in , , ,

รีวิว – White Gecko Sticky Pad "เหนียวหนึบดั่งตุ๊กแก"

เมื่อประมาณซัก 2-3 ปีก่อนรู้สึกว่าผมจะพึ่งรู้จึกแผ่นยางกันลื่นสำหรับวางสิ่งของบนรถยนต์ ตอนนั้นเจอที่ห้างมาบุญครอง แต่น่าเสียดายที่มันเป็นของจีนไม่มีชื่อ และงานดูไม่ค่อยเรียบร้อยซักเท่าไหร่ บอกตามตรงว่าตอนนั้นรู้สึกมหัศจรรย์มาก (ต้องยกมือไหว้กันเลยทีเดียว –/-) คือไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันเป็นวัสดุอะไรที่ทั้งเหนียว ทั้งหนึบ ติดกับได้ทุกวัสดุ และที่สำคัญไม่มีคราบกาว (มันมีอยู่บนโลกนี้ด้วยหรอ – -*) จะว่าเป็นแค่แผ่นยางก็ไม่ใช่เพราะมันติดแน่นจนแทบจะเกือบเป็นสูญญากาศยังไงยังงั้น

หลังจากนั้นมาผมก็แทบไม่เคยเห็นแบรนด์ดัง ๆ ทำออกมาเลย ไม่ว่าจะเป็น Belkin, Moshi หรืออะไรก็ตาม จะพบเห็นก็เพียงแค่ร้านค้าปลีกเล็ก ๆ ตามห้างมือถือหรือไอที ที่ใส่กระบะขายเท่านั้น (หรือมันคือเทคโนโลยีของจีนจริง ๆ นะ – -“)

White Gecko Sticky Pad (1)

“White Gecko Sticky Pad” สามารถหาซื้อได้ตาม iStudio และ iBeat (บางสาขา) เช่น J-Avenue, Siam Discovery, Siam Paragon, Central World, Digital Gatewat, Cetral Rama III, Silom Complex, Gaysorn และ @shop Siam Discovery ในราคา 199 บาท

หรือใครสะดวกช็อปออนไลน์(เหมือนผม)ก็สามารถสั่งได้ที่ http://www.hiphonecarkit.com

White Gecko Sticky Pad (20)

และแล้ววันนี้ผมก็ได้พบกับแผ่นยางกันลื่นสำหรับวางสิ่งของบนรถยนต์ (ไม่รู้จะเรียกชื่อมันว่าอะไรดี –*-) ซึ่งในวันนี้ก็เจอแบรนด์แรกที่มีการตีตราและขายอย่างจริง ๆ จัง ๆ (ไชโย !!!) ส่วนสินค้าที่ผมได้มาทดสอบมีทั้งหมด 4 สี แต่พอสังเกตจริง ๆ แล้วรู้สึกว่าสีที่เอาเข้ามาขายจริง ๆ มีสีชมพูด้วยนะ

White Gecko Sticky Pad (2)

มาเริ่มดูกันทีละสีดีกว่าสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจเลือก โดยสีนี้มีชื่อว่า “Transparent” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “สีใส” นั่นเอง ส่วนถ้าเรียกให้เป็นวิทยาศาสตร์หน่อยก็คือ “โปร่งใส” หรือ “ไม่มีสี” ซึ่งสองอย่างหลังนี่นักการเมืองคงไม่ค่อยชอบกัน (เกี่ยวไหมเนี่ย อิอิ …)

White Gecko Sticky Pad (3)

สำหรับสีนี้เป็นอีกสีนึงที่ค่อนข้างคล้ายกับสี Transparent หน่อยแต่จะมีความเข้มขึ้นมาอีกนิด เรียกว่า “Light Grey” หรือเกย์สายสว่างนั่นเอง (มั่วอีกละ –*-) โทนออกอ่อน ๆ ดีครับ

White Gecko Sticky Pad (4)

เพิ่มความเข้มมาอีกระดับด้วยสี “Titanium” หรือเป็นวงดนตรี Hiphop ที่หลาย ๆ คนคงจะชอบกัน (มั่วไปเรื่อย – -*) อันนี้ก็ดูเข้มขึ้นมาหน่อยครับ แต่ส่วนตัวผมว่าสี Transparent สวยกว่า

White Gecko Sticky Pad (5)

อันสุดท้ายจะเป็นสี “Pitch Black” หรือก็คือสีดำ (ไม่มีมุขเล่นแล้วทำไงดี ToT) ตัวนี้เป็นสีที่ดูกลมกลืนกันคอนโซลรถที่เป็นสีดำมากที่สุด ดูเรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่ว่าก็เป็นหนึ่งในสีที่ไม่น่าซื้อที่สุดเหมือนกัน เพราะฝุ่นเกาะติดแล้วเห็นค่อนข้างง่าย

White Gecko Sticky Pad (6)

ด้านหลังของแพคเกจเป็นแบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ ไม่ค่อยมีอะไรมากครับ คู่มงคู่มือไม่ต้องมีให้โลกร้อนเพราะถึงมีคนไทยเราก็ไม่อ่านอยู่แล้วจริงไหม?

White Gecko Sticky Pad (7)

ด้านหลังเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยรวม ๆ ก็บอกแค่ว่า “เอาของมาวางได้นะ”

White Gecko Sticky Pad (8)

อย่างที่ผมได้บอกในขั้นต้นที่ว่าสี Transparent สวยที่สุด (ใครที่ตามอ่านรีวิวของผมบ่อย ๆ ก็จะรู้ว่าผมไม่ได้เป็นกลางอะไรเลย อันไหนว่าสวยสุดก็บอกว่าสวยสุด อันไหนทุเรศสุดก็บอกว่าทุเรศสุด จะไม่มีแนวทำนองว่า “สวยทุกอัน” หรือ “แล้วแต่คนชอบ” อะไรว่าดีก็ว่าดี ฟันธงกันไปตรง ๆ เลย)

White Gecko Sticky Pad (9)

เจ้าแผ่นกันลื่นสำหรับวางสิ่งของบนรถยนต์ทำจากวัสดุที่มีชื่อว่า Soft PU Gel หรือ Polyurethane ซึ่งอย่าให้ผมพูดอีกรอบ เพราะมันจะไม่เหมือนเดิม (ฮา)

White Gecko Sticky Pad (10)

สำหรับน้ำหนักก็จะอยู่ที่ 372 กรัม และมีขนาดอยู่ที่ 143x92x3 มิลลิเมตรนั่นเอง

White Gecko Sticky Pad (11)

ทดสอบกับ Sony Xperia P ที่ผมเคยได้รีวิวไว้ใน http://www.ireview.in.th/thread-465-1-1.html ก็สามารถทำได้ดี (โฆษณาแฝงอีกแล้ว :3)

White Gecko Sticky Pad (12)

ทดสอบความเหนียวของมัน แม้คว่ำเครื่องก็ยังอยู่ก็สามารถยึดเกาะได้เป็นอย่างดี ^^

White Gecko Sticky Pad (13)

ด้วยความอยากรู้อยากลองของผมเอง ก็ได้ทำการแปะติดกับ iPad เพื่อทำการทดสอบว่ามันจะสามารถยึดเกาะได้ดีขนาดไหน ปรากฎว่าสามารถทำได้แม้สิ่งของจะมีน้ำหนักมากก็ตาม แต่ไม่แนะนำให้ทำตามเพราะทิ้งไว้หลาย ๆ ชั่วโมงก็อาจจะหล่นได้

White Gecko Sticky Pad (14)

แรงดึงทรงพลังจริง ๆ ครับ ไม่คิดเหมือนกันว่าจะยึดเกาะได้ดีถึงขนาดนี้ แปลกใจจริง ๆ

White Gecko Sticky Pad (15)

พลิกให้ดูด้านหลังว่าไม่มีอะไรอยู่จริง ๆ ส่วนหนึ่งที่ทำได้ขนาดนี้คงเป็นเพราะพื้นผิวของ iPad ด้วยแหล่ะ ที่มีหน้าสัมผัสเรียบทำให้สัมผัสได้ปริมาณมาก

White Gecko Sticky Pad (16)

ทดสอบนำไปใช้งานจริงประทับใจพอสมควรครับ ดูกลมกลืนกับรถดี ไม่ต้องการที่วางโทรศัพท์ให้วุ่นวายด้วย

White Gecko Sticky Pad (17)

ใช้แล้วก็สามารถวางแปะลงได้เลย รถสะเทือนยังไงก็ไม่ร่วง นอกจากนี้หากใช้งานไปนาน ๆ แล้วมีฝุ่น หรือมีอะไรเปื้อนก็สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่า โดยที่ประสิทธิภาพไม่ลดลงแต่อย่างใด

White Gecko Sticky Pad (18)

หากเป็นอุปกรณ์หนัก ๆ ที่มีผิวสัมผัสน้อย ๆ ก็ยังสามารถยึดเกาะได้อยู่ โดยไม่มีปัญหาใด ๆ

White Gecko Sticky Pad (19)

นอกจากใช้วางมือถือก็ยังสามารถใช้วางแว่นตาหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ ส่วนเรื่องทนความร้อนนั้นวางใจได้เลย เพราะผู้ผลิตโฆษณาไว้ว่างสามารถทนความร้อนได้ถึง 100 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว (เท่าน้ำเดือดเลย) ^^

สรุป : คิดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ราคาไม่แพง เพียงแค่ร้อยกว่าบาทคงจะทำให้ตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากนัก สำหรับประสิทธิภาพนั้นก็เกินตัว เหมาะสำหรับคนที่รถรกหรือมีพื้นที่ใช้งานน้อย เวลาหาอะไรไม่ค่อยเจอ เอามาแปะทิ้งไว้แบบนี้ก็สะดวกขึ้นมากทีเดียว ดีกว่าเก็บไว้ในลิ้นชักหรือข้างเกียร์ให้มันสะเทือนหรือเป็นรอยขีดข่วนเล่น

ขอขอบคุณ : บริษัท เจ.อี.ดับบลิว แมนแนจเม้นท์ จำกัด ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ ที่นี่ หรือตาม iStudio และ iBeat (บางสาขา) เช่น J-Avenue, Siam Discovery, Siam Paragon, Central World, Digital Gatewat, Cetral Rama III, Silom Complex, Gaysorn และ @shop Siam Discovery ในราคา 199 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hiphonecarkit.com หรือ 0-2444-1679

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500