,

การผลิต AirPods, AirPods Pro ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนา


Airpods Airpods Pro Manufacturing Coronavirus Impact

Apple พยายามเร่งผลิต AirPods, AirPods Pro ให้เพียงพอต่อความต้องการที่ยังสูงมาก แต่ก็อาจมีปัญหาเพราะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนาระบาดในจีน

AirPods, AirPods Pro สินค้าอาจผลิตไม่เพียงพอ

Nikkei เผยว่า Luxshare-ICT, Goertek และ Inventec เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนหลักสำหรับ AirPods โดยผู้ผลิตเหล่านี้ต่างปิดทำการโรงงานในจีนชั่วคราวเพื่อรับมือสถานการณ์ไวรัสโคโรนา, ถึงแม้จะมีกำหนดเปิดโรงงานไม่กี่วันนี้ แต่ก็ยังมีผลต่อกำลังการผลิตอยู่

Ifixit Airpods Pro Teardown Img 1

รายงานเผยว่าผู้ผลิต AirPods ขาดแคลนชิ้นส่วนสำหรับการผลิต AirPods มากถึง 2 สัปดาห์ และหากเปิดโรงงานผลิตก็จะยังไม่สามารถผลิตได้เต็มประสิทธิภาพ เพราะต้องรอชิ้นส่วนต่าง ๆ อยู่ และจากเหตุผลดังกล่าวทำให้อัตราการผลิตจะอยู่ที่ 50% เท่านั้น

Nikkei เผยว่ายังไม่มีข้อมูลชี้ชัดว่าผู้ผลิตในจีนจะกลับมามีประสิทธิภาพกำลังผลิตเหมือนเดิมหนือไม่ ซึ่งก็ต้องรอดูในช่วงสัปดาห์หน้า (หลังวันที่ 10 กุมภาพันธ์) ที่โรงงานจะกลับมาเปิดทำการ, โดยถ้าผู้ผลิตมีกำลังชิ้นส่วนและส่งมอบไม่ทันใน 2 สัปดาห์นั้น ก็อาจสร้างปัญหาใหญ่ได้

รายงานเผยว่า Apple ตั้งเป้าจำหน่าย AirPods จำนวน 45 ล้านเครื่องในช่วงครึ่งแรกของปี 2020, แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ AirPods มีสินค้าพร้อมขายน้อยมาก และเชื่อว่าจะน้อยลงไปอีก ดังนั้นหากใครที่สนใจจะซื้อ AirPods ก็ควรเริ่มตัดสินใจได้เลยในช่วงนี้

Screen Shot 2563 02 07 At 09.52.44

ที่มา – macrumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy