in , ,

Airdog X3 Pro เครื่องฟอกอากาศกรอง 4 ชั้น เทคโนโลยี TPA ใช้ง่าย ซื้อครั้งเดียวอยู่ได้ 10 ปี ไม่ต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์

ดูแลตัวเองและคนใกล้ตัว ด้วยเครื่องฟอกอากาศ Airdog X3 Pro ด้วยเทคโนโลยีการกรองสุดล้ำอย่าง TPA Technology ทำให้บ้านไร้ PM 2.5 ฝุ่นละออง เชื้อแบคทีเรีย ซื้อครั้งเดียวใช้ได้นาน 10 ปี

Airdog X3 Pro เครื่องฟอกอากาศกรอง 4 ชั้น เทคโนโลยี TPA ใช้ง่าย ซื้อครั้งเดียวอยู่ได้ 10 ปี ไม่ต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์

ไฮไลท์ 

 • เครื่องฟอกอากาศ Airdog X3 Pro มาพร้อมเทคโนโลยี TPA ที่มีฟิลเตอร์ 4 ชั้น กรองอนุภาคเล็กสุด 0.0146 ไมครอน ไปจนถึงอนุภาคขนาดใหญ่อย่างเส้นผม กำจัดสารพิษที่เป็นอันตรายได้ 99.9%
 • ฟิลเตอร์เทคโนโลยี TPA ดีกว่าไส้กรอง HEPA ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ถอดทำความสะอาดได้เอง ใช้ได้ยาวนานถึง 10 ปี
 • มีหน้าจอแสดงผล AQI บอกสภาพอากาศโดยรวม ท่ีไม่ใช่แค่ค่า PM 2.5 อย่างเดียว
 • เครื่องฟอก Airdog X3 Pro เหมาะกับห้องขนาด 30 ตารางเมตร (ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ) และมีระยะในการฟอกอยู่ที่ 19 นาที
 • เสียงรบกวนดังสุดอยู่ที่ 58 dB
 • คำนวณค่าไฟเฉลี่ย / เดือน (เปิดใช้งาน 24 ชั่วโมง) อยู่ที่ประมาณ 48.49 บาท (ยังไม่รวมค่า FT ,ภาษี และค่าบริการ) ในห้องขนาด : 25.9 x 26.9 x 55.8

ทำความรู้จักแบรนด์ Airdog

บริษัท Airdog ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 มีสำนักงานใหญ่ในเมือง Fremont รัฐ California ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีสำนักงานสาขาในหลายประเทศทั่วโลก ก่อตั้งโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ทางแบรนด์มีการจดสิทธิบัตร TPA (Two-Pole Active) ของตัวเอง และเทคโนโลยี TPA นี้สามารถกำจัดมลพิษทางอากาศได้หลากหลายประเภท เช่น ฝุ่นละออง PM2.5 แบคทีเรีย ไวรัส ละอองเกสรดอกไม้และกลิ่น

ในประเทศไทย เครื่องฟอกอากาศ Airdog นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท นภาโซลูชั่น จำกัด แต่เพียงผู้เดียว

เครื่องฟอกอากาศ Airdog X3 Pro

ขนาด : 25.9 x 26.9 x 55.8
น้ำหนัก : 5 kg

ดีไซน์ภายนอก มีหน้าจอบอกสถานะแบบ LED ที่มีการแสดงผลแบบ Real-Time โดยจอแสดงผลนี้จะบอกค่าคุณภาพอากาศ หรือ ที่เรียกว่า AQI ( Air Quality Index )

 • AQI เป็นข้อมูลการวัดคุณภาพอากาศแบบภาพรวม คำนวณรวมกันจนได้ค่า AQI ออกมา ประกอบด้วย ค่าละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5), ค่าฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน (PM10), ค่าโอโซนในอากาศ (O3), ค่าคาร์บอนมอนอกไซด์ (CO), ค่าไนโตรเจนไดออกไซด์ (NO2) และค่าซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (SO2)

ด้านบนตัวเครื่องมีปุ่มควบคุมการทำงาน สามารถปรับแรงลม 3 ระดับ ได้แก่ ระดับ 1,2,3 นอกจากนี้ยังมีโหมด AUTO มาให้

ในตอนที่นอนหลับสามารถเปิดใช้งานโหมด Sleep เพื่อให้เครื่องทำงานด้วยเสียงที่เงียบ (มีความดังเพียง 22 dB) และไม่มีหน้าจอรบกวนสายตา

ดีไซน์ช่องระบายอากาศที่กรองแล้วแบบ 3 ทิศทาง ระบายออกทางด้านบน และด้านข้างทั้งซ้ายและขวา ช่วยในการกระจายอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มพื้นที่ในห้องเร็วขึ้น และสามารถใช้ช่องระบายอากาศด้านข้างเป็นหูจับเพื่อใช้ยก เคลื่อนย้ายเครื่องฟอก Airdog X3 Pro ไปไว้ในห้องอื่น ๆ ในบ้านได้ด้วย

ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น AQI เพื่อสั่งการและดูสถานะ  ยังมีระบบสั่งการด้วยเสียงผ่าน Google assistant และ Amazon Alexa ได้ด้วย

อุปกรณ์ที่ให้มาเพิ่มเติมในกล่องคือ มีรีโมทควบคุม แปรงทำความสะอาด และยางลบพิเศษสำหรับทำความสะอาดตัวกรองชั้นที่ 2

เทคโนโลยีการกรองอากาศแบบ TPA สุดล้ำ กรอง 4 ชั้น

TPA Technology เป็นระบบฟอกอากาศทั้งหมด 4 ชั้น ปลอดภัยทั้งคนและสัตว์เลี้ยงในบ้าน โดยฟิลเตอร์เป็นแบบ Washable Filter ฟิลเตอร์ฟิลเตอร์สามารถถอดล้างได้ ไม่ต้องซื้อเปลี่ยนใหม่

 • ชั้นที่ 1 ชั้นกรองหยาบ (Pre-Fillter): กรองเศษต่าง ๆเ ช่น เส้นผม ขนสัตว์ ฝุ่นขนาดใหญ่ ให้ติดอยู่ชั้นนอกสุดเพื่อให้สิ่งผ่านขึ้นไปได้อย่างเดียวคือ อากาศ

 • ชั้นที่ 2 ชั้นม่านไฟฟ้า (Wireframe): ทำหน้าที่ปล่อยกระเเสไฟฟ้า 40,000 Volt เพื่อจัดการเชื้อโรคเเละเชื้อไวรัสที่มากับละอองอากาศ พร้อมกับสร้างประจุลบให้ติดตัวเชื้อโรคเเละเชื้อไวรัสชั้น

 • ชั้นที่ 3 ชั้นกล่องเก็บฝุ่น (Collecting Plate): เป็นประจุบวกเพื่อดูดหรือเนี่ยวนำเศษซากเล็ก ๆ มาเก็บในกล่องเก็บฝุ่น หลักการทำงานคล้ายกับเเม่เหล็กที่ดูดติดกันซึ่งไม่มีเชื้อโรคหรือเศษซากไหนหลุดรอดไปได้ กรองฝุ่น PM 2.5 ฝุ่นละเอียดกรองได้ 0.0146 ไมครอน

 • ชั้นที่ 4 กรองคาร์บอน (ถ่านกำมันต์) (Carbon Filter): ใช้ดูดซับกลิ่นต่าง ๆ สารเคมี สาระเหย เพื่อไม่ให้มีมลพิษในห้อง เช่น กลิ่นควันหรือบุหรี่ สารระเหยที่มาจากพลาสติกที่ไม่ได้คุณภาพ สารฟอร์มาดิไฮด์

การทำความสะอาดฟิลเตอร์

ฟิลเตอร์ทุกชั้นสามารถถอดออกมาทำความสะอาด ปัดฝุ่น เคาะฝุ่น และล้างด้วยน้ำสะอาด จากนั้นนำไปตากแดดให้แห้งก่อนนำไปประกอบกลับเข้าไปในเครื่องฟอก **ยกเว้น ไส้กรอกชั้นที่ 2 ให้ใช้เฉพาะยางลบพิเศษที่แถมมาให้ ในการทำความสะอาดเท่านั้น

เครื่องฟอกอากาศ Airdog X3 Pro เหมาะกับใคร?

Airdog X3 Pro เหมาะกับบ้าน ห้องทำงานขนาดเล็ก ห้องนอน คอนโดมิเนียมที่ใส่ใจเรื่องอากาศบริสุทธิ์ แนะนำมากสำหรับผู้ที่อยู่ในพื้นที่ที่มีค่า AQI สูง ผู้ที่มีความอ่อนไหวเรื่องระบบหายใจ ผู้ป่วยที่ไม่ต้องการให้มีเชื้อไวรัสในอากาศ และเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ยังเหมาะกับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงด้วย

เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ หากเป็นห้องขนาด 30 ตารางเมตร ก็จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยมีระยะในการฟอกอยู่ที่ 19 นาที แต่หากมีพื้นที่เกินกว่า 30 ตารางเมตร เช่น 35 – 40 ตารงเมตร ก็ยังสามารถฟอกได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการฟอกเพิ่มเติมอีก 5-10 นาที

เครื่องฟอกอากาศ Airdog ได้รับมาตราฐาน ม.อ.ก. และมีการการผ่านวิจัยและมาตรฐานระดับโลกมากมาย มั่นใจปลอดภัย ใช้งานได้จริง คุ้มค่าสำหรับการใช้งานระยะยาว เพราะไม่ต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์ ใช้ได้นาน 10 ปี เพียงถอดล้างทำความสะอาด

ช่องทางการจัดจำหน่าย

เครื่องฟอกอากาศ Airdog X3 Pro ราคา 21,900 บาท อัปเกรดจากรุ่น X3 ปกป้องอากาศในบ้านคุณ
ดีขึ้น อากาศดี Friendly กับทุกชีวิต

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://airdogthailand.com/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University