in , ,

YouTube เตรียมเก็บเงินรายเดือน สำหรับคนที่ไม่ต้องการดูโฆษณา

YouTube เป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง VDO ที่มีผู้ใช้งานเยอะที่สุดในโลก และทิ้งห่างคู่แข่งแบบขาดรอย หรืออาจเรียกได้ว่าแทบไม่มีคู่แข่งเลยก็ว่าได้ ในปัจจุบัน YouTube ได้เปิดตลาดในไทยมากขึ้น ส่งผลให้โฆษณาค่อนข้างเยอะ (ไปถึงเยอะมาก) แต่อนาคตจะมีทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการดูโฆษณา

youtube

จากประกาศเมล์ของ YouTube ได้แจ้งว่าบริษัทมีนโยบายที่จะจัดเก็บเงินโฆษณารายเดือน สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการดูโฆณา (อาจราว $10 ต่อเดือน) นอกจากนี้ยังมีบริการจัดเก็บวิดีโอเพื่อดูแบบออฟไลน์บนโทรศัพท์มือถือ และจะมี VDO แบบเฉพาะ ??? ที่สามารถดูได้สำหรับคนที่จ่ายรายเดือนด้วย สำหรับใจความเวอร์ชั่นภาษาไทยมีดังนี้ครับ

เรียน พาร์ทเนอร์ YouTube

แฟนๆ ของคุณต้องการตัวเลือก พวกเขาไม่เพียงแค่ดูวิดีโอที่อยากดู ในทุกเวลา สถานที่ และจากทุกอุปกรณ์ที่ต้องการ แต่พวกเขาต้องการคุณลักษณะของ YouTube ที่สร้างมาเพื่อสนองความต้องการของพวกเขาโดยเฉพาะ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เราได้มีการพัฒนาที่สำคัญเพื่อทำให้ประสบการณ์เหล่านี้เป็นจริง ตั้งแต่แนะนำให้แฟนๆ นับล้านรู้จัก YouTube Music Key เบต้า เราได้เห็นการมีส่วนร่วมอย่างล้นหลาม และแอป YouTube Kids ใหม่ของเราที่ออกแบบมาเพื่อให้ครอบครัวได้รับประสบการณ์การดูวิดีโอที่ง่ายและปลอดภัยขึ้นก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากเช่นกัน โดยในช่วงไม่ถึงเดือนที่ผ่านมามีผู้ใช้ได้ติดตั้งแอปแล้วมากกว่า 2 ล้านครั้ง

วันนี้เรารู้สึกดีใจที่ได้เพิ่มแรงผลักดันนี้ด้วยการพัฒนาการสร้างตัวเลือกขึ้นอีกขั้น โดยนำเสนอ YouTube เวอร์ชันไม่มีโฆษณาแบบรายเดือนให้กับแฟนๆ เราจะสร้างแหล่งรายได้ใหม่ที่จะเพิ่มรายได้การโฆษณาที่เพิ่มขึ้นให้กับคุณ โดยการสร้างบริการการสมัครรับข้อมูลรูปแบบใหม่

แล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป

การเปิดตัวบริการใหม่นั้น เราจะต้องอัปเดตข้อกำหนดผ่านสตูดิโอแดชบอร์ด ซึ่งเป็นขั้นตอนที่คุ้นเคยสำหรับผู้ที่เคยผ่านขั้นตอนคล้ายๆ กันนี้เมื่อ 3 ปีก่อน ตอนที่เราเริ่มเผยแพร่และสร้างรายได้จากเนื้อหาของคุณบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ปัจจุบัน อุปกรณ์เคลื่อนที่คือสิ่งที่คนใช้ดูวิดีโอมากกว่าครึ่งหนึ่งของเวลาการดูทั้งหมด และรายได้จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ก็เพิ่มขึ้นถึง 200% ในปีที่ผ่านมา ในทำนองเดียวกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เรามั่นใจว่าการอัปเดตสัญญาล่าสุดนี้จะทำให้แฟนๆ ของคุณตื่นเต้น และสร้างรายได้ที่ไม่เคยมีมาก่อน และเป็นแหล่งรายได้อีกทางหนึ่งของคุณ โปรดติดตามการแจ้งเตือนของเรา อ่านเนื้อหา และบอกเราว่าคุณคิดอย่างไร

ถือเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับ YouTube เนื่องจากเราได้ผลักดันตัวเองให้ทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน อย่างไรก็ตาม เรายังคงต้องการนำเสนอตัวเลือกที่แฟนๆ อยากได้ และรายได้ที่คุณต้องการต่อไป เมื่อทำงานร่วมกับคุณอย่างใกล้ชิด เราทราบดีว่าจะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ทีม YouTube

สำหรับผู้สร้างเนื้อหาก็ไม่ต้องตกใจไปเรื่องรายได้ที่อาจลดลง เพราะดูเหมือนว่าทาง YouTube เอง ต้องการจะให้ผู้สร้างมีส่วนร่วมในการเสนอขายการสมัครสมาชิกด้วย อย่างไรเสียก็คงต้องรอการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนอีกครั้งหนึ่งครับ

  • ดาวน์โหลด : YouTube [Free]

ที่มา – theverge

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500