in ,

6 สิ่งที่น่าสนใจใน iPhone 13 Pro ที่ iPhone บางรุ่นไม่มี

ช่วงนี้อาจจะยังมีคนกำลังพิจารณาเลือกซื้อ iPhone อยู่ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี สำหรับใครที่กำลังเล็ง iPhone 13 หรือ iPhone 13 Pro อยู่ เรามาชม 6 สิ่งที่น่าสนใจใน iPhone 13 Pro ที่ iPhone บางรุ่นไม่มีกันเลย เผื่อว่าสิ่งใหม่หรือฟีเจอร์เหล่านี้จะช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้มากขึ้น

6 สิ่งที่น่าสนใจใน iPhone 13 Pro ที่ iPhone บางรุ่นไม่มี

1. หน้าจอ ProMotion 120Hz

เป็นครั้งแรกที่ Apple ได้นำคุณสมบัติหน้าจอ ProMotion มาใช้กับ iPhone ในปี 2021 เปิดตัวมาพร้อม iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max เท่านั้น ผู้ใช้สามารถใช้งานหน้าจออัตราการรีเฟรชระหว่าง 60 – 120Hz

แน่นอนว่าการใช้งานหน้าจอที่มีอัตราการรีเฟรชที่ 120Hz จะให้ภาพเคลื่อนไหวที่สมูท การแตะสัมผัสที่แม่นยำมาขึ้น สร้างประสบการณ์การใช้งานและเล่นเกมที่ดีกว่าหน้าจอปกติที่มีอัตราการรีเฟรชอยู่ที่ 60Hz

2. ถ่ายวิดีโอโหมดภาพยนตร์

iPhone 13 ทุกรุ่นมาพร้อมฟีเจอร์การบันทึกวิดีโอโหมดภาพยนตร์ ที่สามารถบันทึกวิดีโอที่มีมิติ มีความชัดตื้น ด้วยความละเอียด 1080p ที่ 30 fps การถ่ายวิดีโอสามารถจับตัวบุคคลที่อยู่ในกล้องและทำให้พื้นหลังเบลอได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้การเปลี่ยนบุคคลในวดีโอก็สามารถเปลี่ยนและจับภาพใบหน้าของบุคคลหลักได้อย่างราบรื่นและเป็นธรรมชาติ

และสิ่งที่ยอดเยี่ยมก็คือ เราสามารถแก้ไขวิดีโอโดยการเปลี่ยนโฟกัสง่าย ๆ เพื่อให้วิดีโอของเราดูมืออาชีพ

3. การถ่ายภาพมาโคร

iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มีโหมดภาพถ่ายมาโคร (Macro) ที่ทำให้เราสามารถถ่ายระยะใกล้โดยเก็บรายละเอียดคมชัด ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายแมลงตัวเล็ก ๆ ถ่ายภาพพื้นผิวแบบใกล้ ๆ ก็สามารถถ่ายได้โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริม

ช่วงหลัง ๆ Apple ก็ได้อัปเดตให้สามารถเปิดโหมดควบคุมมาโคร เพื่อสลับระหว่างการใช้โหมดมาโครและโหมดถ่ายรูปปกติระหว่างใช้งานกล้องได้อีกด้วย

4. สไตล์ภาพถ่าย

ฟีเจอร์สไตล์ภาพถ่าย (Photographic Styles) เปิดตัวครั้งแรกมาพร้อมกับ iPhone 13 ทุกรุ่น ที่ผู้ใช้สามารถเลือกใช้สไตล์ภาพถ่ายให้เหมาะกับสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป เป็นการคุมโทนรูปภาพที่เราถ่ายในเซ็ตเดียวกันให้ออกมามีสี แสง และโทนรูปภาพที่ใกล้เคียงกัน

ซึ่งสไตล์ภาพถ่ายมี 4 แบบให้เลือก ได้แก่ Rich Contrast, Vibrant, Warm และ Cool ผู้ใช้เลือกปรับโทนสีระหว่างถ่ายรูปได้ตามต้องการ

ก่อนหน้านี้มีเฉพาะบน iPhone 13 ทุกรุ่นเท่านั้น แต่ Apple ก็ใจดีเพิ่มฟีเจอร์สไตล์ภาพถ่ายให้กับ iPhone SE รุ่นที่ 3 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมาไม่นานนี้ด้วย ให้ผู้ใช้ถ่ายภาพที่มีโทนสีสวยงามและเหมาะสมมากขึ้น

5. มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวโดยใช้การปรับตำแหน่งเซ็นเซอร์

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัลที่ใช้การปรับตำแหน่งเซ็นเซอร์มีมาพร้อมกับ iPhone 13 ทุกรุ่นที่ทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอนิ่งมากขึ้น กล้องมีความเสถียรมากขึ้นเมื่อถ่ายในสถานการณ์ต่าง ๆ ทำให้ช็อตที่ได้นิ่งที่ที่สุดไม่ว่าจะมีการเคลื่อนไหวมากแค่ไหนก็ตาม

6. ซิมคู่แบบ eSIM

iPhone 13 ทุกรุ่นเป็น iPhone รุ่นแรกที่รองรับซิมคู่แบบ eSIM โดยที่ไม่ต้องใช้ซิมแบบ nano-SIM คู่กับ eSIM แล้ว แต่ Apple ก็ไม่ได้ตัด nano-SIM ออก ใครที่สะดวกใช้ซิม ก็ยังคงเสียบ nano-SIM 1 ซิม และลงทะเบียน eSIM ได้อีก 1 ซิมเช่นกัน

แต่ถ้าใครอยากใช้ eSIM แบบคู่ ก็สามารถติดต่อเครือข่ายผู้ให้บริการเพื่อลงทะเบียนได้เลย

และนี่ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจซึ่งมีอยู่ใน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max บางฟีเจอร์ก็ไม่มีใน iPhone บางรุ่น ใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ก็ลองนำไปพิจารณาดูนะคะ หรือจะรับชมข้อมูลแบบละเอียดได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้เลยค่ะ

ถ้าจะซื้อ iPhone เครื่องใหม่ จะอัปเกรดไปใช้รุ่นไหนดี ? (อัปเดตต้นปี 2022)

ที่มา iDropNews

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University