Uvlens App For Check Uv Idex Iphone Ipad
in , , ,

เช็คค่า UV Index ด้วยแอป UVLens แบบเรียลไทม์ ป้องกันตนเองจากรังสีอัลตราไวโอเลต

เริ่มเข้าสู่หน้าร้อนแดดแรงแล้ว แน่นอนว่าแสงแดดที่แผดเผาในแต่ละวันมีรังสีอัลตราไวโอเลตที่ส่งผลเสียต่อร่างกายในหลายๆ ด้าน วันนี้ทีมงานจึงมีแอป UVLens สำหรับเช็คค่า UV Index บน iPhone, iPad ก่อนที่คุณจะออกไปโดนแสงแดดกลางแจ้ง

UV index หรือดัชนีรังสี UV นั้นถูกแบ่งออกเป็น 5 ระดับ ตั้งแต่ความเสี่ยงต่อร่างกายน้อยไปจนถึงมาก สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ UV Index เพื่อทำความเข้าใจกันก่อน ได้ที่ มาเช็คค่า UV index 5 ระดับรังสี ก่อนออกจากบ้านกันเถอะ

Uvlens App For Check Uv Idex Iphone Ipad 8

ขอบคุณภาพจาก eduzones

เราจะใช้แอป UVLens ช่วยให้การติดตามค่ารังสี UV บนวิเจ็ค iPhone, iPad ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอป UVLens ได้ที่ UVLens on App Store รองรับการทำงานบน iPhone และ iPad ที่อัปเดตเป็น iOS 9.3 ขึ้นไป

เช็คค่า UV Index ด้วยแอป UVLens แบบเรียลไทม์ ป้องกันตนเองจากรังสีอัลตราไวโอเลต

เมื่อดาวน์โหลดแอปมาแล้ว ก็เลือกตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันที่เราอยู่ ในหน้า Home แอปจะรายงานระดับรังสี UV เป็นสีและไอคอนรูปเปลวไฟ ตามเวลาปัจจุบัน ดังตัวอย่าง สีม่วงคืออยูในระดับ 5 มีความเสี่ยงรุนแรง

เราสามารถปรับการแสดงการรายงานระดับรังสีให้เป็นค่าดัชนีตัวเลขได้ โดยไปที่ Settings > UV Display > Index

Uvlens App For Check Uv Idex Iphone Ipad 1

จากค่าดัชนีรังสี UV ที่แสดงในแอป UVLens พบว่ามีความใกล้เคียงกับค่าที่แสดงในแอปสภาพอากาศของ iPhone โดยเทียบจากหลายสถานที่ บางพื้นที่คลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย แต่ก็จัดว่าอยู่ในระดับเดียวกันตามสีที่ถูกแบ่ง

Uvlens App For Check Uv Idex Iphone Ipad 3

ในแท็บ My Skin ยังสามารถตั้งค่าประเมินความเสี่ยงจากการที่ผิวโดนแสงแดด และตั้งค่าแจ้งเตือนการทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากการถูกรังสี UV ได้อีกด้วย

Uvlens App For Check Uv Idex Iphone Ipad 4

ตั้งค่าให้ข้อมูลดัชนีรังสี UV แสดงในวิดเจ็ต

สำหรับผู้ที่ใช้ iPhone, iPad (ไม่มี Apple Watch Series 4) แนะนำให้ตั้งค่าแสดงค่าดัชนีรังสี UV บนวิดเจ็ตไว้เลย เพื่อให้ง่ายต่อการดูข้อมูลแบบรวดเร็ว

ไปที่หน้าวิดเจ็ต และเลื่อนลงมาด้านล่างสุด แตะแก้ไข (Edit) > เลือกแอป UVLens > จัดลำดับการวางในวิดเจ็ต และแตะเสร็จสิ้น (Done)

Uvlens App For Check Uv Idex Iphone Ipad 5

ข้อมูลค่าดัชนีรังสี UV ก็จะแสดงในวิตเจ็ด สามารถเลื่อนดูและติดตามได้ง่ายมากขึ้น

Uvlens App For Check Uv Idex Iphone Ipad 6

ส่วนใครที่มี Apple Watch Series 4 อยู่แล้วก็สามารถตั้งค่าหน้าปัดโมดูลาร์และอินโฟกราฟโมดูลาร์ให้แสดงค่าดัชนีรังสี UV จากแอปสภาพอากาศได้เลย ส่วนแอป UVLens ยังไม่รองรับการใช้งานบน Apple Watch

Uvlens App For Check Uv Idex Iphone Ipad 7

การเช็คค่าดัชนีรังสี UV อยู่ตลอดเวลาในช่วงหน้าร้อนนี้ เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญมากๆ เนื่องจากสภาพอากาศในประเทศไทยค่อนข้างร้อนและมีแดดแรง ดังนั้นการติดตามค่าดัชนีรังสี UV จะช่วยให้คุณเตรียมตัวและหลีกเลี่ยงแสงแดดและรังสีอัลตร้าไวโอเลตที่จะทำลายผิวของคุณ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังและโรคอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University