in ,

มาชมกันว่าใน 1 วัน Apple Watch ทำอะไรได้บ้าง

คนที่สวมใส่ Apple Watch ก็จะมีกิจกรรมในแต่ละวันไม่เหมือนกัน แต่เป้าหมายที่คล้ายกันก็คือการใช้ Apple Watch ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เรามาชมกันตัวอย่างการใช้ Apple Watch ใน 1 วันกันว่าจะทำอะไรบ้าง รวมถึงการใช้งานของ 3 คนดัง

มาชมกันว่าใน 1 วัน Apple Watch ทำอะไรได้บ้าง

ในยุคสมัยที่การดูแลสุขภาพและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน หลายคนอาจกำลังมองหาตัวช่วยที่จะทำให้การใช้ชีวิตราบรื่นขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงมีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพและความปลอดภัย

Apple Watch เป็นอุปกรณ์สวมใส่ที่ได้รับความนิยม เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคน ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน เรามาดูกันว่านับตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอนเราสามารถใช้ประโยชน์จาก Apple Watch ได้อย่างไรบ้าง

เวลา 6.00 น.

กิจกรรม ออกกำลังกายยามเช้าด้วยโยคะ, ไทชิ, วิ่ง หรือปั่นจักรยาน

คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์

 • ตั้งนาฬิกาปลุกด้วยเสียงเพลงเพื่อความสดใสรับวันใหม่
 • เช็คพยากรณ์อากาศผ่านแอป Weather
 • คุณสมบัติ Cellular ทำให้เราสามารถทิ้ง iPhone ไว้ที่บ้าน หรือในรถโดยไร้กังวลว่าจะพลาดการติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นการรับสายสำคัญ หรือข้อความเร่งด่วน
 • เชื่อมต่อ Apple Watch กับ AirPods เพื่อฟังเพลงผ่านแอป Music
 • แอป Activity ข่วยบันทึกจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญไป พร้อมบันทึกเวลาออกกำลังกาย และอัตราการเต้นของหัวใจ
 • วัดปริมาณออกซิเจนในเลือดซึ่งเป็นค่าสำคัญที่บ่งบอกความแข็งแรงสมบูรณ์โดยรวมของเรา
 • วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจด้วยแอพ ECG ในกรณีที่มีความกังวลเรื่องสุขภาพหัวใจ
 • กรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันเช่นจักรยานล้ม การตรวจจับการล้มอย่างรุนแรงจะโทรไปยังหมายเลขฉุกเฉินโดยอัตโนมัติ

เวลา 6.45 น.

กิจกรรม แต่งตัวเตรียมพร้อมไปทำงาน

คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์

 • Fast Charge Apple Watch ของเราในขณะอาบน้ำ แต่งตัว
 • เปลี่ยนสายนาฬิกา เปลี่ยนลุค เลือกสายนาฬิกาให้เหมาะกับการแต่งกาย และกิจกรรมที่จะทำระหว่างวัน ดูดีได้ในทุกโอกาส

เวลา 7.30 น.

กิจกรรม แต่งตัวเตรียมพร้อมไปทำงาน

คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์

 • ใช้แอป Maps บน Apple Watch นำทางเวลาขับรถ หรือเดินทาง การแจ้งเตือนด้วยระบบสั่นบนข้อมือ ช่วยให้ไม่เสียสมาธิในการขับขึ่ และไม่ต้องละสายตาจากถนนตรงหน้า

เวลา 8.30 น.

กิจกรรม ทำงาน หรือภาระกิจที่ตั้งใจ

คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์

 • รับโทรศัพท์ หรือตอบข้อความได้ตลอดเวลา แม้ในยามที่วางโทรศัพท์ทิ้งไว้ หรือไม่สะดวกหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู
 • รับการแจ้งเตือนนัดหมาย หรือประชุมบน Apple Watch
 • ตั้งค่าห้ามรบกวน / ตอบกลับสายสำคัญ หรือข้อความด่วนขณะประชุมผ่าน Apple Watch
 • คุณสมบัติ “สะท้อนความคิด” ช่วยให้เราทำสมาธิในชีวิตประจำวันได้มากขึ้นในขณะที่เราจดจ่ออยู่กับธีมสั้นๆ ที่ช่วยกระตุ้นความคิด
 • คุณสมบัติ “หายใจ” ช่วยให้เรามีสมาธิ สงบ และมีสติ
 • หวัดดี Siri ทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการหาเส้นทาง อยากรู้ว่าเพลงที่ได้ยินคือเพลงอะไร หรืออยากได
 • รายงานสภาพอากาศ ก็แค่ยกข้อมือขึ้นมาแล้วถามได้เลย
 • หา iPhone หรือ AirTag ไม่เจอ Apple Watch ช่วยได้
 • แค่ใส่นาฬิกาก็เพียงพอแล้วที่จะปลดล็อค Mac ของเรา เพียงแค่ไปยืนอยู่ข้างๆ คอมพิวเตอร์เมื่อต้องการจะเปิด ไม่ต้องใส่รหัสผ่านให้ยุ่งยาก
 • ควบคุมทุกอย่างได้ด้วยรีโมท เราสามารถใช้ Apple Watch เป็นรีโมทคอนโทรลสำหรับควบคุมเพลงบนโทรศัพท์ ถ่ายรูปด้วยกล้อง iPhone หรือควบคุม Apple TV ได้ เพราะนี่คือรีโมทที่เราไม่มีวันทำหายแน่นอน

เวลา 17.30 น.

กิจกรรม ออกกำลังกายในฟิตเนส หรือว่ายน้ำเพื่อสุขภาพและความสดชื่น

คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์

 • คุณสมบัติ Cellular ทำให้เราสามารถวาง iPhone ไว้ใน Locker ได้โดยไร้กังวลว่าจะพลาดการติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นการรับสายสำคัญ หรือข้อความเร่งด่วน
 • เชื่อมต่อ Apple Watch กับ AirPods เพื่อฟังเพลงผ่าน Music
 • แอป Activity ช่วยบันทึกจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญไป พร้อมบันทึกเวลาออกกำลังกาย และอัตราการเต้นของหัวใจ

เวลา 22.00 น.

กิจกรรม ออกกำลังกายในฟิตเนส หรือว่ายน้ำเพื่อสุขภาพและความสดชื่น

คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์

 • แอปการนอนหลับไม่เพียงแค่ติดตามการนอนหลับของเรา แต่ยังทำงานร่วมกับ iPhone เพื่อช่วยเราสร้างตารางเวลาและกิจวัตรก่อนเข้านอนที่จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายการนอนของตัวเอง

นอกจากนี้ Apple Watch ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่จะช่วยให้เราโฟกัสกับสุขภาพและความแข็งแรงสมบูรณ์โดยรวมของคุณได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามรอบการมีประจำเดือน ปกป้องการได้ยินของคุณจากเสียงดัง และยังคอยเตือนให้คุณล้างมือด้วย

การใช้ Apple Watch ของ 3 คนดัง

เรามีคนดัง 3 คนที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างมาเล่าให้ฟังว่าเค้าชื่นชอบอะไรใน Apple Watch และการใช้งาน Apple Watch ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพวกเค้าอย่างไร

ซาร่า เลจจ์ นางแบบและนักแสดง

“ซาร่าชอบ Apple Watch ที่สามารถเปลี่ยนสายให้เหมาะกับสไตล์และสีของชุดที่ใส่ได้ รวมถึง Watch Face ก็เปลี่ยนได้ไม่มีเบื่อ ส่วนตัวแล้วในแต่ละวันจะพยายาม Close the ring บน Aciticity App ด้วยค่ะ คอยช่วย Build ให้ซาร่า Active ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้สาว ๆ ควบคุมน้ำหนักได้ดี รวมถึงวัดการ Burn calories ของเรา เวลาเล่นกีฬาประเภทต่างๆ”

ซาร่ามองว่า Apple Watch ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของซาร่าได้ดีเลยทั้งด้านแฟชั่นการแต่งตัว รวมไปถึงการออกกำลังกาย “ซาร่าชอบ Design ของ Apple Watch ที่เป็นแบบ Modern Classic ทำให้เข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัวของซาร่า และช่วยให้ซาร่า Active ตลอดวันค่ะ”

หวานหวาน อรุณณภา พานิชจรูญ นักแสดง

นักแสดงสาวผู้ชื่นชอบการปั่นจักรยานจนได้รับฉายานางฟ้านักปั่น “ส่วนตัวหวานเป็นคนค่อนข้าง Active ชอบออกกำลังกายและเล่นกีฬา พอ Apple Watch เชื่อมกับ iPhone เราก็สามารถรับ Notification ต่างๆ ได้หมดเลย ตั้งแต่ไลน์ สายโทรเข้าออก

ที่สำคัญหวานตั้ง เตือน To-do lists ในแต่ละวันไว้ด้วย Apple Watch จึงเป็นเสมือนเลขาส่วนตัว ช่วยให้เราจัดการชีวิตได้ดี บริหารเวลาได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญคือช่วยเตือนเรื่องสุขภาพ ให้คอยดื่มน้ำ หายใจ และทำสมาธิด้วย” เมื่อถามถึงแอปและสิ่งที่ชื่นชอบบน Apple Watch

หวานหวานเล่าให้ฟังว่า “ชอบใช้แอป Workout มากเพราะคอยช่วยบันทึกและวิเคราะห์การออกกำลังของเราได้ นอกจากนี้ยังหลงรักในดีไซน์ สายนาฬิกาที่ปรับเปลี่ยนได้ รวมไปถึงเทคโนโลยีความล้ำต่าง ๆ ที่ Apple ใส่เข้ามา ทำให้ Apple Watch ยิ่งกว่ารู้ใจตน

ทุกเช้าก่อนออกจากบ้านจะชอบมาเลือกสายนาฬิกาเพื่อให้แมทช์กับการแต่งตัวในแต่ละวัน และสายนาฬิกาของ Apple Watch ก็มีหลาย Material ทำให้ได้ฟีลลิ่งที่แตกต่างกันออกไปด้วยค่ะ”

หมอตั้ม MasterChef หรือนายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข

“ช่ืนชอบเรื่องดีไซน์เหมือนกัน เพราะมันเรียบหรู เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และก็มีสายนาฬิกาให้เลือกจับคู่เยอะ” เมื่อได้ลองใช้งาน Apple Watch แล้วก็ค่อนข้างติดเลย

“ผมชอบใช้ฟีเจอร์การออกกกำลังกายมาก โดยเราสามารถเลือกโหมดการออกกำลังได้เฉพาะเจาะจง มีกาารจับอัตราการเต้นของหัวใจ และมีการคำนวณแคลอรี่ที่ออกกำลังกายไปอย่างแม่นยำ อีกทั้งยังสามารถแข่งกันออกกำลังกับเพื่อนได้อีก โดยจะมีการแจ้งเตือนจาก Apple Watch ทำให้เรามีไฟในการออกกำลังเพิ่มมากขึ้น

ผมรู้สึกว่า Apple Watch ตอบโจทย์ทั้งในแง่การทำงานที่มีการเชื่อมต่อกันระหว่างอุปกรณ์ Mac, iPhone, และ iPad ได้อย่างลงตัว และตอบโจทย์ในแง่สุขภาพที่กระตุ้นให้เราอยากไปออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้นด้วย”

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University