in

ประชาสัมพันธ์ : iPM พาชมงาน “Smart Innovation-LG Mobile’s 2011 Business Direction”

iPM พาชมงาน “Smart Innovation-LG Mobile’s 2011 Business Direction”

สวัสดีสมาชิกทุก ๆ ท่านครับวันนี้ดรีมจะพาไปชมงาน “Smart Innovation-LG Mobile’s 2011 Business Direction” (ชื่อยาวจัง = =”) ซึ่งทาง iPM ได้รับเชิญมาครับ โดยติดตามได้จาก Tag #SmartInnovation ในวันที่ 27 มกราคา 2554 ณ ห้องลอนดอน ชั้น 1 โรงแรมคอนราด นั่นเอง …

การเดินทางค่อนข้างสะดวกสำหรับผมครับ ต้องขอบคุณ LG จริง ๆ ที่เลือกโรงแรมได้ถูกใจผมมากมาย เวลาตามกำหนดการเริ่ม 13.30 – 15.00 น. ครับ ค่อนข้างสั้นไปนิดนึงสำหรับผมนะ ชอบงานยาว ๆ มากกว่า ในงานที่ผมมาเพราะว่าคุณ @bileua บอกว่าจะได้สัมผัส LG Optimus 2X และ LG Optimus Black ตัวเป็น ๆ ด้วยนะ เอ้อ !!! งานนี้ไปเจอคนรู้จักที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเยอะเหมือนกัน เท่าที่ผมมองเห็นและจำได้ก็มี @iGimme @pinnynoy @yokekung @erk_erk @darkmasterxxx @krapalm @butthun @yugioh2500 (ผมเอง) เอาล่ะครับ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาเริ่มชมงานกันดีกว่า 😀

เข้าไปถึงก็เจอเลยครับ โต๊ะสำหรับโชว์มือถือตระกูล LG Wink Series ซึ่งจะตอบโจทย์การใช้งานของวัยรุ่นไทยได้อย่างตรงใจ มีเข้ามาทั้งหมด 5 รุ่นได้แก่

– LG Wink STYE ทัชโฟนน่ารัก ปลายนิ้วสัมผัสพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi มาพร้อมกล้อง 2MP พร้อม Full QWERTY Keypad
– LG Wink 2 SIMS ตามชื่อเลยครับสำหรับตัวนี้ 2 ซิม ^^!
– LG Wink SLIDE ตัวนี้คล้าย ๆ ฝาพับครับ กดง่าย สไลด์น่ารักมาก ๆ ขอบอก มาพร้อมกล้อง 2MP พร้อม Full QWERTY Keypad (ไม่มี Wi-Fi นะ)
– LG Wink CHIL เป็นมือถือ 2 ซิมราคาประหยัด มาพร้อมกล้อง 1.3MP และ Full QWERTY Keypad เหมาะสำหรับซื้อให้ลูก ๆ หลาน ๆ ใช้เป็นอย่างยิ่ง คุ้มครับ ตัวนี้ราคาไม่แพง
– LG Wink BUDDY ดีไซน์สปอร์ตี้ พร้อมฝาหลังสีสันสดใสเปลี่ยนได้ด้วย เข้าถึง Facebook และ Twitter ได้อย่างรวดเร็วด้วยไอคอนลัดบนหน้าจอ

ส่วนอันนี้เป็นอาหารที่ทางทีมงานเตรียมไว้รับรองครับ ไม่เยอะมากขนาดเล็ก ๆ กระทัดรัดกับงาน (ส่วนตัวดรีมชอบลูกชิ้นปิ้งที่ซู้ดดดด)

นี่เป็น LG Wink Series ทั้ง 5 รุ่นที่กล่าวมาครับ ใครสนใจรุ่นไหนลองสังเกตุดูจากป้ายได้เลยครับ ว่าเป็นรุ่นอะไร ส่วนราคาไม่ใช่ 88,888.- นะ เขายังไม่แจ้ง -*-

ถึงเวลาแล้วครับ 14.05-14.25 น. วิสัยทัศน์และกลยุทธ์ทางธุรกิจ โดย คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล (ผจก.อาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์มือถือ)

กล่าวถึงความสำเร็จของ LG Optimus Series ที่ถูกสร้างมาขึ้นเพื่อตลาดช่วงราคา 10,000+ และกล่าวถึงความสำเร็จของ LG Optimus One ที่ผ่านมา

กล่าวถึง LG Optimus 2X สมาร์ทโฟน Dual Core ตัวแรกของโลก !!! ที่ว่าแรงที่สุดของพื้นพิภพ (และก็กินไฟมากเช่นกัน :P)

และตัวที่จะตอกย้ำความสำเร็วของ LG อีกครั้งก็คือ Optimus 2X และ Optimus Black (บางที่สุด และจอสว่างที่สุดในโลก!!!)

แต่ LG ก็ไม่ทิ้งตลาดระดับล่างเช่นกันจึงได้แบ่งตลาดออกไปกลุ่มฟีเจอร์โฟน โดยมี LG Wink เป็นตัวตี ส่วนกลุ่มสมาร์ทโฟนจะเป็น LG Optimus

เมื่อจบการนำเสนอวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ทางธุรกิจ ก็เป็นช่วงรายการ “ตอบปัญหาสื่อมวลชน” ^^! โดยดรีมได้ถามคำถามสั้น ๆ เผื่อแฟน ๆ iPM และสรุปได้สั้น ๆ (แต่เจ็บ) ได้ดังนี้

1. LG จะชูโรง Android เป็นหลัก และยังไม่มีแผน (อย่างน้อย ๆ ก็เร็ว ๆ นี้) ที่จะนำเข้า Windows Phone 7
2. ในส่วนฟีเจอร์โฟนสาว ๆ สายเกาหลีที่ชอบโทรศัพท์ฝาพับอย่าง LG icecream และ LG lolipop แล้วกำลังรอ icecream2 กับ lolipop2 (ที่เกาหลีขายมาได้ชาตินึงแล้ว) ขอให้ลืมได้เลยเพราะ LG Thai จะไม่นำเข้ามาอย่างแน่นอน T^T

บรรยากาศเป็นกันเองมาก ๆ ครับ โดยทาง LG เชื่อว่า Optimus 2X จะเป็นตัวนำพาให้ LG ไปสู่สวรรค์แห่งความรุ่งโรจน์แน่นอน – – v

LG Optimus 2X (ให้่เห็นแค่นี้แหล่ะ เดี๋ยวไม่ตื่นเต้น) 555+

ทดสอบลองต่อ HDMI ออกกับ Full LED ของ LG ภาพอลังการมาก ๆ ทั้งลื่น ทั้งสวย ทุกอย่างเลย (ถ้าใกล้ ๆ ออกแล้ว LG ใจดีให้เครื่องดรีมมาลอง จะลง VDO Review ผ่าน Full LED ให้นะ ^^) ส่วนตัวแล้วชอบมาก ๆ ครับ

จบงานแล้วครับ ^o^! หากมีอะไรสงสัยหรืออยากสอบถามอะไรเพิ่มเติม ถามในนี้หรือส่วนตัวหรือ Facebook ก็ได้ครับผมอ่านหมด >.<

ขอจบด้วยภาพ LG ตระกูล Wink แล้วกันครับ น่ารักดี … ต้องขอขอบคุณ @LGeBlogger @LG_Thailand @billeua คูณปีเตอร์ @Rattaponle และทีมงาน LG ท่านอื่น ๆ ที่ผมไม่ได้กล่าวในนี้ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผมด้วยครับ (-/-)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500