in ,

AirTag ช่วยติดตามรถบรรทุกและรถ Range Rover ที่ถูกขโมยในต่างประเทศ

มีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับการติดตามสิ่งของด้วย AirTag ล่าสุดก็มีข่าวที่รายงานในประเทศสหรัฐและประเทศอื่น ๆ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ AirTag นั้นได้ติดตามรถยนต์ที่ถูกขโมย 2 เรื่องราวด้วยกัน

AirTag ช่วยติดตามรถบรรทุกและรถ Range Rover ที่ถูกขโมยในต่างประเทศ

เรื่องราวแรกเกิดขึ้นที่เมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส รถบรรทุกได้ถูกขโมยไปจากหน้าบ้านเจ้าของ ซึ่งภายในรถบรรทุกนั้นมี AirTag อยู่ จึงทำให้ชายเจ้าของรถสามารถติดตามตำแหน่งของรถได้ โดยพบที่ศูนย์การค้าอีกเมืองหนึ่ง

ชายเจ้าของรถบรรทุกได้แจ้งตำรวจในซานอันโตนิโอ และเขาเองก็พยายามติดตามรถบรรทุกของเขาด้วยตัวเอง เมื่อไปถึงลานจอดรถตำแหน่งที่รถบรรทุกจอดอยู่ เขาก็ได้เผชิญกับขโมยและเกิดเหตุทำร้ายร่างกายกัน จนทำให้ขโมยเสียชีวิต ตำรวจคาดว่าผู้ที่ขโมยรถนั้นมีอาวุธปืน และอาจจะเกิดการทะเลาะต่อสู้กัน จนทำให้เจ้าของรถได้ปืน พร้อมกับยิงขโมยจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าของรถก็ถูกคุมตัวเพื่อนำตัวไปสอบปากคำต่อไป

จากเหตุการณ์นี้ ตำรวจแนะนำว่า เมื่อมีการแจ้งตำรวจแล้ว ผู้เสียหายควรจะรอตำรวจและควรไปที่เกิดเหตุพร้อมกัน เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่า เนื่องจากตำรวจได้ผ่านการฝึกอบรมแล้ว และเป็นหน้าที่ของตำรวจในการจัดการ

เรื่องราวที่สองเกิดขึ้นที่สกอตแลนด์ รายงานจาก Daily Record ระบุว่าตำรวจในสกอตแลนด์สามารถติดตามรถยนต์ยี่ห้อ Range Rover มูลค่า 44,000 ปอนด์ ที่ถูกขโมยเป็นเวลา 1 ปี โดยติดตามผ่าน AirTag

AirTag ได้นำทางตำรวจไปที่แฟลตแห่งหนึ่ง พบกับนาย Daniel Kerr ที่เป็นคนงานก่อสร้าง กำลังอวดรถให้เพื่อนร่วมงานดู และพบกระเป๋า Gucci มูลค่า 1,200 ปอนด์ รวมถึงเครื่องประดับมีค่าอื่น ๆ

นาย Daniel Kerr ยอมรับว่าขโมยรถและสิ่งของอื่น ๆ มา โดยเขาได้บุกเข้าไปในบ้านของเหยื่อ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ปี 2022 แต่ไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าทำไมตำรวจถึงใช้เวลามากกว่า 8 เดือนในการตามหารถที่ถูกขโมย แต่อย่างไรก็ตาม การพบรถยนต์ครั้งนี้ใช้การติดตามผ่าน AirTag ที่ช่วยระบุตำแหน่งและพบรถยนต์ที่ถูกขโมย พร้อมกับได้รับคืนสิ่งของมีค่าอีกด้วย

เห็นได้ว่า AirTag เป็นอุปกรณ์ติดตามสิ่งของที่มีประโยชน์มาก ๆ หากใช้งานอย่างถูกต้อง คือ ใช้งานติดตามสิ่งของ เช่น รถยนต์ กระเป๋า แต่ไม่ควรใช้ติดตามบุคคล ซึ่งผิดกฏหมายและละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น

ที่มา 9to5Mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University