in , ,

Shazam แชร์เพลย์ลิสต์เพลง 100 อันดับแรกที่ถูกค้นหามากที่สุดในโลก

Shazam มียอดผู้ใช้งานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมแชร์เพลย์ลิสต์เพลงที่ขึ้นแท่น 100 อันดับแรก ฟังได้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น จะมีเพลงไหนบ้างไปนั้นไปชมกันครับ

Shazam แชร์เพลย์ลิสต์เพลง 100 อันดับแรกที่ถูกค้นหามากที่สุดในโลก

Shazam เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันเพลงที่เป็นที่นิยมและได้รับคะแนนมากที่สุด และเป็นแอปที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาชื่อเพลงได้อย่างง่ายดายด้วยการให้ Shazam ฟังเพลงที่กำลังเล่นอยู่ในบริเวณใกล้เคียงหรือแม้แต่เพลงที่กำลังเล่นอยู่บนตัวอุปกรณ์เอง ด้วยนวัตกรรมที่บุกเบิกและก้าวล้ำในการค้นหาชื่อเพลงจากการฟัง ทำให้ Shazam ช่วยให้ผู้คนได้ค้นพบ แลกเปลี่ยน รวมถึงแชร์ภาพวิดีโอหรือเนื้อหาแบบเสียงได้ผ่านทุกอุปกรณ์และทุกช่องทาง

Shazam Img 1

วันนี้ (18 พ.ย. 2020) Shazam ได้ประกาศความสำเร็จอีกหนึ่งก้าวว่าทางแอปมีจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 200 ล้านรายต่อเดือนแล้ว นอกจากนี้ยังได้ปล่อยเพลย์ลิสต์ (Playlist) 100 อันดับเพลงที่ถูกค้นหาบ่อยที่สุดใน Shazam ออกมาให้ได้ฟังกันบน Apple Music กดฟังได้ที่ apple.co/ShazamAllTime


เพลงที่ถูกจัดอยู่ในสามอันดับแรกของ Shazam ได้แก่ เพลง “Dance Monkey” ซิงเกิลแนวป๊อบที่เปี่ยมพลังของศิลปิน Tones and I ซึ่งเป็นเพลงที่ติดอันดับสูงสุดของการค้นหาตลอดกาล โดยได้รับการค้นหาด้วย Shazam มาแล้วมากกว่า 36.6 ล้านครั้งนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2019

ตามด้วยเพลง “Prayer In C (Robin Schulz Radio Edit)” ของ Lilly Wood & The Prick & Robin Schulz และเพลง “Let Her Go” ของ Passenger

นอกจากนั้นแฟนเพลงยังสามารถฟังเพลย์ลิสต์ Shazam Discovery Top 50 ที่รวบรวมเพลงจากเหล่าศิลปินทั่วโลกที่กำลังเป็นที่นิยม และสามารถเข้าถึงท็อปชาร์ตของโลก ของแต่ละประเทศ รวมถึงของแต่ละเมืองใน Shazam ได้ผ่านทางแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ได้ที่นี่

Apple Shazam Acquisition Cover

Apple Music และ Shazam ได้มอบประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อให้กับแฟนเพลงทั่วโลก ตั้งแต่แพลตฟอร์มค้นหาเพลงของ Shazam ที่พร้อมใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ไปจนถึงเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย รายการวิทยุสดจากทั่วโลก และการคัดสรรเนื้อหาดี ๆ จาก Apple Music เมื่อมองย้อนไปถึงประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานด้วยกัน จะเห็นได้ว่าทั้งคู่มีภารกิจที่ใกล้เคียงนั่นคือการนำบ้านหลังที่ดีที่สุดมาสู่ผู้ที่รักและชื่นชอบเสียงดนตรีและผู้สร้างสรรค์ผลงานในทุก ๆ ที่” Oliver Schusser รองประธาน Apple Music, Beats, and International Content ของ Apple กล่าว

“Shazam เป็นแพลตฟอร์มขนาดใหญ่สำหรับฉันในการเข้าถึงผู้คน ฉันไม่มีผู้ติดตามเลยตอนที่ปล่อยเพลง ‘Dance Monkey’ แต่ Shazam ได้ให้โอกาสกับฉันในการเข้าถึงผู้คนมากขึ้นและเพิ่มฐานแฟนเพลง ซึ่งทำให้ฉันได้มีเส้นทางการทำงานของฉัน แน่นอนว่า Shazam เป็นแอปที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อช่วยศิลปินมากมายที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก และทุกคนคงรู้ดีว่า Tones นั้นชื่นชอบศิลปินดาวรุ่งหน้าใหม่”

Tones & I

เหล่าศิลปินดังกล่าวถึง Shazam

  • “Shazam คือของขวัญ…  เป็นสิ่งที่พลิกวงการ” — Pharrell Williams, GQ
  • “สำหรับผม Shazam คือทุกสิ่งในการค้นหาและแบ่งปัน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนหรือไม่ว่าเมื่อไหร่” — DJ Snake
  • “หลายปีที่ผ่านนี้ ฉันชอบใช้ Shazam ในการค้นหาเพลงใหม่ ๆ ที่ฉันได้ยินจากในวิทยุ หรือเวลาไปที่ไหน ๆ และมันเป็นอะไรที่สุดยอดมากที่ได้รู้ว่ามีคนอื่น ๆ เช่นกันที่ค้นหาเพลงของฉันด้วย Shazam ตลอดการทำงานของฉัน” — Tori Kelly

ผู้ใช้งาน iOS และ iPadOS สามารถใช้งาน Shazam จากโมดูล Control Center ได้แล้ววันนี้

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน