Cover Travel Songkran
in , ,

7 แอปแนะนำติดเครื่องไว้เดินทางไกลช่วงสงกรานต์

จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์แล้ว หลายๆ ท่านอาจต้องเดินทางไกลกลับบ้านต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวนี้ และแน่นอนว่าจะต้องมีปัญหาในเรื่องของการจราจร วันนี้ทีมงานมีแอปดีๆ มาแนะนำ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง มีแอปอะไรบ้างนั้น ไปชมกันค่ะ

7 แอปแนะนำติดเครื่องไว้เดินทางไกลช่วงสงกรานต์

1. DLT-GPS

แอปสำหรับอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่เดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ บขส. ต่างๆ ทั่วประเทศ สามารถค้นหาสถานีขนส่งผู้โดยสาร ค้นหาตำแหน่งรถโดยสารว่าช่วงเวลานั้นอยู่ตำแหน่งใด รวมถึงสามารถแจ้งเหตุ ร้องเรียนรถโดยสารที่กระทำความผิดได้ มีแอปนี้ติดเครื่องไว้รับรองว่าอุ่นใจแน่นอนค่ะ

01

ดาวน์โหลดแอป DLT-GPS ได้ที่ App Store

2. Highway Traffic

แอปนี้เป็นแอปของกรมทางหลวงที่เอาไว้เช็คสภาพการจราจรผ่านกล้อง cctv กว่า 100 ตัวของกรมทางหลวงแบบเรียลไทม์ มีการแสดงข้อมูลความเร็วของรถ อัตราการไหลของรถ และยังสามารถบอกพิกัดปั๊มแก๊ส ปั๊มน้ำมัน จุดพักรถ หรือพิกัดห้องน้ำที่ใกล้ที่สุดได้อีกด้วย

02

ดาวน์โหลดแอป Highway Traffic ได้ที่ App Store

3. PTT Life Station

ถ้าต้องการค้นหาปั๊มน้ำมันหรือร้านสะดวกซื้อขอแนะนำแอปนี้เลย เพราะแอปนี้จะช่วยให้ค้นหาปั๊มน้ำมันและปั๊มแบบ NGV ทั่วประเทศได้อย่างแม่นยำ ที่จะมีทั้งร้านสะดวกซื้อจิ๊ฟฟี่หรือคาเฟ่อเมซอน รวมถึงโปรโมชันผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของ ปตท. ที่อัปเดตตลอดการเดินทาง

03

ดาวน์โหลดแอป PTT Life Station ได้ที่ App Store

4. JS100

JS100 หรือ จส.100 เป็นแอปที่ใช้งานง่าย มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้ตามต้องการ ทั้งการแจ้งเหตุกับ จส.100 ได้โดยตรง การแจ้งเหตุของหาย หรือรับข้อมูลข่าวสารการจราจรระหว่างเดินทาง มีฟีเจอร์แผนที่ ที่สามารถรายงานอุบัติเหตุบนท้องถนน บอกเส้นทางที่ปิด เส้นทางอันตราย พื้นที่ห้ามจอด พื้นที่เสียงภัย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอปที่ควรมีไว้ในเครื่องจริงๆ ค่ะ

04 T

ดาวน์โหลดแอป JS100 ได้ที่ App Store

5. Police i lert u

แอปสำหรับคนไทยโดยตรง ที่สามารถขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายขึ้น โดยการส่งข้อมูลส่วนตัว ภาพถ่าย เวลาเกิดเหตุ ตำแหน่งที่เกิดเหตุหรือรายละเอียดอื่นๆ ไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยดูแลรับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อประสานงานกับท้องที่นั้นๆ เข้าช่วยเหลือเราได้ทันที

05

ดาวน์โหลดแอป Police i lert u ได้ที่ App Store

6. Bangchak

เป็นอีกหนึ่งแอปที่ใช้สำหรับค้นหาสถานีน้ำมันหรือร้านค้าของบางจาก สามารถเช็คราคาน้ำมันพร้อมแจ้งเตือนการปรับราคา นอกจากนี้ยังมีบริการเบอร์ฉุกเฉินและข้อมูลศูนย์ความช่วยเหลือต่างๆ อีกด้วย

06

ดาวน์โหลดแอป Bangchak ได้ที่ App Store

7. Longdo Traffic

เป็นแอปสำหรับดูสภาพจราจรแบบเรียลไทม์ครอบคลุมในประเทศไทย ที่เราสามารถแชร์พื้นที่ๆ ที่เราอยู่ได้เพียงเปิดแอปทิ้งไว้ ข้อมูลของเราจะถูกประมวลผลรวมกับผู้เดินทางรถคันอื่นๆ สรุปมาเป็นเส้นสีการจราจร ให้ทุกคนได้ทราบผลการจราจรเส้นทางนั้นๆ โดยอัตโนมัติ ทั้งยังสามารถบอกเหตุการก่อสร้าง อุบัติเหตุ หรือเหตุการอื่นๆ อีกมากมาย

07

ดาวน์โหลดแอป Longdo Traffic ได้ที่ App Store

แอปทั้งหมดนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกและสามารถย่นระยะเวลาเดินทางของเราได้ เพียงศึกษาข้อมูลการเดินทางและเตรียมตัวให้พร้อม ก็จะเดินทางได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล แน่นอนค่ะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University