,

วิธีเปิด – ปิดฟีเจอร์ Facebook Synced Photos


สอบถามกันเข้ามาเรื่องของการเปิด – ปิด ฟีเจอร์ Syned Photo  ของ Facebook ที่เพิ่งเปิดออกมาให้ใช้งานกันเมื่อไม่นานมานี้ มาดูวิธีการว่าทำอย่างไร

การเปิดฟีเจอร์ Synced Photos

1. เปิด facebook ชึ้นมา

2. ไปที่หน้า wall ของเรา

3. กดที่ Photos

4. เลือก Synced ที่มุมล่างขวา จากนั้นจะพบ Sync Settings

  • Sync over Wifi or Cellular  
  • Sync over Wifi only แนะนำให้ติ๊กที่ตรงนี้หากใครต้องการซิงก์รูปจาก Camera roll ไปเก็บยัง Facebook (ระวังเรื่องความเป็นส่วนตัวด้วยนะครับ เพราะมันจะซิงก์ทุกรูปไป เข้าข่ายไม่ปลอดภัยต่อข้อมูลของคุณอง)
  • Don’t Sync my photos

การปิดฟีเจอร์ Synced Photos

ทำแบบเดิมเหมือนการเปิด Synced Photo ครับ เพียงเลือง Sync Settings ให้เป็น Don’t Sync my photos

ระบบจะถามต่อแบบนี้ให้ตอบ Turn off Photo Sync

เท่านี้รูปของคุณก็จะไม่ถูกอัปโหลดไปยัง Facebook แบบอัตโนมัติแล้วครับ ผมแนะนำว่าให้ปิดไว้ดีกว่าแบบนี้จะปลอดภัยมากกว่า วันหน้าเดี๋ยวผมจะสอนการใช้งานการแบ็คอัปรูปขึ้น iCloud น่าจะดีกว่าแบบนี้ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน