Game Shadowsremain Cover
in , , ,

Shadows Remain เกมปริศนาแนวใหม่ที่ใช้ AR เข้ามาช่วยในการเล่าเรื่องให้ชวนระทึกขวัญ

ใครที่อัปเดต iOS 11 แล้ว ต้องลองเกม Shadows Remain นี่เลยครับ เกมปริศนาแนวใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี AR เข้ามาช่วยในการเล่าเรื่องให้ผู้เล่นชวนระทึกขวัญไปในตัว เป็นอีกหนึ่งเกมที่คอเกมต้องไม่ควรพลาดครับ

เกม Shadows Remain: AR Thriller

เกมปริศนาแนวเรียลลิตี้ชวนระทึกขวัญ จากผู้สร้างเดียวกับเกมยอดฮิตอย่าง Fruit Ninja และ Jetpack Joyride ที่ใช้เทคโนโลยี AR เข้ามาช่วยในการเล่าเรื่องแบบ 3 มิติ ให้ประสบการณ์การเล่นเกมในสภาพแวดล้อมที่เสมือนจริงคล้ายกับหลุดเข้าไปอยู่ในฉากภาพยนตร์ภายในเกม

จากเรื่องราวของนักข่าวสาว Emma Winters ที่แอบงีบหลับไปหลังเหน็ดเหนื่อยจากการขนของย้ายบ้านใหม่ และสิ่งที่น่าประหลาดใจก็เกิดขึ้น! เมื่อเธอต้องโดนปลุกจากเสียงสะท้อนของโทรศัพท์ทั่วบ้านใหม่ของเธอ และเธอก็พบว่ามีบางอย่างผิดปรกติ

ใครเปิดทีวี? เพลงนั่นคืออะไร? และสิ่งที่น่ากลัวก็เกิดขึ้น เมื่อ Alex หายไปไหน? คุณเท่านั้นที่จะสามารถรวบรวมเรื่องราวและค้นพบสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปจากนี้

Shadows Remain เกมผจญภัยที่ผู้เล่นจะต้องคอยแก้ไขปริศนา รวบรวมข้อมูลปริศนาต่าง ๆ ในแต่ละฉากแต่ละตอน เช่น รูปภาพ ข้อความ หรือตรวจสอบวัตถุต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ เพื่อคลี่คลายความลึกลับและปมปริศนาทั้งในปัจจุบันและอดีต อันเกิดจากความหึงหวงและการทรยศ ใช้อุปกรณ์ของคุณส่องไปให้ทั่วบริเวณ เปลี่ยนมุมมองไปมา เพื่อค้นหาสิ่งที่ซ่อนอยู่ แตะเพื่อดู และเก็บรวบรวมเพื่อผ่านไปยังด่านถัดไป

Game Shadowsremain Content1

Game Shadowsremain Content2

Game Shadowsremain Content3

Game Shadowsremain Content4

Game Shadowsremain Content5

วิธีเล่น

1. กด Start และใช้กล้องส่องหาพื้นที่ในการเล่น เช่น โต๊ะ หรือลานกว้าง เป็นต้น เมื่อระบบตรวจสอบพื้นที่เรียบร้อยแล้วให้กดวางลงไป เคลื่อนอุปกรณ์ไปรอบ ๆ บริเวณพื้นที่เพื่อค้นหาวัตถุที่น่าสงสัย

Game Shadowsremain Setting1

2. เมื่อพบวัตถุที่น่าสงสัย ให้แตะที่วัตถุนั้นเพื่อดูและตรวจสอบให้ตรงตามภารกิจที่กำหนดไว้ ค้นหาปริศนาให้ครบตามภารกิจเพื่อผ่านไปยังด่านถัดไป (วัตถุที่น่าสงสัยจะมีแสงกระพริบเป็นจุดสังเกต)

Game Shadowsremain Setting2

Game Shadowsremain Setting3

คุณสมบัติเกม Shadows Remain

  • เกมใช้เทคโนโลยี AR จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการเล่น เช่น โต๊ะ หรือลานกว้าง เป็นต้น
  • ภาพเกม 3 มิติ แนวระทึกขวัญที่มีเนื้อเรื่องชวนให้สะดุ้งหรือตกใจอยู่บางเวลา ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคลมชัก ไม่ควรเล่น
  • เกมมีด่านให้เล่นแบบเป็นตอน ๆ ดำเนินตามเนื้อเรื่องคล้ายกับภาพยนตร์ซีรี่ส์ โดยปัจจุบันเปิดให้เล่นฟรีที่ Chapter 1 และ Chapter 2 กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา ใครที่สนใจสั่งซื้อก็สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ shadowsremain.com
  • สามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา เล่นแบบ Offline ได้
  • รองรับตั้งแต่ iPhone 6S ขึ้นไป และสำหรับอุปกรณ์ที่อัปเดตเป็น iOS 11 แล้วเท่านั้น

ดาวน์โหลดเกม Shadows Remain

เนื้อที่เกม: 303 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular)
ดาวน์โหลดเกม Shadows Remain: AR Thriller ได้ฟรีที่ App Store

Game Shadowsremain Footer

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ