in

ภาพบรรยากาศงาน True Business Forum 2017 “Smart Thailand 4.0” ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยดิจิทัลสู่การแข่งขันระดับโลก

ผ่านไปแล้วสำหรับงานสัมนาใหญ่ True Business Forum 2017 “Smart Thailand 4.0” ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยดิจิทัลสู่การแข่งขันระดับโลก ทีมงานได้สรุปงานและเก็บภาพบรรยากาศในงานมาให้ชมกัน

True Business Forum 2017 “Smart Thailand 4.0” ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยดิจิทัลสู่การแข่งขันระดับโลก

ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ (กลาง) รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานสัมมนา “TrueBusiness Forum 2017” ภายใต้แนวคิด “Smart Thailand 4.0 ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยดิจิทัล สู่การแข่งขันระดับโลก และมี ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ (ที่สองจากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมปาฐกถาพิเศษ โดยมี ศุภชัย เจียรวนนท์ (ที่สองจากขวา) ประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น อติรุฒม์ โตทวีแสนสุข (ขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ด้านปฏิบัติการ และทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ (ซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านธุรกิจองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ให้การต้อนรับ

งาน TrueBusiness Forum จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อให้ความรู้และข้อมูลวิเคราะห์เจาะลึกเทรนด์เทคโนโลยี รวมทั้งแนะโอกาสทางธุรกิจ การสร้างสรรค์นวัตกรรม และเปิดมุมมองใหม่ๆในการนำเทคโนโลยีและโซลูชั่นล้ำสมัย มาต่อยอดธุรกิจ สร้างความแตกต่าง และเสริมความแข็งแกร่งแก่ภาคธุรกิจไทย ซึ่งงาน TrueBusiness Forum ได้รับเกียรติจากเหล่าวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายวงการ มาถ่ายทอดองค์ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ โดยมีลูกค้าองค์กรของกลุ่มทรู และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานเพิ่มมากขึ้นทุกๆปี

ภาพบรรยากาศและสิ่งที่น่าสนใจในงาน

นอกจากในงานจะมีการสัมนาที่น่าสนใจแล้วยังมีการจัดบูทการแสดงเทคโนโลยี, นวัตกรรม และ Business Solution ต่างๆ มากมาย โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 5 โซนได้แก่ Business Solution Zone, Government  Zone, Startup Zone, Business Partner Zone และ True Assistant Zone เราได้เก็บภาพบรรกาศและข้อมูลที่น่าสนใจในโซนเด่นๆ มาให้ชมกัน

Business Solution Zone

โซนเด่นในงานที่เราจะพามาชมกันนั้น คือ Business Solution Zone ซึ่งเป็นโซนการจัดแสดงเทคโนโลยี, นวัตกรรมสำหรับธุรกิจ โดยมีสิ่งที่น่าสนใจดังนี้

Smart Farm

เทคโนโลยีสำหรับเกษตรสมัยใหม่ ที่ต้องการระบบอัตโนมัติสำหรับตรวจสอบสภาพอากาศ อุณหภูมิ ปริมาณน้ำฝน ความเร็วลม ความเข้มแสง ผ่านแอปพลิเคชันเชื่อมโยงกับระบบอินเทอร์เน็ตผ่านซิม True Move ช่วยให้เกษตรกรสามารถบริหารจัดการผลผลิตได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Smart Transport

เทคโนโลยีติดตามความเคลื่อนไหวของรถผ่าน GPS สามรถตรวจสอบความเร็ว พฤติกรรมการขับรถ มีระบบบันทึกภาพเคลลื่อนไหว รายงานข้อมูลต่างๆ ผ่านเว็บไซต์ ตรวจสอบข้อมูลได้แบบ Real-Time

Smart Meter

การเก็บประวัติ และข้อมูลการใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นเรื่องสำคัญ โดยการไฟฟ้านครหลวงได้เปิดโครงการร่วมกับ True พัฒนาเทคโนโลยีระบบอ่านมิเตอร์รายงานการใช้ไฟฟ้าผ่าน Smartphone ลดความผิดพลาดที่ในการจดบันทึกข้อมูล ตรวจสอบอัตราการสิ้นเปลืองการใช้พลังงานไฟฟ้า เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์หาแนวทางการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าลงในอนาคตได้

Smart Home

Smart Home เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดย Smart Home เป็นระบบที่สามารถควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชันบน Smartphone ได้ เช่น หลอดไฟ กล้องบันทึกวิดีโอ และเซนเซอร์ต่างๆ สามารถควบคุมได้หลายคนผ่านระบบ Cloud Computing เหมาะสำหรับผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้างบ้าน คอนโด ช่วยเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจได้

Smart Voice

จุดเด่นของระบบ Smart Voice คือ ช่วยบันทึกข้อมูลการสนทนาผ่านมือถือ สามารถบันทึกและจัดเก็บไฟล์ไว้ที่ Cloud Computing ปลอดภัย ข้อมูลไม่สูญหาย

True Delivery Tracker

ระบบ True Delivery Tracker ช่วยให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดส่งสินค้า สามารถตรวจสอบข้อมูลการส่งสินค้าผ่าน ระบบ GPS ได้แบบ Real-Time ว่า ณ ขณะตอนที่ตรวจสอบข้อมูล การส่งสินค้ามีความคืบหน้าถึงไหนแล้ว

Business lot SIM

Business Iot SIM สามารถใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องการเพื่อเก็บข้อมูลจากอุปกรณ์จำนวนมากๆ ในการบริหารจัดการที่เดียว เช่น ตู้เติมเงิน ธุรกิจสามารถติดตั้งตู้เติมเงินได้โดยไม่ต้องต่อสายอินเทอร์เน็ตให้ยุ่งยาก เพียงแค่นำตู้เติมเงินที่ติดตั้งซิม Iot ก็จะสามารถส่งข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วถึงแม้จะมีหลายตู้ก็ตาม เป็นต้น

TrueBusiness Connect

จุดเด่นของแอปพลิเคชัน TrueBusiness Connect คือ เป็นระบบสื่อสารในองศ์กรในแอปเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบ Chat, Broadcast, Video Calling, Workflow การทำงาน, Workspace พื้นที่จัดเก็บข้อมูลการทำงานออนไลน์ และระบบบริหารจัดการลำดับงาน Task Managent ก็ถูกจัดเก็บไว้ในแอปพลืเคชันชุดเดียว ช่วยให้การบริหารงานของธุรกิจทำได้สะดวกมากขึ้น

Location Based SMS

ธุรกิจที่จัดบูท จัดโปรโมชั่น หรือกิจกรรมต่างๆ ที่หน้าร้านหรือสถานที่ต่างๆ สามารถใช้ระบบ Location Based SMS ที่สามารถส่ง SMS ถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากพร้อมๆ กันไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน พื้นที่ต่างๆ เพียงแค่ลูกค้าเดินผ่านก็จะได้รับ SMS โปรโมชัน หรือแนะนำสินค้าทันทึ

Wi-Fi Solution

เปลี่ยนลูกค้าขาจรให้กลายเป็นลูกค้าถาวร ระบบ Wi-Fi Solution ตัวนี้จะเป็นตัวช่วยในการเก็บข้อมูลลูกค้าง่ายๆ ผ่านการปล่อยฟรี Wi-Fi โดยหลักการ คือ ธุรกิจสามารถให้ลูกค้ากรอกข้อมูลลงทะเบียนเพื่อใช้ Wi-Fi ฟรี โดยแบบฟอร์มการลงทะเบียนนั้นธุรกิจสามารถกำหนดได้ว่าจะเก็บข้อมูลอะไรบ้าง ข้อดีของระบบนี้ คือ เราสามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อทำการตลาดและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเพื่อนำเสนอโปรโมชันพิเศษต่างๆ แบบโดนใจลูกค้าได้

TrueDigital Signage

วิดีโอโฆษณาเป็นการสื่อสารการตลาดแบบตรงช่วยให้ลูกค้าสามารถมองเห็นแบรนด์ และสินค้าบริการของธุรกิจอย่างชัดเจนได้ โดย TrueDigital Signage เป็นจอโฆษณา Digital ที่ธุรกิจสามารถตั้งเวลาที่จะให้แสดงโฆษณาได้ และสามารถควบคุมหลายจอผ่านส่วนกลางเพียงที่เดียว

หุ่นยนต์ Nao

ไฮไลท์ของงานอีกอย่าง คือ หุ่นยนต์ Nao (นาโอะ) เป็นหุ่นยนต์เพื่อธุรกิจโดยเฉพาะสามารถ พูด สื่อสาร และสั่งการได้ 9 ภาษา เดินได้ วางของได้ เสริ์ฟอาหารได้ และหุ่นตัวเล็กสามารถรับคำสั่งผ่านเสียงได้ เช่น เปิดเพลงให้เต้น เรียกให้มาเสริ์ฟอาหาร (หุ่นยนต์ตัวใหญ่) และหุ่นยนต์ตัวเล็กยังเป็นสื่อการเรียนการสอนสำหรับผู้ที่สนใจพัฒนาระบบควบคุมหุ่นยนต์ได้อีกด้วย

Startup Zone

โซนนี้เหมาะมากสำหรับคนรุ่นใหม่หรือผู้สนใจประกอบกิจการเป็นของตัวเอง พบกับโครงการ True Incube ที่ให้ทั้งคำแนะนำ คำปรึกษา ฝึกอบรม รวมไปถึงเงินทุน เพื่อสนับสนุนและผลักดันให้ Startup เมืองไทยก้าวไกลและเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

Government  Zone

สำหรับโซนนี้เป็นโซนที่หน่วยงานของรัฐเปิดให้คำปรึกษาต่างๆ ให้กับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการจัดตั้งธุรกิจ, การหาแหล่งเงินทุน, และการตรวจสอบสุขภาพของธุรกิจ เป็นต้น

Business Partner Zone

ในงานมีพันธมิตรทางธุรกิจของ True มาจัดแสดงอย่างมากมาย เช่น ธนาคาร SCB ที่มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งเงินทุน, VM Ware, CISCO, NexEntel ที่มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับดเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจเป็นต้น

True Assistant Zone

โซนนี้เป็นการจัดแสดงบริการต่างๆ ของ True ที่จะช่วยให้การดำเนินธุรกิจทำได้ง่าย ประหยัดต้นทุน และสะดวกมาชึ้น พร้อมมีการนำเสนอโปรโมชั่นและส่วนลดต่างๆ ให้กับธุรกิจอย่างมากมายอีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นงานสัมนาดีๆ ที่ทาง True จัดขึ้นทุกปี โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้ว โดยวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานสัมนาครั้งนี้เป็นการเผยแพร่ อัปเดต และนำเสนอเทคโนโลยีต่างๆให้กับธุรกิจได้รับรู้ว่า เครื่องมือเทคโนโลยีเหล่านั้นจะช่วยให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้ในยุคของเทคโนโลยีสารสนเทศนี้อย่างไร งานสัมนาดีๆ อย่างนี้ True จะต้องจัดงานให้เราได้ข้อมูลดีๆ อีกอย่างแน่นอน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy