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะครบเครื่องสำหรับบ้าน, อาคารสำนักงาน คนทำธุรกิจที่พัก โรงแรม หอพัก คอนโด และ คลังสินค้า ฯลฯ

ลองติดตั้งและใช้งานให้เห็นจริงในโรงแรม ทั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับไฟไหม้ เซ็นเซอร์ตรวจจับการบุกรุก ระบบกล้องวงจรปิด และอื่น ๆ โชว์ความแข็งแกร่งของ AJAX ecosystem ให้ได้ชม

AJAX ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะครบเครื่องสำหรับบ้าน, อาคารสำนักงาน คนทำธุรกิจที่พัก โรงแรม หอพัก คอนโด และ คลังสินค้า ฯลฯ

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับแบรนด์ AJAX ไปแล้ว ในรอบนี้อยากจะพามาชมการใช้งานจริงของสินค้าจากแบรนด์ AJAX เมื่อถูกติดตั้งและสร้าง ecosystem ในสถานที่แห่งหนึ่งแล้ว การใช้งานจริงจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

AJAX มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับการบุกรุก, ระบบกล้องวงจรปิด, เซ็นเซอร์ตรวจจับไฟไหม้ และเซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำรั่ว น้ำล้น และอื่น ๆ อีกมากมาย

ลองนึกภาพ หากบ้านและธุรกิจของคุณมีอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ก็น่าจะช่วยสร้างเครือข่ายความปลอดภัยและความสบายใจได้ไม่น้อยเลย วันนี้เราพาทุกคนมาดูการใช้งานจริงที่โรงแรมฟลอร่า ครีค จ.เชียงใหม่

โรงแรมแห่งนี้มีพื้นที่ที่มีลักษณะเป็นรูปตัว L โอบล้อมด้วยธรรมชาติ เริ่มจากล็อบบี้ในส่วนด้านหน้าและยาวเข้าไปจะเป็นส่วนของห้องพัก ซึ่งถ้าเป็นเรื่องของสถานที่ลักษณะนี้ หากไม่มีโซลูชั่นดี ๆ อาจจะทำให้ทางโรงแรมดูแลเรื่องความปลอดภัยได้ไม่ทั่วถึงแบบที่ต้องการ อุปกรณ์จากแบรนด์ AJAX จึงเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้

การติดตั้ง Hub และตัวขยายสัญญาณ

ส่วนสำคัญคือการติดตั้ง Hub หลักและตัวขยายสัญญาณไว้รับสัญญาณจากอุปกรณ์อื่น ๆ เราเลือกติดตั้งเป็น AJAX HUB 2 Plus เพื่อใช้เป็น Hub กลางในการรับสัญญาณ Hub รุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง สายแลน และซิม มีแบตเตอรี่ในตัว หากไฟดับก็ยังทำงานได้อีกระยะหนึ่ง

AJAX มีระบบ Ecosystem ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง  ๆ เข้าด้วยกัน หากเป็นในเคสโรงแรมแห่งนี้ก็จะต้องมีการติดตั้งตัวขยายสัญญาณให้ครอบคลุมพื้นที่ เพื่อให้อุปกรณ์อื่น ๆ ส่งสัญญาณเตือนไปที่ตัว Hub ซึ่งอาจจะตั้งอยู่ที่ล็อบบี้และห้องควบคุมได้

💡 ตัวขยายสัญญาณ แนะนำให้ติดตั้งในที่โล่ง เพื่อการรับ-ส่งสัญญาณที่ดี

เมื่อมีตัวขยายสัญญาณที่รองรับสัญญาณจากอุปกรณ์ที่ติดตั้งในบริเวณห้องพัก ส่วนครัว และบริเวณทางเดินแล้ว ทางทีมผู้ดูแลสถานที่จะได้มอนิเตอร์สัญญาณต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น ผ่านแอปพลิเคชันหรือ Hub และยังสามารถตั้งค่าให้ระบบแจ้งเตือนไปยังผู้รับผิดชอบหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์ เช่น หน่วยงานดับเพลิง หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ

มาดูตัวอย่างการใช้งานอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยจากทาง AJAX กันเลย

FireProtect 2 RB: ผู้พิทักษ์ความปลอดภัยจากอัคคีภัย

หนึ่งในผลิตภัณฑ์เด่นของ AJAX คือ FireProtect 2 RB ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับควันและความร้อนที่มีความแม่นยำสูง สามารถแยกแยะควันจากไฟไหม้และควันจากไอน้ำได้ อีกทั้งยังตรวจจับระดับคาร์บอนมอนอกไซด์ (CO) ที่เป็นอันตรายต่อชีวิตได้อีกด้วย

FireProtect 2 RB มีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

  • ตรวจจับควันและความร้อน: ตรวจจับควันและความร้อนจากไฟไหม้ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ
  • แจ้งเตือนผ่านเสียงและแอป: เมื่อตรวจพบไฟไหม้ จะส่งเสียงไซเรนดัง 85 เดซิเบล และแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันทันที
  • เชื่อมต่อไร้สายระยะไกล: ใช้เทคโนโลยี Jeweller ในการสื่อสารไร้สายระยะไกล ทำให้ติดตั้งได้ง่ายและสะดวก
  • แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน: แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 2-4 ปี ไม่ต้องกังวลเรื่องการเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยๆ
  • สั่งงานผ่านแอป: สามารถควบคุมและสั่งงาน FireProtect 2 RB ได้ผ่านแอปพลิเคชัน Ajax Systems
  • ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสาย FireProtect 2 RB ออกแบบมาให้ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยาก เพียงแค่ติดตั้งอุปกรณ์เข้ากับผนังหรือเพดาน ก็สามารถใช้งานได้ทันที

AJAX Button และ AJAX HomeSiren

ปุ่มช่วยเหลือฉุกเฉิน (Emergency Button) อาจจะติดตั้งไว้บริเวณหัวเตียง ห้องน้ำ เพื่อให้ผู้ที่เข้าพักมีปุ่มไว้กดขอความช่วยเหลือยามฉุกเฉิน หากกดปุ่มแล้วมีไฟสีเขียวขึ้น สัญญาณจะถูกส่งไปที่ไซเรน ซึ่งอาจจะนำไซเรนวางไว้บริเวณล็อบบี้ เพื่อให้พนักงานสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ทัน

อุปกรณ์อื่น ๆ ที่น่าสนใจของ AJAX

  • AJAX Door Protect ตรวจจับการเปิด-ปิด ประตู ช่วยเสริมความปลอดภัยให้ผู้มาพักและผู้อาศัยได้

  • AJAX Motion Cam ติดตั้งไว้บริเวณประตู หน้าประตู ทางเดิน หรือรอบ ๆ อาคาร คอยจับภาพผู้บุกรุกเมื่อพบการเคลื่อนไหว หากติดตั้ง Siren ไว้จะส่งเสียงดัง และส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปให้ผู้ดูแลทราบ

  • AJAX Light Switch ที่มีทั้งแบบ 1 และ 2 ทาง สามารถใช้มือกดเพื่อเปิด-ปิด หรือจะนำมือไปวางใกล้ ๆ โดยไม่ต้องสัมผัสที่ตัว Switch ก็ได้ ข้อดีคือไม่จำเป็นต้องมีสายดิน สามารถติดต้ังได้เลย และยังใช้แอปพลิเคชันในการเปิด-ปิดไฟก็ได้เช่นกัน

  • AJAX NVR สามารถทำงานร่วมกับกล้องวงจรปิดที่มีอยู่แล้วได้ (ต้องรับรองโปโตคอล onvif และ RTSP) สามารถใช้ระบบ Jet Sparrow ของ AJAX เพื่อดูวิดีโอจากกล้องแบบสตรีมมิ่งได้รวดเร็วทันใจ

อุปกรณ์จาก AJAX มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลายและการใช้งานที่ง่าย ทำให้ AJAX เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับบ้านพักอาศัย รีสอร์ท หรือธุรกิจต่าง ๆ ที่ต้องการระบบรักษาความปลอดภัยที่มีคุณภาพ

สนใจติดต่อ AJAX ได้ที่

บริษัท ซิสเท็ม2000 จำกัด (สำนักงานใหญ่)
เบอร์ติดต่อ: 02 126 6888
Line: @S2000
Email: info@systems2000.co.th
เว็บไซต์: https://systems2000.co.th/ajax

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University