, , ,

วิธีค้นหารูปภาพง่ายๆ ในแอป Photo ของ iOS 11 เจอรูปภาพได้ไวขึ้น


Search Image Iphone Ios 11

ในการหารูปภาพในอัลบั้มสำหรับบางคนอาจจะเป็นเรื่องที่วุ่นวาย เนื่องจากรูปภาพเยอะมากเกินไปจึงเลื่อนหาไม่เจอ ลองมาชมวิธีการค้นหารูปภาพง่ายๆ ที่จะช่วยให้เจอรูปภาพได้ไวขึ้นกัน

วิธีค้นหารูปภาพง่ายๆ ในแอป Photo ของ iOS 11

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปและเก็บรูปภาพไว้ในเครื่องเยอะๆ และเวลาต้องการใช้รูปภาพเมื่อยามเร่งด่วน ใช้ในการโพสต์หรือดูย้อนหลังอาจจะต้องเลื่อนขึ้นไปทีละนิดเพื่อมองหารูปภาพที่ต้องการเป็นเรื่องยุ่งยากและช้า แอปรูปภาพมีฟีเจอร์การค้นหารูปภาพง่ายๆ ที่สามารถค้นหารูปภาพจากสถานที่ เดือนที่ถ่าย ชื่อบุคคลและชื่ออัลบั้ม

Search Image Iphone Ios 11 3

สังเกตว่าการจัดเก็บรูปภาพถ่ายแต่ละครั้ง iPhone จะมีการบันทึกตำแหน่งที่ตั้งหรือสถานที่ที่เราถ่ายรูป กรณีที่อนุญาตให้อัลบั้มเข้าถึงตำแหน่งที่ตั้งได้ การแสดงผลรูปภาพจึงแบ่งกลุ่มตามสถานที่และช่วงเวลาในการถ่ายรูปว่าเราถ่ายในเดือนไหน เพื่อจัดหมวดหมู่ของรูปภาพให้ดูง่ายขึ้น แต่วิธีที่เข้าถึงได้ไวกว่าก็คือการค้นหารูปภาพนั่นเอง

วิธีการค้นหารูปภาพจากอัลบั้ม

เปิดแอป รูปภาพ ขึ้นมา > แตะไอคอน ค้นหา > แตะให้ อนุญาตให้ “รูปภาพ” เข้าถึงตำแหน่งที่ตั้ง

Search Image Iphone Ios 11 1

พิมพ์คำที่ต้องการค้นหา เช่น ชื่อสถานที่ที่ถ่ายรูป เดือนที่ถ่าย > อุปกรณ์จะแนะนำรายการที่เราค้นหา > แตะ ช่วงเวลาที่ต้องการ เพื่อเปิดดูรูปภาพ

Search Image Iphone Ios 11 2

นี่ก็เป็นเคล็ดลับที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับคนที่เก็บรูปภาพไว้ในเครื่องเยอะๆ ให้สามารถเข้าถึงรูปภาพได้ง่ายและเร็วขึ้น ในวันไหนที่หารูปภาพไม่เจอ แต่ยังพอจะจดจำช่วงเวลาหรือสถานที่ถ่ายรูปได้ ก็ลองทำตามวิธีดังกล่าวดูนะคะ

เรื่องโดย iPhoneMod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University