, ,

8 สิ่งที่ผู้ใช้อยากเห็นใน AirPods 2 รุ่นใหม่


8 Things User Want To See On Airpods 2 2019

AirPods หูฟังบลูทูธไร้สายของ Apple ที่หลายคนกำลังรอคอยรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดขายในปี 2019 นี้ ซึ่งเราเรียกเล่นๆ ว่า AirPods 2 วันนี้เราจะมาชม 8 สิ่งที่ผู้ใช้อยากเห็นใน AirPods 2 รุ่นใหม่กันว่าจะมีอะไรที่ตรงใจและน่าสนใจบ้าง

8 สิ่งที่ผู้ใช้อยากเห็นใน AirPods 2 รุ่นใหม่

1. การแชร์ AirPods ร่วมกัน

เราอาจจะเคยเห็นอุปกรณ์สำหรับแยกเสียบหูฟังได้ 2 ชิ้นที่สามารถแชร์เสียงให้กับเพื่อนอีกคนได้ แต่แน่นอนว่าด้วยความที่มีสายก็อาจจะต้องทำให้คุณกับเพื่อนต้องนั่งติดกันตลอดเวลา

8 Things User Want To See On Airpods 2 2019 1

แนวคิดการแชร์ AirPods จึงเกิดขึ้น เมื่อ AirPods เป็นอุปกรณ์ไร้สาย การแชร์เพลงหรือแชร์เสียงต่างๆ ให้กับเพื่อนๆ ได้ฟังในสิ่งที่เราฟังอยู่ก็อาจจะสะดวกมากกว่า ซึ่งแนวคิดนี้แนะนำการแชร์ AirPods โดยการเลือกเพื่อนที่มี AirPods เหมือนกันและเชื่อมต่อเพื่อแชร์เสียง โดยที่ตัวไม่ต้องติดกัน

2. ควบคุมการเล่นเพลงได้มากขึ้น

Apple ชอบความเรียบง่าย ซึ่ง AirPods ก็ถูกออกแบบมาให้เรียบง่ายเช่นกัน ไม่มีปุ่มหรือองค์ประกอบใดๆ ที่ไม่จำเป็นบนหูฟัง AirPods ซึ่งก็มีข้อเสียในเรื่องการควบคุมการเล่นเพลงที่ค่อนข้างจำกัด เช่น การปรับระดับเสียงไม่สามารถสั่งการบนตัว AirPods ได้ นอกจากจะสั่ง Siri

8 Things User Want To See On Airpods 2 2019 2

แต่จะดียิ่งขึ้นหาก Apple เพิ่มการสัมผัสเพื่อปรับระดับเสียงบนตัว AirPods โดยการแตะและสไลด์ขึ้นลง เพื่อเพิ่มหรือลดระดับเสียงอย่างรวดเร็วได้

3. มาพร้อมกับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน

AirPods เป็นหูฟังที่ยอดเยี่ยมที่สุดของตลาดจากการรีวิวจากผู้ใช้ ด้วยจุดเด่นที่มีคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์เสียทีเดียว จาก Feedback ของผู้ใช้ส่วนใหญ่ยังพบข้อบกพร่องที่เข้ามารบกวนคุณภาพเสียงก็คือการตัดเสียงรบกวนภายนอก

8 Things User Want To See On Airpods 2 2019 3

ก็คาดหวังว่าใน AirPods รุ่นใหม่ Apple จะเพิ่มเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนภายนอก (Noise Cancellation) ที่ทำได้ดีและเหนือกว่าหูฟังอื่นๆ เพื่อช่วยให้การฟังเพลงหรือการคุยโทรศัพท์ไร้เสียงรบกวน

4. มีฟีเจอร์ด้านสุขภาพ

Apple ได้ลงทุนในการวิจัยและพัฒนาฟีเจอร์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และแน่นอนว่าการเพิ่มฟีเจอร์ด้านสุขภาพบน AirPods ก็คงจะเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากสำหรับ Apple และคงจะถูกในผู้ใช้ด้วย

8 Things User Want To See On Airpods 2 2019 4

เคยมีข่าวลือว่า Apple กำลังวางแผนเพิ่มชุดตัวแปรสำหรับเก็บข้อมูลฟีเจอร์ด้านสุขภาพบน AirPods 2 ซึ่งมีการสันนิษฐานว่าฟีเจอร์เหล่านี้จะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ด้านสุขภาพบน Apple Watch

5. มีสีให้เลือกเยอะขึ้น

AirPods รุ่นปัจจุบันมีเพียงสีขาวสีเดียวที่ดูสะอาดและเรียบง่าย และถ้า AirPods 2 จะมีสีให้เลือกเยอะขึ้นก็คงจะเป็นเรื่องดีสำหรับแฟน Apple โดยเริ่มจากสี Space Gray ที่ผู้ใช้จำนวนมากเลือกซื้อ iPhone สีนี้

8 Things User Want To See On Airpods 2 2019 5

อาจจะมีสีแดง (PRODUCT RED) พร้อมกับตามาด้วยสีสันอื่นๆ เหมือนกับ iPhone XR ก็สร้างความแปลกใหม่และเพิ่มทางเลือกให้ผู้ใช้ได้มากขึ้น

8 Things User Want To See On Airpods 2 2019 6

6. ตอบสนอง “Hey Siri”

Siri เป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์มาก ผู้ใช้สามารถเรียก Siri โดยการแตะ 2 ครั้งบน AirPods และสั่งการควบคุมเพลงหรือเสียงได้

8 Things User Want To See On Airpods 2 2019 7

แต่ก็มีข่าวลือว่า AirPods 2 รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับคุณสมบัติ Always-on Siri ที่เครื่องจะคอยรับคำสั่งเสียง “Hey Siri” ตลอดเวลา ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องแตะที่หูฟัง 2 ครั้งเหมือนรุ่นปัจจุบัน

7. เพิ่มระดับการทนน้ำ ทนฝุ่น

AirPods เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกาย แต่หลายคนก็ยังคงกังวลเรื่องของการกันน้ำ โดยเฉพาะเหงื่อที่ออกระหว่างการออกกำลังกาย ฝน หรือบางครั้งก็ลืมนำ AirPods ใส่ในเครื่องซักผ้าพร้อมกับกางเกงตัวโปรด

8 Things User Want To See On Airpods 2 2019 8

แน่นอนว่าหลายคนก็คาดหวังใน AirPods 2 เพิ่มระดับการทนน้ำและทนฝุ่นที่ดียิ่งขึ้น เนื่องจาก AirPods มีราคาค่อนข้างสูง หากเพิ่มการทนน้ำทนฝุ่นในระดับที่ดีขึ้น ผู้ใช้ก็จะสบายใจมากขึ้นเช่นกัน

8. มีขนาดให้เลือกหรือมีตัวเลือกปรับแต่ง

แน่นอนว่าขนาดของ AirPods ไม่ได้พอดีพอเหมาะกับหูของผู้ใช้ทุกคนที่มีลักษณะแตกต่างกัน (แต่ส่วนใหญ่ใส่ได้พอดี) ก็คาดหวังกันว่า Apple น่าจะมีโซลูชันที่จะรองรับกับขนาดหรือลักษณะของหู

8 Things User Want To See On Airpods 2 2019 9

อาจจะหมายถึงการออกแบบลักษณะของหูฟัง AirPods ใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับหูหลายรูปแบบ หรือจะมีตัวเลือกเสริมให้ปรับแต่งขนาดได้ หรือไม่ก็อาจจะมีขนาดหูฟังให้เลือกหลายขนาด

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้คาดหวังและอยากจะเห็นใน AirPods 2 รุ่นใหม่ ซึ่งบางส่วนก็มาจากข่าวลือรวมกับแนวคิดอื่นๆ ที่เป็นเพียงการคาดหวังเท่านั้น ไม่ใช่เป็นการประกาศจาก Apple แต่อย่างใด สำหรับใครที่รอ AirPods 2 อยู่ ก็รอติดตามกันในปี 2019 นี้นะคะว่า Apple จะเปิดขายหรือไม่

ขอบคุณ idropnews

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University