Iphone8 Launch Orchardroad Singapore Entrance
in ,

นักเรียนไทยในสิงคโปร์ชี้แจงเอง! ทำไมต้องไปต่อคิว iPhone 8 คนแรก

เป็นดราม่ากันทุกปีจนแทบจะเขียนข่าวล่วงหน้าได้อยู่แล้ว กับปัญหาของคนซื้อไม่ได้บ่นคนบ่นไม่ได้ซื้อ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ iPhone เป็นคนแรก, การไปต่อคิวซื้อสินค้า, หรือแม้กระทั่งการยอมจ่ายเงินซื้อเครื่องหิ้วในราคาสูงกว่าปกติก็ตาม และล่าสุดนักเรียนไทยรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของ iPhone 8 เครื่องแรงในสิงคโปร์ (ประเทศที่มี Apple Store และอยู่ใกล้ไทยมากที่สุด) ก็ไม่พ้นถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์

21765109 10155898890028291 5736744449503614067 N

เจ้าของ iPhone 8 คนแรกในสิงคโปร์

เหตุการณ์นี้บังเอิญเกิดขึ้นกับนักเรียนคนหนึ่งที่ไปเรียนในสิงคโปร์อยู่แล้ว ได้ออกมาชี้แจ้งพร้อมทั้งขอบคุณทุกคอมเม้นที่มีทั้ง “คำชี้แนะ” + “ความเห็นที่เป็นประโยชน์” และต้องขอโทษที่ผมทำให้เกิดข่าวที่วุ่นวาย ซึ่งเจ้าตัวก็พึ่งจะทราบเรื่องพวกนี้มาจากเพื่อนอีกทีหนึ่ง โดยจะขอสรุปประเด็นต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

ทำไมต้องเป็นคนแรก เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม ?

เจ้าตัวกล่าวว่าตนเองไม่ได้ตั้งใจไปต่อคิวข้ามคืน โดยใช้วิธีจองที่หน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วค่อยไปรับของที่หน้าร้าน โดยเวลานัดตอน 07:45 แต่พอร้านเปิด 08:00 ก็ถูกเรียกให้เข้าไปเลย

ซึ่งถึงแม้ว่าวันนั้นจะเป็นวันศุกร์ แต่ทางมหาลัยไม่มีการเรียนการสอน เนื่องจากเป็นการหยุด 1 สัปดาห์ เพื่อให้นักเรียนได้อ่านหนังสือเตรียมสอบ เจ้าตัวเลยถือโอกาสมารับเครื่องและกลับไทยด้วยเลย

ซื้อไปทำไม และเอาเงินจากไหนมาซื้อ ?

เจ้าตัวกล่าวว่าต้องการให้เป็นของขวัญคุณพ่อ ซึ่งเกิดในวันที่ 11 ตุลาคมและมีแผนว่าจะซื้อในวันนั้นและค่อยเอากลับไปให้ แต่บังเอิญว่าปีนี้เขาเรียนอยู่ที่สิงคโปร์และไม่คิดว่าจะได้เป็นคิวแรก และประจวบเหมาะที่ว่าเป็นวันขายสินค้าพอดีและชนกับวันหยุดยาวของมหาลัย จึงถือโอกาสนี้ซื้อไปให้ก่อนโดยใช้บัตรเครดิตของคุณพ่อ หลังจากถึงไทยค่อยเอาเงินไปชำระคืนให้ท่าน

แหล่งเงินทุนมาจากค่าขนมรายเดือนที่แบ่งเก็บออกมา พอดีว่าเจ้าตัวเรียนการเงินเลยมีการกระจายเงินเก็บ บางส่วนนำไปลงทุน และส่วนนี้ที่นำมาให้พ่อก็คือ “ของขวัญ” ซึ่งโดยปกติจะหารกับน้องเพื่อซื้อมือถือให้กับแม่ (แต่รอบนี้เปลี่ยนเป็นพ่อแทน) โดยให้คุณค่าของขวัญไม่ได้เกี่ยวกับราคา แต่คือความตั้งใจของคนที่อยากให้มากกว่า

ตั้งใจเรียน และเอาเงินไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม ?

อย่างที่กล่าวข้างต้นในเรื่องของ “คุณค่าทางจิตใจ” ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าตอนเอาไปให้พ่อ ท่านรู้สึกตื่นเต้นมาก (เท่านี้ก็พอใจแล้ว) บวกกับการไปซื้อมือถือไม่ได้กระทบการเรียนอะไร ซึ่งระหว่างกลับไทยเจ้าตัวก็ยังเอา Textbook กลับมาเตรียมอ่านสอบด้วย และไม่อยากให้ทุกคนมองว่าเป็นคน “มีโอกาสที่ดีแล้วไม่ยอมใช้หรือเด็กฐานะดีมักถูกเลี้ยงดูอย่าง Spoil อยากลบคำสบประมาทนี้ให้ได้”

ผมต้องขอโทษด้วยกับข่าวที่ไม่ได้ตั้งใจจะให้ “ดัง” และทำให้หลายคนไม่พอใจ และถ้าผมทำอะไรผิดไปหรือทำให้ใครไม่พอใจต้อง “ขออภัย” ทุกคนด้วยนะครับ

ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ว่าจะเป็นภาพหรือบรรยากาศต่าง ๆ นักข่าวหลายคนได้แนะนำให้เขาโพสต์ท่าแทบทั้งสิ้น รวมถึงการเดินเข้าออกร้านร่วม 3-4 รอบเพื่อให้ได้ภาพที่ต้องการ และขอโทษที่ทำให้ทุกคนวุ่นวายครับ

ที่มา – Drama-addict

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500