in

รีวิวเคสกันกระแทก UAG – URBAN ARMOR GEAR สำหรับ iPhone 6/6 Plus

usg-iphone6-preview

เคยไหมที่อยากได้เคสที่ทนทานเพื่อหวังจะป้องกันไม่ให้ iPhone 6/6 Plus นั้นได้รับความเสียหายหากเกิดใช้งานแล้วหลุดไม้หลุดมือตกลงพื้นโดยไม่คาดิด และต้องการที่จะป้องกันรอยขีดข่วนพร้อมรองรับการกระแทกอย่างดีให้กับตัวเครื่อง แนะนำตัวนี้เลยที่คุณควรมองหากับ URBAN ARMOR GEAR เรียกย่อๆ ว่า UAG

uag-for-iphone6-6plus-3

สำหรับแบรนด์ UAG นั้นได้ผ่านการรับรองของมาตรฐาน MIL-STD-810 ระดับทางการทหาร ซึ่งเป็นการจำลองสภาพแวดล้อมให้โหดร้ายมากกว่าปกติแล้วนำอุปกรณ์เหล่านั้นมาทดสอบถ้าหากผ่านเกณฑ์ที่กำหนดก็จะถือว่าอุปกรณ์ชิ้นนั้นเหนียวทนถึกจริง

uag-for-iphone6-6plus-4

ตัวอย่างการทดสอบในมาตรฐานนี้ก็เช่น นำสมาร์ทโฟนในเคส UAG แล้วทำการทดสอบโดยให้หล่นจากระดับความสูง 1.2 เมตรจำนวน 26 ครั้ง ต้องหล่นให้ครบมุมทั้งหน้า หลัง ข้างๆ เอาให้หมด ถ้าผ่าน 26 ครั้งแล้วเครื่องไม่เป็นไร เครื่องไม่เสียหายและยังใช้งานได้เหมือนเดิมก็ถือว่าผ่าน และแล้ว UAG ก็ทำแบบนั้นได้จริง ฉะนั้นนี่ก็คือว่าเป็นสิ่งที่ยืนยันความแข็งแรงทนทานให้ได้วางใจกันแล้วแหละ

ต่อไปมาเข้าสู่การแนะนำเคส UAG สำหรับ iPhone 6, iPhone 6 Plus กัน ครั้งนี้นำมาให้ชมด้วยกัน 2 สี คือ 1. Maverick สำหรับ iPhone 6  และ 2. Outland สำหรับ iPhone 6 Plus

มาเริ่มที่ UAG สี Maverick สำหรับ iPhone 6 กันเลย

uag-for-iphone6-6plus-1 uag-for-iphone6-6plus-2

ในกล่องที่ให้มานั้นประกอบด้วย เคส UAG, ผ้าเช็คจอ, ฟิล์มกันรอยด้านหน้าแบบไม่เต็มจอ พร้อมแผ่นพลาสติกแข็ง UAG สำหรับไล่อากาศตอนติดฟิล์ม

uag-for-iphone6-6plus-7

ฟิล์มที่ให้มาถือว่าเป็นของแถมนะครับส่วนหัวใจหลักไปดูตัวเคสกันดีกว่า

ก่อนได้เล่นผมบอกก่อนเลยว่าปกติไม่ค่อยชอบเคสแนวนี้ที่เอาไว้กันกระแทก ผมจะชอบแนวเรียบและบางมากกว่า ผมมองว่าเคสแนวนี้มันเทอะทะ แต่ความรู้สึกนั้นหายไปหลังได้ทดสอบ UAG Maverick ตัวนี้

uag-for-iphone6-6plus-6

วัสดุสัมผัสครั้งแรกเนื้องานดีมากด้วยความเป็นพลาสติกแข็งใสเลยคิดว่ามันไม่น่าจะแข็งแรง แต่พอได้บิดเท่านั้นแหละ ออกแรงจนเมื่อยมือเลยครับกว่าจะบิดได้ มันแข็งจริงๆ และขอบยางสีดำด้านข้างนั้นก็แข็งแรงไม่เบา

uag-for-iphone6-6plus-13 uag-for-iphone6-6plus-14

ด้านในของตัวเคสมีปุ่มสีดำอยู่ 5 จุดที่นูนขึ้นมาเพื่อไม่ให้ตัว iPhone ติดกับเคสหลังโดยตรงและเป็นตัวดูดซับแรงกระแทกระหว่างผิวหลังของเคสกับตัวเครื่องอีกต่างหาก เพราะน้ำหนักนั้นมันจะกระจายไปที่ 5 จุดซิลิโคนดำเหล่านั้นแทน

uag-for-iphone6-6plus-10

ตัวเคสนั้นจับกระชับมือมาก น้ำหนักเบาแถมยังบางด้วยไม่เทอะทะอย่างที่คิดเอาไว้เลยผมนี่ชอบเลยเคสนี้ พอใส่เข้ากับ iPhone 6 แล้วเอามาวางเทียบแนวราบกับ iPhone 5 พบว่าหนากว่านิดเดียวเท่านั้น

uag-for-iphone6-6plus-16

uag-for-iphone6-6plus-30

ด้านหลังของ UAG ทั้ง 4 มุมจะมีตุ่มยื่นออกมาเพื่อยกระดับให้หลังเคสนั้นไม่เรียบติดกับพื้นป้องกันปัญหาเคสเป็นลายกรณีที่ถูกับพื้นเรียบอย่างเช่นพื้นโต๊ะเป็นต้น

uag-for-iphone6-6plus-18

ด้านหลังเคสจะสูงกว่ากล้องหลังที่นูนของ iPhone 6 ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าตัวเลนส์จะถูกับพื้น

uag-for-iphone6-6plus-15

ด้านหน้ามีขอบของเคสช่วยยกจอไม่ให้สัมผัสผิวโต๊ะป้องกันหน้าจอไปถูกับพื้นหลีกเลี่ยงจอลาย

uag-for-iphone6-6plus-20

ช่องเสียบสายชาร์จออกแบบมาให้ใหญ่รองรับหัวสาย Lightning หลายขนาดเสียบได้เลยไม่ติดหัวแน่นอน

uag-for-iphone6-6plus-19

มาชมสีต่อไปคือ UAG  Outland สำหรับ iPhone 6 Plus ดูกันบ้างนะครับ

uag-for-iphone6-6plus-26

ส่วนที่ต่างไปจาก Maverick คือ

  • สีที่ต่างออกไปแน่นอนเห็นเด่นชัดว่า Outland ใช้สีส้ม
  • วัสดุด้านในจะเป็นยางสีดำ ส่วนของ Maverick นั้นจะเป็นพลาสติกของสีใส แต่ด้านนอกก็ยังเป็นพลาสติกแข็ง
  • Outland จะไม่มีจุดรองรับ 5 จุดที่ยื่นออกมาด้านในแบบ Maverick อาจจะด้วยเพราะเคสภายในของ Outland เองเป็นยางนุ่มอยู่แล้ว

uag-for-iphone6-6plus-21

แผ่นฟิล์มกันรอยแบบใสก็มีมาให้เช่นกันนะครับใน Outland

uag-for-iphone6-6plus-24

ชมภาพที่เหลือเพิ่มเติมก่อนจะพาไปเข้าสู่การสรุปผล

uag-for-iphone6-6plus-27 uag-for-iphone6-6plus-28 uag-for-iphone6-6plus-29

สรุป

UAG เป็นเคสที่เหมาะสำหรับขาลุยหรือสำหรับผู้ที่ทำเครื่องหล่นอยู่บ่อยๆ ต้องหามาใช้งาน ตัวเคสผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีได้รับมาตรฐานที่ยืนยันความแข็งแรงสามารถนำไปใช้พื้นที่สภาพแวดล้อมที่โหดร้ายอย่างในสงครามได้ ฉะนั้นไม่ต้องห่วงหากนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเราที่ไม่ต้องไปลุยอะไรขนาดนั้น

ความแข็งแรงของเคสที่จะช่วยให้ป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับ iPhone  ไม่ว่าจะหล่นในมุมไหนๆ ก็ตามก็มีโอกาสที่เครื่องนั้นจะไม่ได้รับความเสียหายหรือว่าลดความเสียหายลงไปได้เยอะทีเดียว

สำหรับสิ่งที่ชอบเป็นการส่วนตัวคือ เคสไม่หนาเกินไปทำให้ไม่เทอะทะ ดีไซด์สวยใส่แล้วทำให้ iPhone 6, iPhone 6 Plus ดูมีความเท่และดุขึ้นมาก น้ำหนักที่เบาทำให้ไม่รู้สึกว่าใส่เคสแล้วมันน้ำหนักเพิ่มมากเกินไป

แต่ส่วนที่ไม่มีคือจุกปิดพอร์ตอย่างเช่น ช่องเสียบหูฟัง, พอร์ตชาร์ตควรจะมีไว้น่าจะดีกว่า เพราะผมมองว่าถ้าหากเอาไปใช้งานในพื้นที่ที่ฝุ่นเยอะมันจะไม่กันส่วนนี้ ถ้ามีนะจะสมบูรณ์มากๆ เลย

โดยรวมแล้วถามว่าน่าซื้อไหม ตอบได้เลยว่า ถ้าเป็นผมซื้อครับ UAG ตัวนี้ มันเปลี่ยนความคิดของผมที่ว่าเคสกันกระแทกที่ดีจะต้องหนาและหนักแต่ตัวนี้มไม่เป็นเช่นนั้นครับ ต้องลองไปหามาใช้งานนะสำหรับขาลุยทั้งหลาย

ราคาของ  UAG iPhone นั้นจะเริ่มต้นที่ 1,350 บาท ส่วนของ iPhone 6 Plus เริ่มที่ 1,550 บาท หาซื้อได้ที่ B- Trend สยามพารากอน, B-Trend ดอนเมือง, ร้าน 425 Degree, 4Star (MBK) และ iStudio by SPVi

UAG สินค้าแท้ลิขสิทธิ์นำเข้าโดย Generation-S  สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสินค้าใหม่ๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/MultigadgetStore นะครับ

รีวิวเคส UAG (URBAN ARMOR GAER) โดย www.iphonemod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน