in ,

Ultraloq ลูกบิดประตูที่จะทำให้คุณลืมกุญแจไปได้เลย

ลูกบิดหรือกลอนประตูไฟฟ้า อาจดูธรรมดาไปในแง่ของดีไซน์และการใช้งาน ไม่เหมาะกับ Thailand 4.0 วันนี้ผมเองก็บังเอิญไปเจอ Ultraloq ลูกบิดประตูอันนึงที่มีสเปคค่อนข้างโดนใจ กำลังระดมทุนอยู่ใน IndieGoGo จึงอยากจะเอามาแนะนำกันครับ (ไม่มีส่วนได้เสียอะไร) เผื่อใครกำลังเบื่อพกกุญแจแบบผม

Ultraloq
Ultraloq

Ultraloq

ผมเองก็เป็นคนนึงที่ขี้เกียจพกกุญแจ และมักจะหลงลืมอยู่เสมอ และถึงแม้ออฟฟิศและคอนโดจะเปลี่ยนเป็นการ์ด แต่ก็ยังรู้สึกว่ามัน “วุ่นวาย” อยู่พอสมควร อยากได้อะไรที่เป็นลายนิ้วมือมากกว่า ซึ่งในตลาดแบบที่เป็นสแกนลายนิ้วมือ ก็ยังมีดีไซน์และสเปคที่ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่

Ultraloq วิธีการทำงานมันง่ายมากไม่ต้องต่อไฟให้วุ่นวาย (ใช้ถ่าน) โดยระบบปลดล็อคก็หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือ (อันนี้ชอบสุด), การ์ดแบบแตะ, หรือแม้กระทั่งสั่งเปิดด้วย Bluetooth/WiFi ในสมาร์ทโฟน (กรณีที่คุณไม่ว่างมาเปิดเอง) แถมยังจำกัดการเข้าถึงได้ค่อนข้างละเอียด

ความเจ๋งคือสามารถเอาไปใช้งานร่วมกับ IFTTT หรือ Amazon Alexa ได้อีกต่างหาก สามารถตั้งอนุญาติคนได้เป็นร้อยคน มีแบตเตอรี่สำรองฉุกเฉินให้ด้วย (ตามสเปคคือถ่านใช้ได้ปีนึง) มีแอปพลิเคชันรองรับทั้ง iOS และ Android

Ultraloq Bridge (ขายแยก) เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมเพียงแค่เสียบปลั๊กไฟ (ใช้งานง่าย) สามารถให้สิทธิ์หรือจำกัดการเข้าถึงได้ผ่าน eKey แบ่งเป็นช่วงเวลาหรือวันที่ และไม่มีค่าบริการรายเดือน

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $99 (ประมาณ 3,500 บาท) ใครสนใจเชิญไประดมทุนได้ที่ IndieGoGo

โดยส่วนตัวแล้วผมชอบมันมาก (ทำเสียงวู้ดดี้) แต่ยังไม่ค่อยมั่นใจในคุณภาพเท่าไหร่ ว่าจะทำออกมาได้ดีเหมือนที่คุยไว้หรือไม่ ยังไงถ้าใครไม่รีบแบบผมรอมันวางขายทั่วไปในท้องตลาดก่อนก็ได้ ทีนี้น่าจะลดภาระกาพกกุญแจลงไปได้เยอะเลย

ที่มา – indiegogo

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500