WhatsApp กำลังพัฒนาฟีเจอร์ Anti-Spoiler ใหม่ที่ให้ผู้ใช้ทำเครื่องหมายข้อความเป็น Spoiler ซ่อนเนื้อหาด้วยแถบสีเทา ผู้รับต้องแตะเพื่อเปิดดู พบใน TestFlight build ล่าสุด
WhatsApp กำลังพัฒนาฟีเจอร์ Anti-Spoiler

WABetaInfo ได้รายงานออกมา WhatsApp iOS เวอร์ชัน ทดลอง TestFlight build ล่าสุดมีการอ้างอิงถึงฟีเจอร์ที่จะให้ผู้ใช้สามารถทำเครื่องหมายข้อความเป็น spoiler ได้ โดยฟีเจอร์นี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาและยังไม่เปิดให้ทดสอบใน beta ในขณะนี้
ตัวเลือก Spoiler formatting จะอยู่ข้าง ๆ เครื่องมืออื่น ๆ เช่น Bold (ตัวหนา), Italic (ตัวเอียง) และ Strikethrough (ขีดทับ) เมื่อเลือกใช้งาน ระบบจะครอบข้อความด้วยแถบสีเทา ผู้รับจะต้องแตะเพื่อเปิดเผยเนื้อหา

นอกจากการเลือกจากเมนูจัดรูปแบบแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถใช้ syntax แบบ manual ได้โดยพิมพ์ ||double pipes before and after|| ข้อความที่ต้องการซ่อน รูปแบบจะออกมาเป็น ████████ โดยผู้ใช้สามารถพิมพ์ใช้งานในรูปแบบนี้ได้ตลอด ไม่จำเป็นต้องเปิดเมนูจัดรูปแบบทุกครั้ง
วิธีนี้คล้ายกับการใช้ syntax อื่น ๆ ใน WhatsApp เช่น *ตัวหนา* หรือ _ตัวเอียง_ ที่ผู้ใช้คุ้นเคยอยู่แล้ว
ตอนนี้ฟีเจอร์ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาสำหรับข้อความเท่านั้น และยังไม่มีข้อมูลว่าจะรองรับข้อความประเภทอื่น ๆ เช่น รูปภาพ ด้วยหรือไม่ และฟีเจอร์นี้กำลังถูกทดสอบใน WhatsApp Android beta ด้วย อาจใบ้ว่าผู้ใช้อาจจะได้ใช้ฟีเจอร์นี้เร็ว ๆ นี้
สำหรับฟีเจอร์ที่พบในเวอร์ชัน beta ของ WhatsApp ยากที่จะคาดเดาวันเปิดตัวอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากกำลังทดสอบพร้อมกันทั้ง iOS และ Android ผู้ใช้น่าจะไม่ต้องรอนานนัก
ในเครื่องมือจัดรูปแบบข้อความ
ที่มา: 9to5Mac
