Sony Wireless Earphone Cover
in ,

แนะนำหูฟัง Sony ไร้สาย สำหรับออกกำลังกายสไตล์ Sport ที่ครบตอบโจทย์ผู้ใช้งาน

สำหรับใครที่หาหูฟังสำหรับออกกำลังกายอยู่ วันนี้เรามีอีก 2 รุ่นมาแนะนำครับเป็นหูฟังจาก Sony ไร้สายสไตล์ Sport ที่ครบ ตอบโจทย์สำหรับคนออกกำลังกายมาชมข้อมูลกันครับ

แนะนำหูฟัง Sony ไร้สาย สำหรับออกกำลังกายสไตล์ Sport ที่ครบตอบโจทย์ผู้ใช้งาน

บทความนี้ได้รับการสนับสนุน

1. Sony NW WS623

Sony Nw Ws623

เป็นหูฟังที่เสียงคุณภาพเยี่ยมสำหรับรุ่น Sony NW WS623 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสายสปอร์ตโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะ วิ่ง, ปั่นจักรยาน, ฟิตเนส หรือแม้แต่ว่ายน้ำก็สามารถใช้งานได้ทุกกิจกรรม นอกจากนั้นก็ยังมีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น ระดับมาตรฐาน IPX5/8 ที่สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 2 เมตร เป็นเวลา 30 นาที โดยกันได้ทั้งน้ำในสระ แล้วก็น้ำทะเล รวมไปถึงกันได้ทั้งฝุ่นและก็ทรายอีกด้วยมาพร้อมความจุในเครื่อง 4GB สามารถฟังเพลงไปด้วยออกกำลังกายไปด้วยได้สบาย รองรับไฟล์ MP3, AAC และ WMA มาพร้อมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานสามารถเปิดเล่นเพลงในเครื่องได้นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง นอกจากนี้ทาง Sony ยังออกแบบโหมดการชาร์จแบบ Quick Charge ที่ให้เราเสียบชาร์จไฟเพียงแค่ 3 นาที ก็จะได้พลังงานเพียงพอสำหรับฟังเพลงได้นานถึง 1 ชั่วโมง พร้อมโหมดเสียง Ambient ที่สามารถ เปิด-ปิด เสียงบรรยายกาศรอบข้างได้ในราคา 4,990 บาท

คุณสมบัติเด่นๆของ Sony NW WS623

 • เป็นหูฟังแบบ In-ear ขนาดเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา
 • มาพร้อมคุณสมบัติ IPX5/8 กันน้ำ กันฝุ่น กันน้ำเค็มก็ได้ด้วย
 • รองรับเทคโนโลยีไร้สาย NFC และ Bluetooth
 • มีพื้นที่ในการจัดเก็บเพลงได้สูงสุดถึง 4GB
 • มาพร้อมไมโครโฟนในตัว
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง
 • มีโหมด Ambient Soundที่ช่วยให้รับฟังบรรยากาศภายนอกได้

ดีไซน์

Sony Nw Ws623 03 Sony Nw Ws623 02

หูฟังแบบ In-ear ขนาดเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวกสุดๆที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ สวมใส่สบาย ผลิตจากวัสดุเป็นพลาสติกอย่างดี มีสายทำจากยางที่มีความยืดหยุ่นไว้สำหรับคล้องคอกับด้านหลังของใบหูคือบางคนเวลาออกกำลังกายแล้วเหงื่อก็จะเยอะมันก็จะทำให้หูฟังลื่นหลุดจากหูได้ง่าย แต่รับรองได้ว่ารุ่นนี้จะไม่ลื่นหลุดไม่ว่าจะเล่นกีฬาอะไรอย่างแน่นอนส่วนตัวจุกทำด้วยซิลิโคนแบบนิ่มสวมใส่แล้วสบายหู รองรับกระชับเข้ากับหูได้ดี

ปุ่มควบคุมการใช้งาน

Sony Nw Ws623 04

ปุ่มสำหรับการใช้งานก็จะมีปุ่มควบคุมการทำงานอยู่ทางด้านขวาก็จะมี ปุ่มเปิด-ปิด มีไฟแสดงสถานการณ์ทำงานของเครื่อง แล้วก็จะมีปุ่ม เล่น-หยุดเพลง แล้วก็ปุ่มที่กดแล้วจะเล่นเพลงถัดไป-และเพลงที่เล่นผ่านมาแล้ว ส่วนปุ่มควบคุมการทำงานอยู่ทางด้านซ้าย จะเจอกับปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ปุ่มเปลี่ยนโหมดต่างๆ แล้วก็ปุ่มสีเงาๆนั้นก็คือปุ่มเอาไว้สำหรับ เปิด-ปิด ฟีเจอร์ Ambient Sound ซึ่งนั้นก็คือฟีเจอร์ที่เอาไว้ในการฟังเสียงเพลงไปด้วยฟังเสียงรอบข้างด้วยก็ได้ หรือจะปิดเพื่อไม่ให้ได้ยินเสียงบรรยากาศรอบข้างเลยก็ได้ พร้อมสัญลักษณ์ NFC เชื่อมต่อง่ายๆเพียงแค่แตะกันกับอุปกรณ์ที่รองรับ

2. SONY WH-1000XM3

Sony Wh 1000xm3 01

คู่หูของการออกกำลังกายด้วยหูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่าง SONY WH-1000XM3 ที่มาพร้อมชิป QN1 มอบพลังเสียงได้อย่างหนักแน่น เต็มทุกจังหวะดนตรี นอกจากนั้นก็ยังมีเทคโนโลยี SENSE ENGINE ที่สามารถควบคุมการใช้งานต่าง ๆ ไม่ว่าจะ รับสายโทรศัพท์, เพิ่ม – ลด เสียง, หยุดเพลง, เล่นเพลง หรือจะเลื่อนเพลงถัดไปก็ง่าย ๆ เพียงแค่นิ้วสัมผัส รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมง และยังชาร์จในเวลาที่เร่งรีบได้อย่างรวดเร็ว คุณก็สามารถใช้งานต่อได้ถึง 5 ชั่วโมงด้วยเวลาการชาร์จเพียง 10 นาทีเท่านั้น ในราคา 13,990 บาท

สเปคเด่นๆของ หูฟังไร้สาย SONY WH-1000XM3

 • หูฟังไร้สายแบบครอบหูกระชับเข้ากับหู สวมใส่สบาย
 • มาพร้อมกระเป๋าแบบพกพา จัดเก็บง่าย พกพาสะดวก
 • โปรเซสเซอร์การป้องกันเสียงรบกวนความละเอียดสูงด้วยชิป QN1 ช่วยให้ฟังเพลงโดยที่ไม่มีเสียงรบกวน
 • พร้อม Noise Cancelling ช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอกรอบข้างแบบอัตโนมัติและก็ยังช่วยปรับควา
 • กดดันในอากาศได้อย่างเหมาะสม
 • เชื่อมต่ออุปกรณ์แบบไร้สายด้วยเทคโนโลยี BLUETOOTH และ NFC
 • สามารถควบคุมเสียงปรับเปลี่ยนเสียงได้เพียงแค่สัมผัส
 • เสียงคุณภาพสูงด้วย DSEE HX และ LDAC
 • มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง

ดีไซน์

Sony Wh 1000xm3 02

เป็นหูฟังไร้สายออกแบบขนาดกำลังดีไม่เล็กไม่ใหญ่มากเหมาะกับการใช้งานได้ทั้งผู้หญิงแล้วก็ผู้ชายในส่วนของที่คาดศรีษะ และเอียร์แพดหนาเป็นพิเศษซึ่งบุด้วยโฟมยูริเทนที่หนานุ่มสบายลดแรงกด ช่วยกระจายแรงกดได้ดีทำให้ไม่เจ็บหูเวลาสวมใส่เป็นเวลานาน ๆ เพื่อให้การสัมผัสกับเอียร์แพดนั้นแน่นกระชับมั่นคงไม่ลื่นไหลไปมา เสริมความนุ่มสบายให้มากยิ่งขึ้นด้วยโครงสร้างพื้นที่ว่างสำหรับหูที่กว้างและลึกขึ้นตามหลักสรีรศาสตร์และด้วยดีไซน์ที่น้ำหนักเบาต่อให้สวมใส่ตลอดทั้งวันก็ไม่รู้สึกว่าเจ็บ หรือว่าเมื่อยเลย เพราะฉะนั้นก็จะไม่มีอะไรมาขัดจังหวะทำให้คุณหมดอารมณ์ในการหยุดฟังเพลงได้

ปุ่มควบคุมการใช้งาน

Sony Wh 1000xm3 03

หูทางด้านซ้ายด้านขวา ก็จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง แล้วก็ปุ่ม NC/AMBIENT กดเพื่อเรียกใช้งาน Google Assistant โดยกดปุ่มค้างไว้แล้วก็พูดสั่งการในขณะที่ยังกดปุ่มอยู่ รวมไปถึงก็ยังมีปุ่มเพื่อตัดเสียงรบกวน หรือจะกดเพื่อฟังเสียงจากโลกภายนอกก็ได้ ด้วยเทคโนโลยี Ambient Sound เป็นการควบคุมเสียงรอบข้างด้วยแอปพลิเคชัน Sony | Headphones Connect ผ่านมือถือเพื่อฟังเสียงรอบข้างเมื่อคุณกำลังฟังเพลงในขณะเดินทางนอกจากนั้นก็ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 4.2 และก็เชื่อมต่อง่าย ๆ เพียงแค่เอามือถือมาแตะตรงหูฟังที่มีคำว่า NFC

Sony Wh 1000xm3 04

ส่วนทางด้านขวาจะมีแผงควบคุมอัฉริยะจะควบคุมโดยการการเล่นเพลงถัดไปโดยการเลื่อนนิ้วไปทางขวา ไปทางซ้าย แต่ถ้าจะลด – เพิ่มเสียงก็เลื่อนนิ้วขึ้น – ลง เลื่อนขึ้นนั้นแปลว่าเพิ่มเสียง เลื่อนนิ้วลงนั้นก็แปลว่าลดเสียง แต่ถ้าต้องการให้เพลงหยุดเล่นแบบชั่วคราว ก็จะใช้ปลายนิ้วเคาะเบาๆ ลงไปบนด้านหลังตัวบอดี้ของหูฟังข้างขวาสองครั้ง และถ้าเคาะซ้ำลงไปอีกสองทีก็จะเป็นการยกเลิกฟังก์ชันหยุดชั่วคราว แล้วเพลงก็จะเริ่มเล่นต่อ

รีวิวกันครบทั้ง 2 รุ่นแล้ว ไม่ว่าคุณจะเป็นนักออกกำลังกายสายไหน ก็เลือกหูฟังที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้ การเลือกหูฟังดีๆ อาจจะเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้การออกกำลังกายสนุกและมีความสุขยิ่งขึ้นแถมคุณภาพเสียงยังไม่เป็นรองใครอีกด้วย

สนใจสินค้าสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Studio 7 ทุกสาขาครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน