in , ,

Dev Team เผยเคล็ดลับสำหรับ Ultrasn0w 0.9

iphone_unlocke_ultrasn0w

Dev Team แนะนำเคล็คลับสำหรับ Ultrasn0w 0.9 ตัวใหม่ที่เพิ่งออกมา หลังพบว่าเกิดปัญหาต่างๆกับทางผู้ใช้รายละเอียดย่อยๆดังนี้ โดยผมจะคัดมาเฉพาะที่สำคัญนะครับ ส่วนรายละเอียดทั้งหมดก็อ่านได้จากที่นี่ครับ

  1. สาเหตุหลักที่ทำให้แบทลดลงเร็วนั่นเนื่องจากกว่าหลายๆคนเลือก  Restore from backup แทนที่จะเลือก Setup as new iPhone โดยส่วนนี้ทางโปรแกรม iTune จะถามเราเมื่อเราทำการ Jailbreak เสร็จตอนที่เราต่อเครื่องเข้ากับคอมฯ วิธีแก้ไขคือการลง official firmware 3.0 ของ Apple  โดยเลือก Setup as new iPhone ข้อมูลจำพวกเพลงหรือโปรแกรมจะถูก Syn แต่พวกค่าต่างๆเช่น wifi, bluetooth หรือ carrier setting จะหาย จากนั้นก็ทำการ Jailbreak ด้วย Redsn0w อีกครั้งเมื่อเสร็จค่อยลง Ultrasn0w เพื่อปลดล็อคอีกที
  2. Ultran0w สามารถทำงานกับเครื่องที่ hactivated แล้วได้ด้วยนะ คำเตือน หากคุณไม่ต้องการที่จะใช้ Official sim (เช่น ซิมของ True ถ้าเมืองนอกก็ T-mobile เป็นต้น) ก็ไม่ควรที่จะทำการ activate ด้วย iTune นะครับ เพียงแค่เอาซิมเสียบเข้าไปในเครื่อง(เช่น ซิม AIS, DTAC หรือ unoficial sim) แล้วปล่อยให้ Redsn0w และ Ultrasn0w ทำการ Hacktivation ให้ครับ
  3. สำหรับคนที่อยู่อเมริกานะครับ T-mobile ในสหรัฐฯ ใช้คลื่นความถี่ของ 3G โดยที่ใน iPhone ไม่รองรับ ดังนั้นให้ปิด 3G ใน Setting>General>Network ก่อนนะครับ
  4. บางท่านติดตั้ง Ultran0w เวอร์ชันก่อนๆแบบไม่ได้มาตรฐาน(มาตรฐานคือติดตั้งผ่านทาง Cydia) ขณะที่การติดตั้ง Ultrasn0w 0.9 จะต้องทำการลบเวอร์ชั่นก่อนหน้าออกเสียก่อน โดยตรวจดูที่ /usr/bin/ultrasn0w
  5. หากว่าเราติดตั้ง Ultrasn0w 0.9 แล้ว เราไม่ต้องการที่จะอัปเดตมันผ่านทาง Cydia ก็ให้เราลบ Source ออกได้เลยนะครับ เดี๋ยวค่อยเพิ่มใหม่ที่หลังได้ เช่นหากมีเวอร์ชั่น Ultrasn0w 1.0 มาหใหม่ เป็นต้น โดยลบ http://repo666.ultrasn0w.com ออกนะครับ

หลังจากที่ผมได้เขียนเรื่องเกี่ยวกับ Ultrasn0w 0.9 Unlock iPhone 3G and 3GS แล้วผมก็ทดสอบอัปเกรด พบว่าเครื่องเร็วขึ้นอีกนิดจริงครับ แต่ว่าแบทก็หายไปเร็วเหมือนกัน ยิ่งตอนเปิด wifi นี่หายไปเร็วมาก เดี๋ยวผมจะทำการทดสอบตามที่ Dev Team แนะนำมาดูนะครับ ได้ผลอย่างไรแล้วจะแจ้งให้ทราบครับ

หากว่าท่านใดอ่านบทความแล้ว ลองทำตามได้ผลอย่างไรก็เอามาแชร์กันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Dev Team Blog.

Ultrasn0w-0-9-3

อัปเดตหลังจากทำการคำแนะนำจากทาง Dev Team

ขั้นตอนที่ผมทำนะครับ

  1. ทำการ Restore original Firmware 3.0 ด้วย iTune
  2. Jailbreak ด้วย Redsn0w 0.72
  3. Unlock ด้วย Ultran0w 0.9-3 จากนั้น Update to 0.91-1

ขั้นตอนนะครับ หลังจากที่ Jailbreak จนเรียบร้อยแล้วนะครับ ให้เข้าไปที่ Cydia จากนั้นมันจะถามว่าให้เรา Upgrade Essential  ประมาณสองโปรแกรมครับ ก็อัปเดตไปก่อนเลยนะครับ จากนั้นค่อยเข้าไปที่ Source เพื่อเพิ่ม Url ของ http://repo666.ultrasn0w.com เข้าไป แล้วก็ติดตั้ง Ultrasn0w 0.9-3 ก่อนนะครับ แต่ถ้าใครแอดแล้วเป็น 0.91-1 แล้วก็ Install ได้เลยครับ เมื่อติดตั้งเสร็จให้ Reboot 1 ครั้ง เครื่องเราจะได้สัญญาณ แล้วค่อยต่อ iPhone กับ iTune นะครับ โดยเลือก Setup as New iPhone เท่านั้น ถึงจะได้ผลจากเคล็ดลับนี้นะครับ

คำเตือน

การ Jailbreak  ใหม่อีกรอบนั้นข้อมูลจะหาย เช่น  SMS เพลง รูป และการตั้งค่าอื่นๆ รวมทั้งรายชื่อเบอร์โทรด้วย ดังนั้นควร Backup ด้วยการ Sync กับ iTune ก่อนนะครับ ข้อมูลที่จะเก็บได้นั้นก็ได้แก่ รายชื่อเบอร์โทร ส่วนพวกเพลงนี้ผมว่าส่วนมากก็อยู่ที่เครื่องคอมเรา ก็คงไม่มีปัญหา ส่วนรูปที่ถ่ายจาก iPhone ก็ควรก๊อบออกก่อนนะครับ อันนี้ก๊อบธรรมดาก็ได้ครับ จากนั้นเมื่อเรา Sync กับ iTune แล้ว ข้อมูลจำพวกเบอร์โทรจะกลับมาครับ  ส่วน SMS ของผมก็หายไปเรียบร้อย เพราะลืม เอิ๊กๆ ก็เลยมาเตือนก่อนครับ หากว่าไม่สนใจจุดนี้ก็ลงมือได้เลยครับ

หลังการทดสอบแล้วเป็นไงมั่ง?

ผลที่ได้คือแบทใช้ได้นานขึ้นครับ ปกติเล่นเกมส์ ฟังเพลง(บนรถไฟฟ้า) ก็ลดฮวบละ วันนี้ลองดู ลดไปแค่ 4% เองครับ แล้วอีกอย่างคือ ตอนผมชาร์จเสร็จ(ก่อนหน้าที่จะทำแบบนี้ วางไว้เฉยๆแบทลดเหลือ 99% ผ่านไปไม่นานก็เหลือ 98% ทั้งที่ยังไม่ได้โทรและปิดเกือบทุกอย่าง) ตอนนี้ถือว่าดีขึ้นครับ

หากท่านใดส่งใสและติดปัญหาก็ถามได้นะครับ ติดต่อผมได้หลายทาง ผมได้บอกเอาไว้แล้วที่หน้า  “ไอโฟนมด” ด้านบนนะครับ

หากถูกใจบทความก็ช่วยคอมเม้นต์ด้วยนะคร้าบ (-:

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน