in , ,

15 สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับ Apple Music Classical ก่อนเปิดให้ใช้งาน 28 มี.ค. นี้

Apple ได้ประกาศเปิดตัวแอป Apple Music Classical ที่เป็นแอปรวมเพลงคลาสสิคของ Apple เตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ 28 มีนาคม 2023 นี้ เรามาชมสิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับแอปนี้กัน

15 สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับ Apple Music Classical ก่อนเปิดให้ใช้งาน 28 มี.ค. นี้

1. Apple Music Classical พัฒนามาจากบริการสตรีมเพลงคลาสสิค Primephonic ที่ Apple ซื้อกิจการในปี 2021 โดยแอปใหม่นี้จะใช้เพลย์ลิสต์ เพลงของ Primephonic รวมถึงฟีเจอร์การค้นหาและข้อมูลอื่น ๆ ด้วย

2. Apple Music Classical ทำงานควบคู่กับแอป Apple Music เดิม โดยจะเชื่อมโยงกับเพลงคลาสสิคบน Apple Music โดยตรง รวมถึงรองรับฟีเจอร์ที่มีบน Apple Music เช่น Spatial Audio

3. ตามชื่อแอป Apple Music Classical จะมีเพลงคลาสสิกให้ฟังโดยเฉพาะ โดยมีเพลงมากกว่า 5 ล้านเพลง และมีเพลย์ลิสต์ที่คัดสรรมาแล้วหลายร้อยรายการ รวมถึงมีอัลบั้มพิเศษกว่าพันอัลบั้ม

4. Apple ทำงานร่วมกับศิลปินและสถาบันดนตรีคลาสสิค เพื่อนำเสนอเนื้อหาพิเศษในแอป Apple Music Classical รวมถึงนำเสนอเพลงคุณภาพ Hi‑Res Lossless และ Spatial Audio

5. การออกแบบแอปจะมีหน้าตาแบบ Apple Music แต่เน้นความเรียบง่าย ใช้แบบอักษร New York แทน SF Pro

6. ไม่มีส่วนของวิทยุ (Radio) ในแอป Apple Music Classical และยังไม่แน่ชัดว่าในอนาคตจะรองรับสถานีวิทยุคลาสสิกจาก Apple Music ด้วยหรือไม่

7. แอป Apple Music Classical จะให้ประสบการณ์การค้นหาเพลงที่มีประสิทธิภาพ ผู้ใช้สามารถค้นหาเพลงตามผู้แต่งเพลง วาทยกร งานที่เกี่ยวข้อง เลขที่แคตาล็อก และข้อมูลอื่น ๆ ช่วยให้ค้นพบข้อมูลได้ง่ายขึ้น

8. หน้าจอ Now Playing มีพื้นหลังสีขาวล้วนหรือสีดำล้วน ให้ความคลาสสิคอย่างสมบูรณ์แบบ ต่างจากแอป Apple Music ที่ใช้พื้นหลังโทนเดียวกับปกอัลบั้มของเพลงหรือเนื้อที่กำลังเล่นอยู่

9. หน้าจอ Now Playing มีปุ่ม Info (i) ตรงตำแหน่งปุ่มเนื้อเพลงในแอป Apple Music ซึ่งปุ่ม Info นี้จะแสดงรายละเอียดของเพลง

10. ภายในแอป Apple Music Classical มีข้อมูลชีวประวัตินักแต่งเพลง ข้อมูบรรณาธิการ และรายละเอียดเกี่ยวกับผลงาน

11. Apple ได้ว่าจ้างงานศิลปะสร้างผลงานภาพปกอันมีเอกลักษณ์ของศิลปินที่มีชื่อเสียงบน Apple Music Classical ซึ่งใช้ชุดสีและอ้างอิงศิลปะจากยุคคลาสิก โดยภาพชุดแรก ได้แก่ Ludwig van Beethoven, Frédéric Chopin และ Johann Sebastian Bach ซึ่งจะมีผลงานของศิลปินอื่น ๆ ตามมาในอนาคต

ภาพ repubblica

12. แอป Apple Music Classical มีสำหรับ iPhone เท่านั้น ยังไม่มีสำหรับ iPad (iPadOS)

13. แอป Apple Music Classical สำหรับ Android อยู่ในระหว่างการพัฒนา คาดว่าจะปล่อยให้ใช้งานตามมาทีหลัง

14. Apple ได้เปิดตัวบัญชี Twitter ใหม่ สำหรับ Apple Music Classical โดยเฉพาะ เพื่อติดตามข่าวและการอัปเดตเกี่ยวกับแอป

15. บริการ Apple Music Classical รวมอยู่ในการรับสมัคร Apple Music หรือ Apple One สำหรับใครที่สมัครรับบริการเหล่านี้อยู่แล้ว ก็จะสามารถใช้งาน Apple Music Classical ได้ด้วย แต่บริการไม่ได้รวมในแผน Apple Music Voice

บริการ Apple Music Classical จะเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการวันที่ 28 มีนาคม 2023 นี้ ผู้สมัครรับ Apple Music หรือ Apple One และชื่นชอบเพลงคลาสสิค สามารถโหลดแอปล่วงหน้าได้เลยที่ App Store : https://apps.apple.com/th/app/apple-music-classical/id1598433714?l=th

ที่มา MacRumor ภาพ hiconsumption

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University