, , ,

8 ความสามารถใหม่ของ Siri ใน iOS 12


8 New Siri Capabilities In Ios 12

Siri เป็นคุณสมบัติหลักของ iOS ที่มีการปรับปรุงมาโดยตลอด และใน iOS 12 ก็ได้มีการเพิ่มความสามารถของ Siri ที่จะช่วยตอบสนองการใช้งานของผู้ให้ดีขึ้น เรามาชมกันเลยดีกว่าว่าความสามารถใหม่ของ Siri ใน iOS 12 มีอะไรบ้าง

8 ความสามารถใหม่ของ Siri ใน iOS 12

1. เรียก Siri ได้ในโหมดประหยัดพลังงาน

8 New Siri Capabilities In Ios 12 1

ใน iOS 12 เราสามารถเรียก หวัดดี Siri หรือ Hey Siri ได้ ถึงแม้ว่าจะเปิดโหมดพลังงานต่ำอยู่ ซึ่งถ้าเป็น iOS เดิมจะไม่สามารถเรียก Siri เวลาที่เราเปิดโหมดประหยัดพลังงานได้ (กรณีที่ไม่ได้ชาร์จแบตไปด้วย)

8 New Siri Capabilities In Ios 12 9

2. สั่งให้เปิดปิดไฟฉาย

8 New Siri Capabilities In Ios 12 8

และการสั่งงานที่เพิ่มความสะดวกอีกหนึ่งอย่างก็คือ การสั่งให้ Siri เปิดไฟฉาย เวลาที่ไฟดับก็สามารถเรียกหาก Siri และสั่งให้ Siri เปิดไฟฉายได้เลย

8 New Siri Capabilities In Ios 12 10

3. ช่วยค้นหารหัสผ่านได้

8 New Siri Capabilities In Ios 12 3

หากเราต้องการค้นหารหัสผ่านอย่างรวดเร็ว ก็สามารถสั่งการ Siri ให้ค้นหารหัสผ่านได้ โดยสั่งว่า ค้นหารหัสผ่าน “ชื่อแอป” Siri ก็จะทำการค้นหารหัสผ่านที่เราเคยบันทึกไว้ในส่วนการตั้งค่ามาให้

8 New Siri Capabilities In Ios 12 11

4. เรียกใช้ Find My iPhone ได้

8 New Siri Capabilities In Ios 12 4

ใน iOS 12 ได้ใช้ฟังชันก์ Find my Phone ค้นหาอุปกรณ์ Apple อื่นๆ ของเราได้ และสามารถส่งสัญญาณค้นหาอุปกรณ์ด้วยเสียงผ่าน Siri ได้เลย เพียงแค่สั่ง Siri ให้ส่งสัญญาณ เช่น ส่งสัญญาณหา Apple Watch ของฉันด้วยเสียง

8 New Siri Capabilities In Ios 12 12

5. Siri Shortcuts

8 New Siri Capabilities In Ios 12 7

คำสั่งลัด Siri (Siri Shortcuts) เป็นการเพิ่มความสามารถให้ Siri ที่ชัดเจนมาก Siri สามารถแนะนำการทำงานที่ผู้ใช้จะนำมาสร้างเป็นคำสั่งลัด เพื่อให้ Siri เข้าถึงและทำงานกับแอปอื่นๆ ได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงการทำงานที่ซับซ้อนแบบเป็น Work Flow ที่เราสามารถใช้แอปคำสั่งลัด (Shortcuts) สร้างและเปิดการใช้งานร่วมกับ Siri Shortcuts

6. ให้คำแนะนำให้ Spotlight

8 New Siri Capabilities In Ios 12 6

นอกจาก Siri จะแนะนำคำสั่งลัดจากกิจกรรมที่เราทำบน iPhone และ iPad ขณะเดียวกัน Siri ก็เรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานของเราด้วย และแนะนำการทำงานในหน้า Spotlight โดยวิเคราะห์จากพฤติกรรมหรือการทำงานที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เช่น แนะนำการสั่งซื้อกาแฟที่ตรงใจเรา, แนะนำการโทรหรือส่งข้อความ

7. ตอบคำถามทั่วไปได้มากขึ้น

8 New Siri Capabilities In Ios 12 5

Apple ได้ปรับปรุงความรู้ของ Siri ให้กว้างขึ้น จากการตอบคำถามแบบ Routine ก็เพิ่มความสามารถให้ตอบคำถามด้านวาไรตี้ได้มากขึ้น ใน iOS 12 Siri สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับ คนมีชื่อเสียง อาหาร มอเตอร์สปอร์ต รวมถึงรูปภาพความทรงจำของผู้ใช้

8 New Siri Capabilities In Ios 12 13

8. เพิ่มสำเนียงใหม่

Siri สามารถพูดได้หลายภาษาและหลายสำเนียง เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้ในแต่ละพื้นที่ ซึ่งใน iOS 12 ก็ได้มีการเพิ่มสำเนียงใหม่ทั้งเสียงผู้ชายและผู้หญิง เช่น สำเนียงไอริช สำเนียงแอฟริกาใต้

8 New Siri Capabilities In Ios 12 2

ขอบคุณ idropnews

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University