in , ,

รีวิว – USG Film for Macbook "ติดง่าย ครั้งแรก ได้ทุกคน"

หลาย ๆ คนที่พึ่งจะซื้อ Macbook Air มาก็คงจะห่วงและหวงเป็นธรรมดา ส่วนหนึ่งนอกจากราคาของมันที่ค่อนข้างจะสูงแล้ว ก็คงจะเป็นเครื่องบาง ๆ ของมัน กลัวว่าจะมีรอยบ้างจะไม่สวยบ้าง ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ทั่ว ๆ ไป ถึงแม้เครื่อง Macbook Air วัสดุจะค่อนข้างทนทานอยู่ แต่เรื่องแบบนี้กันไว้ดีกว่าแก้ครับ เพราะถ้ามันแย่แล้วมันจะแก้ไม่ทัน

USG-Mac-Book-Air (1)

“USG Film for Macbook” สามารถสั่งซื้อได้ที่ Mr.Caseman By Rajah Phoenix หรือ Be Trend สาขา พารากอน งามวงศ์วาน บางกะปิ เอ็มโพเรี่ยม ท่าพระ บางแค และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Macbook Air 11”USG Film (Pink)920.-USG Plus Film (Blue Full-Body)1,900.-

Macbook Air 13” USG Film (Pink)980.-USG Plus Film (Blue Full-Body)2,300.-

Macbook Pro 13” USG Film (Pink)980.-USG Plus Film (Blue Full-Body)2,400.-

โดยในวันนี้เราจะมารีวิว USG Plus Film (Blue Full-Body) 1,900.- กันซึ่งเป็นยี่ห้อเดียวกับ รีวิว – USG Film Series “สุดยอดแห่งฟิล์มกันรอย” ที่ผมเคยได้รีวิวไปคราวที่แล้ว โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าราคาฟิล์มนั้นแพงมาก ๆ เช่นกัน อันนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณของผู้อ่านแหล่ะครับ

USG-Mac-Book-Air (3)

โปรดระวังของลอกเลียนแบบ แนะนำให้สังเกตจากสติกเกอร์โฮโรแกรมครับ แบบนี้แท้แน่นอน

USG-Mac-Book-Air (4)

กล่าวถึงคุณสมบัติของมันคร่าว ๆ ที่สามารถกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน ฟิล์มไม่เหลือง ฯฃฯ

USG-Mac-Book-Air (5)

โดยฟิล์มจะมีทั้งหมด 7 ชิ้นครับ คลุมได้รอบตัวเครื่อง ใช้ระบบสเปรย์ฉีด ๆ เอาไล่ฟองอากาศได้ไม่ยาก แต่ !!! มีฟิล์มให้แค่อย่างละชิ้นเท่านั้น พลาดแล้วพลาดเลย ระวังด้วยครับ

USG-Mac-Book-Air (6)

ชิ้นส่วนของฟิล์มอีกครั้งหนึ่ง เผื่อว่าใครจะตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

USG-Mac-Book-Air (7)

แกะกล่องออกมาด้านในมีคู่มือการใช้งานให้ พร้อมกับแผ่นฟิล์ม ผ้าเช็ด แผ่นสำหรับดึงฝุ่น และก็น้ำยาสะหรับฉีดให้ฟิล์มติดกับเครื่องครับ (ไม่มีคราบกาว)

USG-Mac-Book-Air (9)

ชิ้นส่วนของ Palm Rest

USG-Mac-Book-Air (10)

ชิ้นส่วนของ Left, Right

USG-Mac-Book-Air (11)

ชิ้นส่วนของ Top

USG-Mac-Book-Air (12)

ชิ้นส่วนของ Trackpad (อันนี้ติดง่ายสุดละ เริ่มที่อันนี้ก่อนเลย)

USG-Mac-Book-Air (13)

ติดไม่ยากอย่างที่คิดครับในส่วนนี้ ง่ายกว่าติดฟิล์มหน้าจอเยอะเลย เพราะเราไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นอะไรมากมาย เพราะมองไม่ค่อยเห็นนั่นเอง

USG-Mac-Book-Air (14)

ลอกออกแล้วครับ สำหรับส่วน Trackpad ไม่จำเป็นต้องฉีดน้ำยานะครับ โดยในส่วนของขั้นตอนวิธีการติดผมขออนุญาตไม่ถ่ายวีดีโอนะครับ เนื่องจากใช้เวลานานมากและค่อนข้างใช้สมาธิพอสมควร

USG-Mac-Book-Air (16)

สำหรับวิธีติดนั้นง่ายมาก ๆ ครับ ใช้น้ำยาที่แถมมาฉีด ๆ ให้ทั่วเครื่องเอาให้เปียกชุ่มนิด ๆ จากนั้นก็แปะฟิล์มลงไป แล้วค่อย ๆ รีดเอาฟองอากาศออกมา (ไม่ยากมาก)

USG-Mac-Book-Air (17)

เทคนิคการติดเดี๋ยวผมจะแนะนำให้ครับ ให้ฉีดทีละส่วนให้ชุ่มจากนั้นก็แปะและรีดลงไปเลยครับ แปะทั้งส่วนไปเลยไม่ต้องค่อย ๆ ทำทีละครึ่งนะครับ ไม่งั้นมันจะมีปัญหาแนะนำให้ทำด้วยความฉับไวก่อนน้ำยาจะแห้ง

USG-Mac-Book-Air (18)

ข้อควรระวังอีกอย่างคือเวลาติดนั้นอย่าพยายามดึงนะครับ เนื่องจากว่ามันสามารถยืดได้ และเมื่อยืดแล้วมันจะยืดเลยครับ ค่อย ๆ ติดด้วยความเบามือดีกว่า ไม่งั้นเสียดายของแย่

USG-Mac-Book-Air (19)

ด้วยความใจร้อนเลยทำให้ผมติดเบี้ยวไปนิดหน่อย (เนื่องจากค่อย ๆ ทำทีละฝั่ง) แต่พอใช้งานจริงแล้วไม่ค่อยกระทบเท่าไหร่ครับ เล็กน้อยมากถือว่าเป็นประสบการณ์สำหรับคนติดครั้งแรก

USG-Mac-Book-Air (20)

ส่วนอีกฝั่งนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีครับ สวยเรียบเนียนไม่มีฟองอากาศเลยทีเดียว

USG-Mac-Book-Air (24)

ด้านล่างของเครื่องพวกรอยน็อตอะไรก็เว้นมาอย่างดีครับ ไม่มีสะดุดแต่อย่างใด (นี่ถ้าไม่เห็นน็อตนี่มองไม่ออกเลยว่าติดฟิล์มกันรอย)

USG-Mac-Book-Air (25)

พอติดพักหลัง ๆ เริ่มรู้แนวเลยทำให้ติดได้ไม่ยากครับ

USG-Mac-Book-Air (15)

สำหรับพวกฟองอากาศอะไรที่มันเล็กๆ น้อยๆ มากเราสามารถมาเก็บรายละเอียดด้วยการเป่าไดว์ได้ที่หลังครับ ฟิล์มจะหดตัวลงแนบพอดีกับเครื่องเลย สรุปยังเหลือน้ำยาอีกขวดครึ่งแน่ะสงสัยผมใช้น้อยเกินไปหน่อย

สรุป : แพงครับบอกตามตรงว่าแพง ส่วนจะคุ้มมั้ยก็แล้วแต่ละคนครับ ว่ามีความเห็นกับเรื่องนี้ยังไง แต่ฟิล์มโอเคดีครับติดแล้วเนียนดี มองแทบไม่รู้ว่าติดฟิล์มยืดหยุ่นได้เยอะมาก ๆ แล้วก็ที่สำคัญไม่เหลืองครับ (ระยะยาวต้องดูกันอีกทีหนึ่ง)

ขอขอบคุณ : Mr.Caseman By Rajah Phoenix ที่เอิ้อเฟื้อฟิล์มคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถซื้อได้ที่ Be Trend สาขา พารากอน งามวงศ์วาน บางกะปิ เอ็มโพเรี่ยม ท่าพระ บางแค และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500